LyricsTraining – Thử khả năng tiếng Anh qua bài hát

Nhiều lúc tôi không có hứng thú viết về phần mềm mặc dù trước mặt là hàng núi phần mềm nhưng chỉ cần xem người khác viết, cảm giác “thèm” viết lại trở về và lại bắt đầu viết. Riết nó thành thói quen : khi nào “chán…viết, mất ngủ” thì cứ đọc bài người khác viết, lôi đống báo cũ ra đọc -> lại có cảm hứng viết.

Tiếng Anh cũng vậy, khi tôi đọc một tài liệu hay hoặc gặp một rắc rối nào đó liên quan đến tiếng Anh thì sẽ có hứng thú tìm hiểu và học lại. Câu chuyện học tiếng Anh có lẽ tôi sẽ viết trong tuần tới, “ngâm” trong đầu cũng đã lâu rồi và đó thực sự là bài viết mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn đang, đã và sẽ học tiếng Anh.

Còn hôm nay, chính xác là thứ 7 tuần trước, tôi tìm được một trang web khá thú vị. Tính năng của nó là mỗi khi ca sĩ hát đến đoạn nào, nó sẽ để trống một vài từ và bạn phải điền vào đó trước khi xem đoạn tiếp theo….

Tôi đang nói đến trang http://www.lyricstraining.com

Bạn truy cập vào trang trên, chọn videoClip ca nhạc mà bạn cho là mình thuộc nhất và bắt đầu tập điền vào chỗ trống. Nó có vài mức với các độ khó khác nhau. Bạn chỉ có thể gõ chính xác từng chữ thì chữ đó mới hiện lên. Nếu nó không hiện thì hãy nhấp chuột vào đó và bấm lại lần nữa.

LyricTraining

Trang này đang ở trong giai đoạn beta nên số lượng nhạc còn hạn chế, chỉ có…khoảng chục bài, hehe.
Đúng là nó hơi ít nhưng có còn hơn không, thư giãn một chút ấy mà. Quan trọng là tôi hy vọng bạn sẽ viết sai tè le để từ đó thấy mình yếu -> chăm chỉ học tiếng Anh hơn, hehe.

Tôi vừa mới nhận được tin nhắn từ Mobifone với nội dung tặng 83 tin nhắn miễn phí từ ngày 5 đến ngày 7 tháng 3 và tự hỏi : Làm gì cho hết đây ? Kệ, nhân dịp 8-3 mình sẽ gửi tin nhắn hỏi thăm sức khoẻ bạn bè, xem tụi nó “có gì hót” không. Bình thường thì ít gọi điện và nhắn tin lắm, haizz, xem ra ngày 8-3 nam giới cũng được “ăn ké” nhỉ ? :cuoibebung:

2 Comments
  1. Hiện tại ở VN cũng có trang http://sbc.myworldvn.com/singingbee hỗ trợ việc học tiếng Anh tương tự

  2. Kha hay do anh hang xom ah, hihi, cam on anh da gioi thieu nhe’ , em rat muon hoc tieng anh theo cach nay lau roi…hi`

Gửi phản hồi