Mobical – Sao lưu danh bạ điện thoại trực tuyến

Trong cái lần mất điện thoại vừa rồi, thảm hoạ mất sạch danh bạ khiến tôi “chán ăn, mất ngủ” hơn 2 tháng sau đó, tức là tôi không xài điện thoại nữa. Và nếu không nhận được cái điện thoại mới từ Cậu thì đến giờ chắc tôi cũng làm Robinson giữa Sài Gòn luôn, cắt đứt liên lạc với thế giới. Mọi liên lạc đều thông qua Y!M trong…giờ hành chánh, hehe.

Trong “chuyện móc túi” mà tôi đã kể trước đó, tôi nhớ là mình có nói là sẽ thử nghiệm dịch vụ sao lưu danh bạ ngay khi có điện thoại mới. Và dĩ nhiên, hôm nay tôi giới thiệu nó. Tuy nhiên tôi vẫn không thể thử nghiệm được vì điện+thoại-của-tui không có tính năng đồng bộ (Sync). Tôi thấy tính năng này có rất nhiều ở điện thoại Nokia và Motorola nhưng không hiểu sao cái LG-của-tui lại không có mới tức :dapdau: .

Lúc xài cái V3 cũ, mặc dù tôi đã tiến hành sao lưu hàng trăm lần nhưng đều thất bại hết, search trên mạng mới thấy Motorola V3 chỉ thực hiện đồng bộ nếu danh bạ có dưới 10 số ! Hic, mới mua cái SIM về đã có hơn 10 số trong đó rồi, nói chi. Tôi đã lo trước tình huống mất mát danh bạ rồi nhưng cũng đành pótay, không phải cứ muốn lo xa là được.

Một lợi thế của dịch vụ backup này là bạn có thể backup bất kỳ lúc nào có…điện thoại của bạn và có sóng GPRS. Như đợt trước tôi mất điện thoại, tôi cũng có backup trên máy tính nhưng đó là dữ liệu của 6 tháng trước, mất quá trời danh bạ và danh sách bạn bè hồi đi làm thêm, hichic. Lần backup đó cũng chỉ tiện thể cắm vào máy tính cài đặt theme cho điện thoại, chứ nếu chỉ cắm điện thoại vào backup thì hơi bị lười.

Tôi có vài dịch vụ sao lưu danh bạ nhưng tạm thời chỉ nhớ được Mobical mà thôi. Hình như các mạng điện thoại Mobi, Vina cũng có dịch vụ sao lưu danh bạ qua sóng GPRS thì phải.

Mobical

Bạn truy cập vào trang Mobical, đăng ký một tài khoản, chọn loại điện thoại mà bạn đang dùng là xong.

Tôi nhớ là sau khi bạn chọn đúng loại điện thoại, Mobical sẽ hướng dẫn bạn cách đồng bộ, bạn sẽ vào menu nào, điền vào những gì, chọn mục nào…v..v…Đó là hướng dẫn chi tiết cho từng loại điện thoại và bạn chỉ việc làm theo.

Mobical

Vấn đề cuối cùng là điện thoại của bạn phải kết nối được GPRS. “Để kết nối GPRS, bạn hãy soạn tin xyz và gửi đến số 8xyz” -> tôi thấy cái này nó nhảm nhảm nhưng toàn được những người nổi tiếng quảng cáo trên TV mới đau. Đã nhiều người tiền thì đã mất nhưng GPRS thì “chẳng thấy nơi mô.”

Cách đơn giản nhất để cài đặt GPRS là gọi đến tổng đài nhờ hỗ trợ. Với LG-của-tui, tôi đã tốn không biết bao nhiêu thời gian cho việc cài đặt bằng tay bởi vì không có các thông số như tổng đài hướng dẫn, và càng không có chuyện cài đặt GPRS tự động.

Bạn chưa sao lưu danh bạ điện thoại ? Đã đến lúc rồi đó. Cái cảnh “chán ăn, mất ngủ” thiệt là khó tả…

4 Comments
  1. mình vô trang đó nhưng không thể đăng kí tài khoản dc

  2. Mình biết 1 ứng dụng đó là Pleex, tải trực tiếp xuống điện thoại và đăng kí bằng điện thoại luôn. Anh hàng xóm xem thế nào nhé :>

  3. Thanks bác lắm lắm. Lang thang trên mạng tìm được thông tin này.

Gửi phản hồi