iPrint – Giải pháp in ấn tiết kiệm

Người ta cứ nói : “Của chùa không ai sót” (hoặc câu gì đó tương tự) và tôi thấy cũng đúng. Tôi đang nói đến vấn đề giấy in.

Hồi còn học, mỗi lần in tài liệu là tôi phải chỉnh lại font chữ, chỉnh lại trang sao cho phần giấy trống là ít nhất : kéo lên, kéo xuống, kéo bên trái, lôi bên phải, loại bỏ các dòng thừa không cần thiết -> với tài liệu chừng 20 trang thì tôi sẽ tiết kiệm được từ 3 đến 5 trang giấy, có thể hơn. Không phải vì vấn đề tiền bạc mà do thói quen : cứ mỗi lần in là phải làm vậy, nhìn tờ giấy trống 4 bề thấy nó kỳ kỳ.

Nay với sự trợ giúp của iPrint, bạn sẽ tiết kiệm hơn nữa và điểm thú vị tôi nhận thấy ở phần mềm này là khả năng trộn nhiều lần in vào một, xem trước kết quả khi gộp 2 trang vào một, 4 trang vào một…v…

Đầu tiên bạn tải phần mềm này từ địa chỉ : http://www.clicktoconvert.com/download/iPrintSetup.exe , dung lượng 7.3Mb.

Sau khi bạn cài đặt, nó sẽ là máy in mặc định trên máy. Khi bạn bấm lệnh in, iPrint sẽ xuất hiện cho bạn duyệt trước, nếu OK thì bấm nút Print để chuyển đến máy in thật. Những trang được đánh dấu màu đỏ sẽ là trang bị xoá. Bạn có thể ghép nhiều trang lại thành 1 trang bằng cách bấm vào biểu tượng tương ứng trên thanh công cụ.

iPrint

Bạn có thể in nhiều tài liệu cùng lúc, tất cả sẽ được iPrint tự động gom lại. Số trang giấy bạn tiết kiệm được sẽ được hiển thị ở ô Saving bên dưới.

Nhìn chung iPrint vẫn không thể thay thế được con người, tức là tôi sẽ tự tiết kiệm cho mình trước khi nhờ iPrint tiết kiệm dùm. Ý tôi là tôi sẽ canh lề trái, phải, trên dưới cho trang đầu tiên trong tài liệu, tất cả các trang còn lại sẽ được tự động canh theo -> đây là cách hữu hiệu nhất.

Có dùng iPrint không là do bạn tự thấy nó có hay hay không, “có gì hót” hay không.