Lượm vặt ngày 24-02

Sau một vài ngày đi lang thang để lượm đủ thứ, tôi chỉ viết được có nhiêu đây trong buổi chiều hôm nay. Hic, câu cú nó loạn cả lên vì đói !

Có thể ngày mai tôi sẽ cập nhật thêm một ít nữa cho nó đông vui. Hôm nay có gì nà :

– “Tang lễ” của IE6 đã được ấn định ngày giờ :cuoibebung:
– Đoạn video clip đầu tiên trên Youtube
– Cảnh báo virus lây qua MSN từ Raymond.cc
– Đổi biểu tượng ổ đĩa trong Win7


1. “Tang lễ” của IE6 đã được ấn định ngày giờ

Nếu bạn sử dụng IE6 để truy cập vào blog-của-tui, tiêu đề bài viết sẽ không hiển thị đúng tiếng Việt và còn nhiều bực mình khác khi sử dụng IE6. Và cuối cùng thì Google cũng đang nối dài danh sách ứng dụng không hỗ trợ IE6, đầu tiên là Gmail và GoogleCalendar, giờ đến lượt Youtube. Chính xác là vào ngày 13 tháng 3 tới đây, Youtube sẽ không hỗ trợ IE6 nữa. Bạn vẫn có thể xem video clip tại youtube nhưng các công nghệ, tính năng mới sẽ không dùng được.

Và thông tin mà tôi biết được là : IE6 sẽ được…chết vào ngày 1 tháng 3 năm 2010, “tang lễ” sẽ được tổ chức vào ngày 4 tháng 3. “Cáo phó” được dán tại…địa chỉ : http://ie6funeral.com/

Internet Explorer Six, resident of the interwebs for over 8 years, died the morning of March 1, 2010 in Mountain View, California, as a result of a workplace injury sustained at the headquarters of Google, Inc. Internet Explorer Six, known to friends and family as “IE6,” is survived by son Internet Explorer Seven, and grand-daughter Internet Explorer Eight.

Funeral services for Internet Explorer Six will be held at 7pm on March 4 at Aten Design Group, 1629 Downing Street, Denver, CO 80218. Those unable to attend the funeral are asked to send flowers.

Tạm dịch (Nếu có chỗ nào sai vui lòng bổ sung nhá):

Internet Explorer 6, tồn tại trên…mạng được hơn 8 năm, đã qua đời vào sáng ngày 1 tháng 3 năm 2010 tại Mountain View (California, Mỹ) sau quá trình trọng thương kéo dài tại trụ sở của Google.

Internet Explorer 6, được bạn bè và gia đình biết đến với biệt danh IE6, sống với con trai là Internet Explorer 7 và cháu gái Internet Explorer 8.

Tang lễ của Internet Explorer 6 sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ tối ngày 4 tháng 3 tại Aten Design Group, 1629 Downing Street, Denver, CO 80218. Những ai không thể tham dự đám tang có thể gửi hoa đến để chia buồn.

2. Đoạn video đầu tiên được post lên Youtube

Ba nhà sáng lập ra Youtube (Steve Chen, Chad Hurley và Jawed Karim) dĩ nhiên là những người đầu tiên post video lên Youtube rồi, hehe. Hoàn cảnh ra đời của Youtube ? Mọi chuyện xuất phát từ một buổi tiệc và họ không thể chia sẽ được đoạn phim qua email vì dung lượng khá lớn -> thế là họ tự làm nên trang youtube để post phim lên đó và chia sẽ cho bạn bè.

Đây là đoạn phim quay lại văn phòng làm việc của Google những ngày đầu tiên.

Đoạn phim thông báo của 2 sáng lập viên khi Youtube được google mua lại.

Đây là đoạn phim của sáng lập viên thứ 3 của Youtube, đoạn phim đầu tiên trên Youtube.

3. Cảnh báo virus lây qua MSN

Đây là lời cảnh báo virus từ Raymond cho những ai đang dùng MSN Messenger. Nếu bạn nhận được thông điệp offline “hi. this is your photo?” từ ai đó trong danh sách thì cứ để mặc nó, tắt nó đi. Click vào đó là mang họa. Thực tế thì khi nhận được những thông điệp như vậy kèm theo đường link thì 100% là virus và bạn đừng nên click vào những đường link đó. Raymond.cc chỉ làm vậy với mục đích thử nghiệm xem “có gì hot” thôi.

4. Thay đổi biểu tượng ổ đĩa trong Win7

Thực ra cái này tôi biết cùng lúc khi viết bài Đổi biểu tượng ổ đĩa trong My Computer nhưng thích cách tự làm hơn, đúng không. Tuy nhiên nếu muốn nhanh-gọn-lẹ thì Drive Icon Changer sẽ giúp được bạn. Tải công cụ nhỏ này từ địa chỉ : http://funnyfriend2010.deviantart.com/art/Windows-7-Drive-Icon-Changer-155125952

2 Comments
  1. không biết anhhangxom giới thiệu cái này chưa?: WinUtilities pro 9.41, đang free trên softpedia, anh em nào nếu cần thì lên đây download:
    http://www.ylcomputing.com/content/view/351

    registration:
    regname: Softpedia User
    regcode: C1H0L9-20CC-321B-361B-36F7-4117-W6Y1L3

Gửi phản hồi