DriverPack Solution – Sao lưu và cập nhật driver offline

Tháng rồi, bạn-của-tui cài lại máy tính và không thể nào vào được mạng bởi vì Windows không nhận dạng được card mạng. Được biết, đó là cái máy chạy WinXP và được cửa hàng tin học thay cho cái main BiosStar hay gì đó, nói chung là mấy cái main giá rẻ của Trung Quốc.

Những phần mềm mà tôi đã từng giới thiệu như DriverMax, DeviceDoctor, Uniblue DriverScanner 2012 … là vô dụng trong trường hợp này. Bởi vì máy tính không thể kết nối mạng nên các phần mềm này cũng chỉ biết đứng ngó mà thôi. Thế là tôi khuyên anh bạn chạy ra cửa hàng hồi trước thay main và yêu cầu họ đưa cái đĩa Driver đi kèm.

Hôm nay, tôi giới thiệu một giải pháp cập nhật offline, tức là không cần kết nối internet cũng có thể cập nhật driver mới nhất cho các thiết bị phần cứng trong hệ thống :v_wassat:

DriverPack Solution là phần mềm giúp bạn sao lưu và cập nhật driver. Nhưng khác với các ứng dụng khác, DriverPack Solution cho bạn 2 gói cài đặt :

– Gói cài đặt chuẩn có dung lượng chỉ 7Mb nhưng phải kết nối internet để tìm và cập nhật driver.
– Gói cài đặt offline có dung lượng chỉ…3Gb và dĩ nhiên, bạn có thể sử dụng nó để tìm và cập nhật driver cho máy tính mà không cần có kết nối internet. Tải gói này thông qua mạng torrent.

Cả hai gói cài đặt có thể tải tại http://drp.su/download.htm

Lưu ý trong quá trình cài đặt bạn nên chọn “Advanced installation” và bỏ chọn các option để khỏi phải cài mấy cái thanh toolbar vớ vẩn cho trình duyệt nhé.

DriverPack Solution - Sao lưu và cập nhật driver offline

Sau khi cài xong, bạn khởi động chương trình và nó sẽ tự động tìm các bản cập nhật cho driver trên máy bạn :

DriverPack Solution - Sao lưu và cập nhật driver offline

Để backup driver, bạn chọn thẻ backup và bấm nút “Backup the system” để tạo ra file backup ở dạng tự chạy *.exe.

3 Comments
  1. Mình có phải crack hay key gì không vậy anh :-/

  2. Cái này free.

  3. Hì. Mấy cái driver offline ahx nên tham khảo thêm trang này nè a blogktv.net.

Ý kiến phản hồi