Kaywa QR Code Generator – Chuyển thông tin vào điện thoại nhanh chóng

Rất nhiều lần tôi nổi điên vì phải nhập mật khẩu của hộp mail hoặc các tài khoản khác của tôi trên điện thoại di động. Bởi vì toàn bộ mật khẩu của tôi là những dãy số ngoằn nghèo do phần mềm LastPass tạo ra. Và việc gõ nó trên điện thoại đúng là một cực hình. Bạn thử gõ password này xem có nản không : D!JWy34^@dDFfs*&@X#hDFSv23 :v_zastrel: Đó là chưa kể lâu lâu, tôi phải truy cập một địa chỉ trang web nào đó bằng điện thoại di động, gõ đuối hàng luôn.

Máy tính ở trước mặt, điện thoại cầm trên tay, cả hai đều vào được internet nhưng tại sao tôi phải thực hiện một công việc “chuối cả nải” là nhìn trên màn hình vi tính và gõ lại vào điện thoại ? Có cách nào nhanh hơn không ?

Thế là tôi nghĩ đến QR Code. Bởi vì trên điện thoại tôi đã cài sẵn phần mềm đọc mã QR rồi nên công việc còn lại là tìm một dịch vụ trên mạng có thể giúp tôi biến các đoạn text thành mã QR, sau đó sử dụng điện thoại để đọc và nhận thông tin. Kaywa QR Code Generator là một dịch vụ như vậy.

Trước tiên, điện thoại của bạn cần phải được cài đặt phần mềm đọc mã QR, ví dụ như Barcode Scanner

Truy cập vào http://qrcode.kaywa.com/

Chọn loại dữ liệu mà bạn muốn biến thành mã QR. Việc chọn đúng loại sẽ khiến cho điện thoại xử lý thông minh hơn.

Ví dụ nếu bạn chọn URL thì phần mềm đọc mã sẽ có tùy chọn để bạn mở đường link bằng trình duyệt web. Nếu bạn chọn SMS thì phần mềm đọc mã sẽ hỗ trợ bạn chuyển nội dung sang phần soạn tin nhắn trên điện thoại và bạn có thể gửi đi nhanh chóng.

Khi chọn xong thì bấm nút “Generate”. Bạn sẽ nhận được cái hình chứa mã QR. Giờ hãy sử dụng phần mềm đọc mã QR để đọc cái hình này, điện thoại sẽ đọc được đúng nội dung mà bạn đã nhập trên máy tính.

Nhập :

Kaywa QR Code Generator - Chuyển thông tin vào điện thoại nhanh chóng

Điện thoại sẽ đọc được :

Kaywa QR Code Generator - Chuyển thông tin vào điện thoại nhanh chóng

Nhập :

Kaywa QR Code Generator - Chuyển thông tin vào điện thoại nhanh chóng

Điện thoại sẽ đọc được :

Kaywa QR Code Generator - Chuyển thông tin vào điện thoại nhanh chóng

Khi bạn bấm nút Send SMS, phần mềm soạn tin nhắn trên điện thoại sẽ được mở ra với phần số điện thoại và nội dung tin nhắn đã được điền sẵn, và bạn chỉ cần bấm nút Send để gửi đi 🙂

3 Comments
  1. minh muon dang ky su dung QR thi lam the nao va tinh nang cua no ra sao a

  2. minh muon su dung tinh nang nay ca tren dt va tren may tinh thi lam nhu the nao co nhung yeu cau gi ko?

Gửi phản hồi