LuxandBlink – Đăng nhập Windows bằng khuôn mặt

Phiêu bạt giang hồ bao lâu, tôi cũng học được vài tuyệt chiêu, hôm nay là một trong số đó : Đăng nhập vào Windows chỉ bằng cách….đưa cái mặt vô Webcam !

Từ một tháng nay, ít khi tôi gõ mật khẩu đăng nhập vào Win bởi vì tôi đã có … cái mặt rồi, chỉ cần nhìn vô Webcam là Windows nó sợ, cho vô luôn , hehe.

Luxand Blink

Tuy nhiên, cũng có những lúc tức ói máu, “trưng bày” khuôn mặt ở mọi góc độ, mọi cảm xúc mà nó cứ trơ trơ ra mới tức, người ngoài nhìn vô cứ như mình bị khùng -> đành phải đăng nhập theo cách truyền thống là gõ vào password cho đỡ quê :cuoibebung:

Kinh nghiệm có được : khi nhận dạnng khuôn mặt (hướng dẫn bên dưới), bạn cần lưu ý đến khoảng cách từ webcam đến khuôn mặt và góc nhìn vào webcam. Thoả mãn hai điều kiện này thì Luxand Blink sẽ hoạt động tốt.

Luxand Blink là phần mềm miễn phí, tương thích với phiên bản 32bit của WinVista và Win7, tải file cài đặt từ địa chỉ : http://www.luxand.com/download/LuxandBlinkSetup.exe, dung lượng 8.7Mb

Trước khi cài đặt, bạn cần phải kết nối webcam với máy tính và phải chắc là webcam hoạt động được. Khi kết thúc quá trình cài đặt, Luxand Blink sẽ hiển thị hộp thoại với danh sách các thiết bị ghi hình hiện có trên máy, bạn chọn webcam đang dùng và bấm nút Apply > bấm Next > hộp thoại hiện ra hướng dẫn bạn cách để chương trình nhận dạng khuôn mặt là : xoay từ từ khuôn mặt của bạn từ trái qua phải. Khi đã chuẩn bị xong bạn bấm Next và bắt đầu thực hiện. Sau khi quét xong sẽ có một hộp thoại hiện ra yêu cầu bạn nhập password của user hiện tại, bạn gõ password vào và bấm Finish để kết thúc.

Luxand Blink

Giờ bạn hãy thử bấm phím Windows+L để khóa máy tính và bắt đầu dùng thử. Mặc định, Luxand Blink sẽ khởi động cùng Windows và sẽ tự động lưu lại hình ảnh mỗi khi chương trình nhận diện (xuất hiện ô vuông màu xanh trên màn hình). Qua thử nghiệm cho thấy Luxand Blink làm việc khá hiệu quả, nhận diện được khuôn mặt ở nhiều góc độ. Khi cần cần thiết bạn vẫn có thể đăng nhập vào Windows theo cách thông thường là nhập password.

Bạn có thể ghi hình lại khuôn mặt bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng chương trình trên khay hệ thống, từ giao diện hiện ra bấm nút Delete để xóa khuôn mặt cũ, bấm Remember để ghi hình lại. Ngoài ra bạn cũng có thể xem lại hình ảnh các lần nhận dạng trước (bấm nút History), không cho khởi động cùng Win (bấm nút Don’t Run), chọn lại webcam (Camera), tăng độ khó trong việc nhận dạng (chọn mục High Security).

Luxand Blink

10 Comments
 1. hình như mặt em khó ghi hình lắm hay sao á,lâu thiệt lâu mơi xong…^^!.Mình đeo kiếng thì nó có nhận ko nhỉ

  • Haha. Em nhắc đến vụ đeo kính anh mới nhớ. Anh đã thử đưa cái cái mặt mình đã chụp từ trước bằng điện thoại, đưa màn hình điện thoại vào trước webcam và nó nhận được luôn mới ghê ! :cuoibebung: . Không biết nên khen hay nên chê đây, haha.

 2. thử lấy hình cũ 2,3 thánh đưa lên coi sao…^^!
  @sao h em có cái avatar ngũ giác tếu thế…>.<

 3. Cái này hay đấy, để test xem. Mà anh hàng xóm cho mình cái avatar đi! 😀 Mình cũng vào thường xuyên lâu rồi, nhưng gần đây mới comment. 🙂

 4. Sặc! Hoá ra là mới có avatar ;))! Vậy có cách nào đổi không? 😀

 5. Hà Hà! Mình đổi được avatar roài! >:D<

 6. có cái nào dùng được cho WinXP không hàng xóm?

 7. keylemon 2.0.1 full crack chạy đc trên xp nhưng không có trên win7. FFFFFF

Gửi phản hồi