ImageComparer – “Truy lùng” file hình bị trùng nội dung

Hôm qua là âm thanh, hôm nay là hình ảnh. Thực tế tôi có rất nhiều hình bị trùng, kinh khủng nhất là cái đống hình nền điện thoại từ trang Caishow mà tôi có dịp giới thiệu trong bài viết “Tải hình nền và nhạc chuông cho điện thoại di động”. Một tấm hình nhưng lại có 2 tên khác nhau và “sống” trong cùng một thư mục với gần 1000 tấm khác, cũng có trường hợp tụi nó bằng cách nào đó (có lẽ do tôi vô tình tiếp tay) mà “nhân bản” lên và nằm trong nhiều thư mục khác nhau mới ác chứ !
ImageComparer – “Thằng em” của AudioComparer, là phần mềm có thể chỉ ra chính xác điểm khác nhau giữa 2 hình tìm được ! Qua thử nghiệm, kết quả mang lại vượt khỏi sự mong đợi của tôi, chương trình có thể tìm ra những tấm hình chính xác hoặc gần giống với tỉ lệ..hài lòng gần hơn 95% !


ic_logo

Bạn tải bản dùng thử 30 ngày của ImageComparer v3.7 (dung lượng 3.2Mb) tại địa chỉ http://www.bolidesoft.com

Cách sử dụng của ImageComparer hoàn toàn giống với AudioComparer (vì chúng là hai “anh em” mà): Đầu tiên bạn chọn so sánh trong một nhóm hoặc giữa hai nhóm > chỉ định thư mục chứa file cần so sánh > chọn hình thức so sánh là tương tự (Similar images) hoặc chính xác tuyệt đối (Exact duplicates) > xác định nơi lưu file kết quả và bấm nút Proccess.

Sau khi xử lý xong kết quả được hiển thị ở hai thẻ Gallery và Image pairs. Thẻ Gallery sẽ hiển thị tất cả hình ảnh có trong thư mục mà bạn chọn để so sánh trước đó, bạn bấm chuột vào một tấm hình, những tấm hình tương tự mà chương trình tìm được sẽ hiển thị ở cột bên tay phải. Thẻ Image pairs thì chi tiết hơn hiển thị đường dẫn đầy đủ và thông tin của từng “cặp”. Để tìm điểm khác nhau giữa hai hình, bạn chọn mục Highlight differences, những điểm khác nhau sẽ được đánh dấu !

ImageComparer2
ImageComparer1

Tương tự như AudioComparer, bạn có thể lọc ra danh sách những hình có chất lượng tốt hoặc xấu giữa các cặp bằng cách nhấp chuột vào nút Actions và chọn mục “Mark images with higher quality” hoặc “Mark images with lower quality”. Đồng thời những tính năng copy, di chuyển hoặc xoá đều bị khoá ở bản dùng thử.

Bạn có thể vào menu Tools > References và cấu hình các thông số như : kích thước và chất lượng hiển thị của hình ở dạng thu nhỏ, số lượng hình tối đa hiển thị, tăng/giảm độ chính xác khi so sánh….nhưng lưu ý mỗi thay đổi có thể ảnh hưởng đến tốc độ làm việc của chương trình.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi