iPixSoft Flash Slideshow Creator – Làm phim flash từ hình ảnh

Hôm sáng mùng 4 hay mùng 5 Tết, tôi đã cài và dùng thử phần mềm này trong khi chờ mẹ đi chợ về làm hủ tiếu cho cả nhà, tôi nhớ hôm đó mình ăn không hết. Haizz, có cố ăn cũng chẳng mập thêm được miếng nào, hehe.

Sắp tới là hàng loạt loạt ngày nghỉ trùng vào dịp cuối tuần -> được nghỉ bù, hehe. Đã có nghỉ thì sẽ có đi chơi, có đi chơi thì ắt có chụp hình, có chụp hình thế nào cũng muốn dùng…iPixSoft Flash Slideshow Creator.
iPixSoft Flash Slideshow Creator là phần mềm tôi chộp đượctừ GAOTD.

Nó giúp bạn gom nhiều hình kỹ thuật số thành dạng phim flash (.swf), file tự chạy (.exe), screensaver (.src). Dĩ nhiên là nó sẽ đi kèm với hiệu ứng, âm nhạc, chữ…v…v…những thành phần không thể thiếu với những phần mềm dạng này.

Đúng ra tôi “demo” tại chỗ luôn nhưng tối qua quên chép vô USB rồi, hehe. Đợt trước, tôi đã giới thiệu FlashVideoMxStd, lần này hãy xem iPixSoft “có gì hót” nhé ? Đây là phần mềm thứ 16 trong LicenseSoft.


Vì đây là bản tặng nên phần template khá ít nhưng cũng đủ để bạn chọn ít nhất là 1 cái vừa ý. Đầu tiên bạn tải phần mềm này từ địa chỉ : http://www.mediafire.com/?w3uo3zymn1o , dung lượng 13.8Mb.

Sau khi cài đặt, từ giao diện chính, bạn sẽ thấy 4 bước làm theo thứ tự tương ứng với 4 thẻ :

1. Photo

iPixSoft Flash Slide Show Converter

Bấm nút Add trên thanh công cụ để chọn hình. Xong bạn có thể chỉnh độ sáng tối cho từng hình, crop hình, thêm vài hiệu ứng đơn giản cho ảnh ở ô Effect, xoay ảnh… v…v…Chuẩn bị xong thì qua bước tiếp theo.

2. Template

iPixSoft Flash Slide Show Converter

Đây chính là giao diện dùng để hiển thị ảnh. Phiên bản tặng này cung cấp hạn chế số lượng nhưng có thể bạn sẽ chọn được mẫu ưng ý, khi bấm chọn, giao diện “demo” sẽ hiển thị ở cột bên tay phải. Để lồng nhạc, bấm vào nút Music và chọn bản nhạc cần nhúng.

3. Decorate

iPixSoft Flash Slide Show Converter

Phần này bạn sẽ tạo hiệu ứng chuyển cảnh cho từng hình nếu muốn, mặc định nó sẽ được chọn ngẫu nhiên. Điểm thú vị của iPixSoft là bạn có thể thêm hiệu ứng flash hoặc âm anh “nhí nhảnh” cho từng hình ảnh, dùng để lột tả cảm xúc của bạn về bức ảnh.

– Thêm hiệu ứng : Bạn hãy chọn tấm hình muốn làm hiệu ứng từ danh sách bên dưới sau đó kéo hiệu ứng mong muốn ở cột Clipart bên tay trái và “thả” vào vị trí phù hợp trên tấm hình là được, bạn sẽ thấy ngay hậu quả, à lộn, kết quả. Ví dụ như cái hình minh họa trên đây, tôi thể hiện tình yêu với…Hilary Duff bằng một cái…vòng hoa khá là đẹp, kéo đại vô thôi. Nếu muốn phóng to hay thu nhỏ mấy cái thành phần của hiệu ứng, bạn kéo chuột ở dòng “Scale”.

– Thêm âm thanh : Bạn có khá nhiều hiệu ứng đó nha, xem trong mục Category, còn khá nhiều. Nếu muốn minh họa thêm tiếng chim hót, tiếng bò rống, tiếng heo kêu, tiếng huýt sáo, tiếng cười…v…v… bạn hãy chọn thẻ Sound và tìm trong các Category. Chỉ cần kéo và thả là được.

– Thêm chữ : Phần mềm này cho phép bạn thêm chữ kèm hiệu ứng vào từng tấm hình. Bạn chọn thẻ có dòng chữ “Add Text”, sẽ xuất hiện ô nhập liệu ở bên phải. Nhập nội dung vào ô Text, chọn hiệu ứng khi chữ xuất hiện ở ô Effect. Để thay đổi font chữ và màu sắc, bạn bấm nút More config > cửa sổ hiện ra bấm vào biểu tượng hình chữ T ở góc phải > chọn kiểu font, kích thước và màu sắc. Xong thì cứ OK mà nhấp. Bạn có thể dùng chuột để chỉnh lại vị trí hiển thị của chữ.

iPixSoft Flash Slide Show Converter

– Thêm logo : bạn có thể chèn thêm một tấm hình hoặc logo của mình. Bấm vào thẻ có dòng chữ Custom Clipart và chọn hình, sau đó dùng chuột để chỉnh lại vị trí hiển thị.

– Thêm hiệu ứng chuyển cảnh : có thể nói hiệu ứng chuyển cảnh của iPixSoft tuy ít nhưng khá đẹp. Bạn bấm vào ô phía trước của mỗi bức ảnh và chọn hiệu ứng mà mình thích. Dưới ô đó bạn sẽ thấy có một con số, đó chính là khoảng thời gian mà hiệu ứng sẽ hiển thị trên màn hình, bạn nhấp chuột vào đó và chỉnh lại thời gian, tính bằng giây. Nếu muốn chỉnh thời gian hiển thị của ảnh thì sửa ở ô thời gian phía dưới mỗi tấm ảnh.

iPixSoft Flash Slide Show Converter

4. Publish

Trước khi chọn xuất, bạn nên xem thử kết quả bằng cách bấm nút Play màu xanh và đợi chương trình chuyển đổi. Nếu thấy ưng ý thì bạn chọn một trong các phương thức “xuất chuồng” ở cột bên tay trái. Nếu bạn muốn tạo ra file flash để chia sẽ hay nhúng vào trang web/blog thì nên chọn là “Make HTML file”, khi đó nó sẽ tạo ra file HTML và cả file SWF. Bạn chỉ cần edit lại file HTML và copy đoạn code, dán vào nơi cần dùng là xong.

iPixSoft Flash Slide Show Converter

Để cấu hình file xuất, bạn bấm nút Setting, cửa sổ hiện ra là có thể tùy chỉnh các thông số như :kích thước file flash (mặc định là 720×540), chỉnh màu nền, chỉnh chất lượng hình ảnh, cơ chế phát, tự động lặp lại…v..v…

iPixSoft Flash Slide Show Converter

Cuối cùng cũng xong. Tôi phải ngồi tách từng chữ ra bởi vì không hiểu sao toàn bộ file Word chữ nó dính liền nhau hết làm mất thời gian quá trời. Chắc là lỗi của Word 2010 rồi.

22 Comments
 1. cái thằng này hồi xưa gaotd có tặng free, em dùng rồi, nó xung khắc với win7 thì phải, xài được 1 bữa thì remove nó luôn……..

  • hì, tôi dùng nó trên Win7 đó, không bị gì cả. Có thể Win của bạn lúc đó bị lỗi hoặc nó xung đột với phần mềm nào đó rồi,hehe.

   • Q da lam theo huong dan cua Anh va lam thanh cong, nhung Q muon chep ra dia co duoc k ? A giup Q nhe ??? …Cam on Anh.

    • Bạn xem lại phần cuối cùng của bài viết (phần 4 – Publish). Bạn sẽ thấy là phần mềm này sẽ tạo ra một file Flash có “đuôi” là (*.swf). Nếu bạn muốn ghi ra đĩa hoặc chuyển sang các định dạng phim ảnh như mp4, avi….thì có thể kiếm trên mạng phần mềm để chuyển đổi.

 2. anh ơi!
  cái nè có phông tiếng viêt ko?
  nếu có thì cài dặt thế nào
  chỉ giúp em với,thấy nó hay quá,thanks anh trước

  • Cái vụ nó có hỗ trợ tiếng Việt hay không thì tôi chưa thử nhưng chắc là nó có hỗ trợ Unicode đó. Ở bước 3, lúc thêm chữ vào bạn thử gõ tiếng Việt y như khi dùng Word thử xem. Tôi sẽ thử lại vấn đề này sau và sẽ cập nhật vào bài viết.

 3. Thank kiu nhe’ phan mem rat hay

 4. phan mềm làm phim tải ở đâu đây các bạn?

 5. anh lam the nao de mat cai chu lili and tom vay.neu bit anh mail ho em nha
  thank pac’

 6. ban oi minh muon in ra dia vcd dc ko ? bao minh voi ? thanks ban nhiu nhiu

 7. A oi! sao cai doan chen` nhac>ko ko co phan` tuong thich voi hinh anh? ah>vd nhu co 3tam anh +1 doan nhac 4phut……lam sao de? khop’ khi ket thuc slice cung` nhau……….het nhac het hinh anh? lun ay.chang le cu chinh thoi gian tung cai hinh chay

  • Đúng như bạn nói là nếu không có tính năng đó thì hơi dở. Hiện tại tôi không có điều kiện dùng lại nên không rõ thế nào nhưng hình như là không được, vì nếu được là tôi đã viết và giới thiệu luôn trong bài đó rồi.

 8. Thanks nhiều lắm nha !
  Em đã làm thử và có 1 thắc mắc ! Anh chỉ em cách làm cái bìa album được ko?

 9. AHX có key của phần mềm Animated Screensaver Maker ? share cho mình với !
  thanks

 10. Mình dùng cũng thấy hay nhưng phần Effect hình như không có tác dụng thì phải! ban chi giúp mình với nha! thanks trước nhé!

 11. lam xong ,,,nhung co han
  g
  chu xau xzau ban oi.Giup minh voi,,,cam on nhieuu

Gửi phản hồi