Intel AppUp Store – Kho ứng dụng dành cho NetBook và PC

Apple có nhiều fan hâm mộ và cũng có nhiều người ghét các sản phẩm của họ nhưng nghĩ lại mới thấy : kể từ khi iPhone hay iPad xuất hiện, các hãng khác lần lượt tung ra các sản phẩm…y chang. Điển hình là iPad của Apple, nó đã tạo ra một xu hướng máy tính bảng và hàng loạt hãng tên tuổi khác cũng bắt đầu sản xuất loại máy tính có đặc điểm : như tấm bảng đen hồi đi học tiểu học, dùng tay chọt chọt, kết nối internet, 3G, khả năng chạy và cài đặt thêm các ứng dụng.

Và nếu tôi không nhớ lầm thì Apple App Store là kho kinh doanh các ứng dụng trực tuyến tập trung đầu tiên dành cho các sản phẩm của Apple như iPad, iPhone, iTouch…v…v…Sau này, nhiều “cửa hàng” ứng dụng trực tuyến khác cũng lần lượt xuất hiện, như Ubuntu Software Store với các ứng dụng được phát triển cho Linux. Nghe đồn là Samsung cũng có một kho ứng dụng như vậy cho các sản phẩm của họ, nghe đồn…lần nữa là FPT cũng có cái gọi là kho ứng dụng cho dòng điện thoại do FPT tự sản xuất hay gì đó, tôi xem quảng cáo trên TV thì thấy vậy. Nokia cũng có Nokia Ovi Store.

Cách đây vài tháng, Intel cũng cho ra đời kho ứng dụng mang tên “Intel AppUp”. Đây là một sân chơi cho các sản phẩm Netbook (nhưng PC cũng chơi tuốt, hehe). Kho ứng dụng này bao gồm các ứng dụng miễn phí và có phí thuộc các thể loại : Game, Sách, Ứng dụng, Âm nhạc….v….v…

Intel AppUp Store
Các ứng dụng trên Intel AppUp đa số được viết trên Adobe Air nên máy bạn phải cài đặt Adobe Air thì mới cài được. Một số khác thì dựa trên Microsoft Silverlight. Intel AppUp thường được cài đặt sẵn trên các dòng NetBook của Asus và các máy tính được bán tại BestBuy.com

Để sử dụng Intel AppUp, bạn cần tải về 2 món sau :
– Intel AppUp : http://downloadmirror.intel.com/19334/eng/IntelAppUpcenter-windows-installer.exe (29Mb)
– Adobe Air : http://airdownload.adobe.com/air/win/download/2.6/AdobeAIRInstaller.exe (12Mb)

Intel AppUp Store

Hiện tại, với thị trường Mỹ, khi bạn tải về và cài đặt Intel AppUp, bạn sẽ nhận được tặng game Angry Birds (Những con chim…nóng nảy hay nổi giận gì đó). Angry Birds là ứng dụng được bán chạy nhất trên Apple AppStore trong đợt thống kê vừa qua. Hiện tại nó đã và sẽ có thêm các phiên bản chạy trên PC, Android và Windows Phone 7.

Sau khi cài đặt, bạn bấm nút Login để đăng nhập, nếu chưa có tài khoản thì ở hộp thoại hiện ra, bạn bấm nút “Get one here” để tới trang đăng ký tài khoản. Đăng ký xong, bạn đăng nhập vào chương trình, thích ứng dụng nào thì cứ bấm vào nó để tải về. Ứng dụng sau khi tải về sẽ nằm trong thẻ “My Apps”.

Intel AppUp Store

Các ứng dụng miễn phí thường thì bạn sẽ thấy chữ “Free” kế bên.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi