Norton phát hành bản beta của NIS 2011 và NA 2011

Hôm nay tôi ngồi làm mà không yên bởi giang hồ đang loan tin về phiên bản 2011 của dòng sản phẩm Norton Internet Security và Norton Antivirus. Tin tức bay tới dồn dập và tôi nghĩ mình cũng phải ăn theo chút đỉnh cho nó có không khí. Dòng sản phẩm của Norton luôn được tin tưởng ở nước ngoài và nhiều người chỉ trung thành với Norton. Các phiên bản cũ thì đúng là chạy rất tốn tài nguyên hệ thống nhưng kể từ phiên bản 2010, tôi thấy nó cũng khá nhanh và không làm chậm máy cho lắm, cũng có thể tôi đang dùng Ram 4G nên không cảm nhận được chuyện này. Còn về vấn đề bảo vệ máy tính trước các loại virus, malware thì nó làm xuất sắc, ít nhất là từ khi có nó, tôi không bị bọn virus phá hoại nữa, với người dùng gia đình thì như vậy đã là thành công rồi.

Phiên bản 2011 được “nhấn” vào 3 điểm mạnh :


– Nhanh và mạnh, đặc biệt là không làm chậm hệ thống.

– Cảnh báo bạn nếu có ứng dụng nào đó đang làm hệ thống chậm đi hoặc đang chiếm quá nhiều tài nguyên của CPU.

– Tự động quét file tải về trên mạng nếu có dấu hiệu bất thường thì “xử” liền trước khi bạn chạy nó.

Phiên bản 2011 này đang ở giai đoạn beta cho mọi người tải về dùng thử, dĩ nhiên là miễn phí và tôi không rõ là thời hạn dùng đến bao giờ, cũng như khi nào sẽ ra mắt bản chính thức. Cứ xài đi, đến lúc đó tính tiếp. Tiếc là tôi đang dùng KIS CBE, gỡ ra mệt lắm. Có lẽ tôi sẽ thử dùng trên máy ảo.

Norton Internet Security 2011 beta

Norton Antivirus 2011 Beta

Điểm nổi bật ở phiên bản lần này là bộ công cụ “Rescue Tools”, tôi không rõ là phiên bản trước đã có chưa, mà có lẽ là chưa đâu. Bộ công cụ này gồm có 2 công cụ chính là :

– Norton Bootable Recovery Tool : công cụ này giúp bạn tạo ra đĩa boot (khi cài Norton). Trong trường hợp hệ thống xảy ra sự cố bị nhiễm virus và không thể khởi động, bạn có thể boot bằng đĩa này và quét virus.

– Norton Power Eraser : đây là công cụ dùng để phát hiện và gỡ bỏ những loại virus cứng đầu và nguy hiểm, ẩn nấp bên trong máy tính mà các phần mềm diệt virus thường không phát hiện được. Đây là công cụ được thiết kế đặc biệt để “tìm và diệt” những loại nguy hiểm này. Đôi khi, chỉ cần bạn truy cập vào một trang web thôi là máy tính của bạn đã bị nhiễm mà “trình-antivirus không biết, bạn không hay”, chuyện này đã từng xảy ra trước đó rồi.

Dưới đây là link tải :

Norton Rescue Tools :

Norton Internet Security 2011 beta :

Norton Antivirus 2011 beta :

Có vẻ như bộ Rescue Tools đã được tích hợp sẵn vào NIS 2011 rồi. Khi cài đặt nó sẽ yêu cầu bạn tạo một đĩa cứu hộ, bạn có thể ghi ra đĩa CD, tạo file ISO hoặc tạo trên USB.

6 Comments
 1. cho em hoi. Internet Security , Antivirus, Rescue Tools khac n hau ra sao va nen cai ban nao a

  • Giờ mà lục lại danh sách tính năng để so sánh thì hơi bị mệt nhưng xin nói thế này. Norton có 3 dòng sản phẩm theo cấp độ tăng dần, đó là : Norton Antivirus > Norton Internet Security > Norton 360.

   Norton Internet Security bao gồm tính năng quét virus của NortonAntivirus và cộng thêm các tính năng dùng trong môi trường Net như tường lửa, quét mạng và Norton Safe (giúp ngăn chặn các trang web lừa đảo). Sản phẩm 360 độ thì bao gồm tất cả tính năng của 2 sản phẩm trên, ngoài ra nó còn có thêm tính năng backup dữ liệu, tối ưu hện thống (thừa hưởng từ Norton Ultilities). Bạn có thể xem bảng so sánh đầy đủ tại : http://www.symantec.com/norton/products/charts/comparison.jsp?pcid=mp

   Riêng Norton Rescue Tools chỉ là 2 công cụ cộng thêm thôi bạn à.

 2. cai nay la ban trial thoi, chi duoc dung 15 ngay

 3. . All beta versions of Norton Internet Security 2011 and Norton AntiVirus 2011 will expire on Sept. 27, 2010.
  . Tất cả các phiên bản beta của Norton Internet Security 2011 và Norton AntiVirus 2011 sẽ hết hạn vào ngày 27 tháng 9 năm 2010.

 4. Norton 360. 4.0 dang co it key bac nao can pm Y!m 0923101988 nhe 1 USe / 3pc

Ý kiến phản hồi