IETester – Chạy mọi phiên bản IE cùng lúc

Toàn bộ công ty tôi đang sài bản dùng thử của Win7, tạm thời để khỏi vi phạm bản quyền, còn sau khi hết hạn dùng thử ? Chắc chuyển qua sài Linux lắm á ! Có lần bộ phận Web cần phải test một web site trên IE6 nhưng Win7 không cho cài, bỏ cuộc. Dĩ nhiên bạn có thể sử dụng máy ảo với WinXP “lậu” nhưng khá là rườm rà và rắc rối trong khi có một giải pháp tuyệt vời hơn, đơn giản hơn : sử dụng phần mềm IETester. Đúng như tên gọi của nó, phần mềm này dùng để Test thử một website trên tất cả các phiên bản của IE : IE 5.5, IE6, IE7 và IE8. Bản tải chương trình từ địa chỉ http://www.my-debugbar.com/wiki/IETester/HomePage , dung lượng 25Mb, tương thích với tất cả Win.

IETester
Sau khi cài đặt bạn khởi động chương trình, từ giao diện chính bạn nhấp chuột vào phiên bản IE muốn dùng để mở một tab mới và tiến hành duyệt web như bình thường. Bạn có thể mở một trang web với tất cả phiên bản IE cùng lúc bằng cách bấm vào biểu tượng All IE versions và nhập địa vào địa chỉ trang web, riêng với IE 8 bạn cần phải cài đặt sẵn trên máy thì mới dùng được. Ngoài ra chương trình còn hỗ trợ bạn debug, thay đổi kích thước chữ hay phóng to, thu nhỏ trang web.
Như bạn thấy đó, blog-của-tui khi chạy trên phiên bản IE 5.5 hay IE6 thì tiêu đề của mỗi bài viết không hiển thị đúng tiếng Việt, tình trạng này không xảy ra với IE 8 hay Firefox. Do đó, nếu bạn đang sài các phiên bản IE cũ hơn thì đã đến lúc nâng cấp lên IE8 rồi : bảo mật, nhanh và ổn định hơn.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi