Lưu giữ file cài đặt và key bản quyền từ Giveawayoftheday

Tôi vừa mới gửi một tin nhắn với nội dung : “Lát mua dùm em hộp cơm với, đói sắp chết rồi, hichic”. Ổng mà quên mua chắc chết thiệt luôn quá ! Huhuhu. Hồi trưa đi ăn cơm nhưng lại ăn hủ tiếu xào đậu hủ, nghe giang hồ đồn là hôm nay ăn cơm chay nên…ăn theo -> hậu quả là giờ đói như con sói.

Năm ngoái cũng vào ngày này thì phải, tôi vô một tiệm ăn. Thấy chủ quán hỏi :
“Ăn cơm chay hay sao em ?”
“Cũng được. Lấy cho em dĩa cơm chay đi.”
“Có ăn canh cải nấu với…thịt không ?”
“Chơi luôn !”

–> Cơm thì cơm chay, còn canh thì là món Canh cải ngọt nấu với thịt bằm ! Pótay.

Hôm thấy có một bạn viết lên tường-của-tui trên facebook : “..mấy cái soft của giveawayoftheday bắt buộc phải cài trong ngày mới free được hả, giữ key lại lúc khác cài lại rồi active dc ko?”

Câu trả lời là được và tôi vẫn thường làm vậy. Gần đây làm biếng vô GAOTD quá, nhiều khi quên lửng, cũng bỏ lỡ nhiều phần mềm hay.

Các phần mềm tải từ GAOTD sau khi giải nén thường có hai dạng đăng ký :

Dạng 1 : Thư mục giải nén sẽ bao gồm 2 tập tin chính là Activate.exe và tập tin cài đặt gốc của phần mềm. Sau khi cài đặt bạn chạy tập tin Activate.exe để đăng ký bản quyền. Lưu ý là việc đăng ký yêu cầu máy tính phải kết nối với internet và chỉ đăng ký thành công trong vòng 24 giờ kể từ lúc phần mềm được upload lên trang chủ. Nếu bạn muốn lưu lại thông tin đăng ký để sử dụng sau này thì có thể sử dụng phần mềm Regshot để chụp ảnh Registry trước và sau khi chạy tập tin Activate.exe, khi so sánh giữa 2 lần chụp bạn sẽ dễ dàng tìm được thông tin đăng ký được lưu trữ trong Registry. Một số phần mềm sẽ hiện thông tin đăng ký như user name và số serial trong mục Help>About của phần mềm đó, bạn có thể ghi lại để dùng sau này mà không cần phải chụp ảnh Registry.

Hiện tại RegShot đã có phiên bản mới nhưng tôi vẫn thích dùng phiên bản cũ hơn, đơn giản mà hiệu quả. Bạn có thể tải về từ địa chỉ : http://bit.ly/crrOae , dung lượng chỉ có 75Kb.

Sau khi tải về, bạn chạy nó trước khi chạy tập tin Activate.exe. Từ giao diện hiện ra bấm nút “1st shot” và giữ nguyên mọi thứ, đừng làm việc khác, kể cả di chuyển chuột. Sau khi chụp xong, nút “1st shot” sẽ bị ẩn và nút “2nd shot” sẽ sáng lên.

RegShot - Chup anh registry

Giờ bạn hãy chạy tập tin “Activate.exe” để active phần mềm, sau khi thông báo active thành công, bạn trở lại phần mềm RegShot và bấm vào nút “2nd shot” và đợi đến khi chụp xong. Cuối cùng bạn bấm nút Compare và đợi một chút để chương trình so sánh giữa 2 lần chụp và hiển thị kết quả so sánh trên màn hình. Công việc của bạn chỉ là tìm ra đâu là key bản quyền trong đó. Ví dụ như hình sau :

Lay key ban quyen cua Giveawayoftheday

Có thể bạn cần phải lưu lại đường dẫn đầy đủ trong Registry, không phải cứ copy key bản quyền và username là xong. Một số phần mềm được tặng bởi GAOTD sẽ không có chỗ để bạn nhập key bản quyền -> bạn phải tự vô Registry, tạo ra các khóa có giá trị y chang như RegShot đã chụp lại -> muốn vậy thì lúc này, bạn phải lưu lại đường dẫn để biết đường mà mò trong Registry. Ngoài ra, bạn phải biết giá trị của khóa là gì. Ví dụ trong cái hình trên, 2 khóa “E-Mail” và “KeyCode” sẽ có dạng “StringValue” trong Registry, nhấp chuột phải vào vùng trống trong Registry và chọn New > “StringValue”.

Thực tế, thông tin như hình bên trên khá đơn giản. Đôi khi bạn sẽ thấy nó là một chuỗi ký tự ở dạng thập lục phân (Hexadecimal) khá dài. Gặp trường hợp này, bạn phải tự mò vô Registry > tìm đúng cái khóa đó > Nhấp đúp vào giá trị, cửa sổ hiện ra bạn sẽ thấy một bên giá trị Hex, một bên là giá trị của chuỗi Hex > nhìn vào đó, bạn sẽ thấy key bản quyền hiện ra cùng với username (nếu có).

Nhìn chung , tùy trường hợp cụ thể mà dạng 1 này sẽ dễ hay khó. Trường hợp chuỗi Hex là khó và mệt nhất, nhất là khi bạn phải tự tạo lại chuỗi này trong Registry bởi vì như tôi đã nói, một số phần mềm không có chỗ để nhập key. Tôi cũng gặp nhiều rồi nhưng do làm riết nên cũng quen.

Dạng 2 : Thư mục giải nén bao gồm 2 tập tin chính là Setup.exe và tập tin đăng ký có phần mở rộng là *.key (sẽ tự động được kích hoạt khi bạn chạy tập tin Setup.exe, có thể mở bằng Notepad để xem) hoặc sẽ có một file Text, mở ra là thấy key luôn như hình sau :

Lay key ban quyen cua Giveawayoftheday

Trong trường hợp không có tập tin *.key đi kèm, bạn phải kết nối đến GOTD để lấy thông tin đăng ký bằng cách chạy tập tin Setup.exe, chờ một chút bạn sẽ nhận được tên và số đăng ký sản phẩm hiện ra ở hộp thoại Successfully Actived, bạn hãy chép lại để sử dụng sau này. Ở dạng đăng ký này, bạn sẽ bị áp đặt là nếu việc đăng ký không thành công (do không kết nối với Internet hoặc đã hết hạn 24 giờ) thì bạn cũng không thể cài đặt được phần mềm !

Bạn có thể thử cách sau để lấy được tập tin cài đặt gốc của phần mềm (đã được tích hợp vào tập tin Setup.exe) : Sau khi tải về từ GOTD, bạn giải nén và chạy tập tin Setup.exe, khi active thành công và quá trình cài đặt phần bắt đầu, bạn đừng cài đặt vội mà hãy vào thư mục “C:Documents and SettingsTênNgườiSửDụngLocal SettingsTemp” hoặc vào Run, gõ vào “%temp%

Lay key ban quyen cua Giveawayoftheday

Bạn sẽ thấy trong thư mục Temp sẽ xuất hiện một tập tin ẩn có ký tự bắt đầu là “we”, đuôi tập tin là “.tmp” (ví dụ : we112.tmp) và có dung lượng gần bằng tập tin Setup.exe, đây chính là tập tin cài đặt gốc của phần mềm.

Bạn hãy copy và đổi phần mở rộng của tập tin thành *.exe là được. Vậy là bạn đã có file cài đặt gốc cùng với số đăng ký hợp lệ để có thể sử dụng bất cứ lúc nào mà không cần phải kết nối đến GOTD.

Hy vọng nó giúp được cho các fan của Giveawayoftheday.

12 Comments
 1. Ngày nào mình cũng vào http://www.giveawayoftheday.com, và máy tính mình hầu như ngày nào cũng có cài phần mềm. Có lúc mình đã cài gần 200 phần mềm trong máy -> nặng quá -> cài lại Windows -> tiêu tùng key bản quyền 😀
  Đây là những cách làm hiệu quả. Cám ơn hàng xóm rất nhiều!

 2. Hey, anhhangxom lẹ thiệt ^^, cám ơn đã chia sẻ

 3. cách này có làm được với win 7 đã active không vậy AHX ^^ nếu được thì quá ổn rồi 😀 win mình đang cài xin đuợc key của ông bạn nhưng giờ cảm thấy muốn cài lại win nhưng sợ key đã active nhiều rồi nên cài win lại sợ không có key 🙁 AHX biết cách nào làm được không chỉ cho mình với cám ơn nhiều 😀

  • @nguyen kun : ý bạn là bạn muốn lưu lại key của các phần mềm trên máy hay của Windows hay …cả hai ? Lưu lại key bản quyền của Win hoặc các ứng dụng phổ biến thì dễ nhưng lưu lại tất cả key bản quyền của các phần mềm trên máy thì không dễ đâu.

   @Thành : cám ơn bạn, tôi cũng sẽ thử xem có được không.

 4. sr anh hàng xóm nhưng quả thật em thấy cách này ko hay cho lắm. Em có cách khác đơn giẩn và hiệu quả hơn :
  Với một phần mềm khi bạn download và giải nén ra chỉ có duy nhất 2 file là: Setup.exe và readme.txt thì bạn làm như sau:
  Bước 1: Bạn hãy vào Documents and Settingstên người dùngLocal SettingsTemp và bỏ thuộc tính ẩn trong Folder Options ( Show hidden files and folders ) thu nhỏ cửa sổ này lại.
  Bước 2: Thu nhỏ cửa sổ của thư mục chứa file Setup sao cho cả hai cửa sổ này nằm đủ trong cùng một màn hình không che lấp nhau.

  Trước khi chạy file Setup.exe bạn cần phải nối mạng để phần mềm kết nối vào website GAOTD. Khi bạn chạy file Setup.exe thì trong thư mục Temp (Documents and Settingstên người dùngLocal SettingsTemp) xuất hiện thêm một số file và thư mục như:

  Bạn không cài đặt tiếp mà hãy nhanh tay copy file we2E.tmp (file này ẩn) và lưu lại và bỏ thuộc tính ẩn, tiếp tục cài đặt đến khi kết thúc.
  Sau này nếu bạn cài đặt lại máy hoặc cài phần mềm này ở máy khác thì bạn làm như sau:
  Đổi phần mở rộng của we2E.tmp thành Elprime Media Recovery.exe và chạy chạy file Elprime Media Recovery.exe để cài đặt bình thường, phần mềm gốc và cdkey đăng ký đều nằm trong file Elprime Media Recovery.exe rồi, nên khi bạn cài đặt xong phần mềm thì đã được đăng ký, tương tự như phần mềm miễn phí, cài đặt xong là chạy được luôn, không cần phải đăng ký bản quyền. Và bạn cũng xóa luôn file Setup.exe đi để bớt chỗ trống.
  100% hỉêu quả, 1 cách nữa cho mọi người tham khảo 😀

 5. Vào trang GOTD làm sao để sử dụng phần mềm nó khuyến mãi trong 24H

 6. key Win thì mình vẫn còn code nhưng sợ vượt quá số lần add của key rùi giờ mà cài lại máy mình lo không có key để add vào 🙁 nên hỏi AHX có cách nào sau khi cài lại win mà add được lại cái key không (nếu như key đã có hết lần add )

 7. Bây giờ gao không còn áp dụng cách này nữa. Cài đã đời theo dõi dõi từ đầu đến cuối chả thấy file nào mới sinh ra cả.

 8. AHX có thể edit lại link phần mềm regshot mà AHX đã đưa link dc ko, link đó die rùi 🙁

 9. can than day!100% chua phan mem gian diep,co the khong an toan.

Gửi phản hồi