Khắc phục lỗi “…sending the command to program” khi mở file Excel

Một trong những lý do khiến tôi phải gỡ bỏ bộ Office 2013 là sau một khoảng thời gian sử dụng, nó trở nên điên loạn. Dạo này, cứ mở bất kỳ file Excel nào là lập tức bị lỗi : “There was a problem sending the command to the program”. Phải mở 2-3 lần mới thành công.

Khắc phục lỗi

Đó là chưa nói tới việc không thể mở bất kỳ file Word nào vì bị lỗi : “Word experienced an error trying to open the file. Please try these suggestion…”

Khắc phục lỗi

Hồi trước, tôi đã hướng dẫn cách xử lý lỗi này rồi, xem tại đây. Nhưng lần này không được nữa mà nó đang bị một lỗi khác. Kể cả việc tôi mở bằng chế độ recovery cũng không được luôn.

Nếu chỉ có 1 vấn đề thì tôi có thể tìm cách xử lý, nhưng đằng này, có quá nhiều và tôi không có thời gian để tìm hiểu và khắc phục. Vì vậy, tôi chọn giải pháp gỡ bỏ và cài lại bộ Office 2007 Enterprise. Quả nhiên, mọi file Word trước đó không mở được thì nay lại mở được ngon lành mà không có bất kỳ thông báo lỗi nào :-*

Nhưng cái lỗi của file Excel thì vẫn còn và tôi buộc phải tìm cách giải quyết…

Có nhiều hướng dẫn để xử lý lỗi này nhưng phổ biến là kêu bỏ chọn tùy chọn “Ignore other applications that use Dynamic Data Exchange (DDE)” trong phần Options của Excel. Nhưng trên máy của tôi nó đâu có được check mà vẫn bị lỗi như thường :))

Thế là tôi quyết định check vào để làm cho nó…bị lỗi :)) ,quả nhiên là không mở được file Excel nào cả. Sau đó tôi vào lại phần Excel và bỏ chọn nó. Thế là cái lỗi đó tự động hết, không còn bị nữa.

Ngoài ra, tôi cũng từng chứng kiến một nguyên nhân khác khiến lỗi này xảy ra, đó là do bộ nhớ máy tính không đủ hoặc tại thời điểm đó nó bị quá tải.

Xém quên, để chọn / bỏ chọn tùy chọn bên trên, bạn vào phần Options của Excel > chọn tab Advanced.

Khắc phục lỗi

1 Comment

Ý kiến phản hồi