Xem danh sách bản cập nhật của Windows

Hôm nay mở máy lên thì thấy Windows nó cài đặt bản cập nhật mà buổi tối hôm qua tôi cho nó tải về, có điều : mặc dù tôi cấu hình là để tôi chọn những gói cập nhật nào sẽ được cài đặt nhưng cuối cùng nó tự động cài hết làm mình nơm nớp lo sợ bởi vì chẳng may nó cập nhật gói KB971033 (cập nhật cho WAT phát hiện Windows “lậu”) thì khổ. Khổ là khi nó phát hiện Windows lậu, hộp thoại sẽ hiện lên mỗi khi khởi động máy, màn hình desktop sẽ đen thui, bạn có chỉnh thì hôm sau cũng vậy à. Còn cái vụ nó có cho xài nữa hay không thì tôi không biết.

WindowsUpdateList

Vậy làm sao để biết được nó đã cài đặt những gói cập nhật nào ? Vào đâu để gỡ bỏ các ứng dụng như Games, IE8, Windows Media Player ….?

Bạn truy cập vào Control Panel > chọn Programs and Features. Nhìn vào cột bên tay trái bạn sẽ thấy hai tuỳ chọn…

View installed updates : xem các gói cập nhật nào đã cài trên máy (Windows, Office, SQL…v..v.)

Turn Windows features on or off : Cài đặt hoặc gỡ bỏ các thành phần của Windows. Hồi trước khi lần đầu đụng vô Win7, sau cái vụ “Hiện menu File trong Win7” thì đây là tính năng mà tôi tìm “toát mồ hôi hột” mới thấy. Lúc đó sau khi cài Win7, tôi cần phải cài IIS nhưng kiếm mãi không ra, kiếm cả buổi tối mới thấy tuỳ chọn này, hic.

Nhân tiện, nếu các thành phần của Win7 như IE, Game, IIS, Windows DVD Maker, Windows Media Player, Windows Search….bị lỗi hoặc bạn muốn gỡ bỏ hoặc muốn cài lại thì có thể vào đây để sửa.

Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ. Tuần mới, hy vọng mới, công việc mới, khó khăn mới, bài viết mới, nội dung mới. Lên TP lại từ mùng 8 tới giờ vẫn chưa qua nhà Dì, qua…chúc Tết và kiếm lì-xì cái coi, hehehe.

5 Comments
  1. Em sợ update sẽ bị phát hiện dùng lậu nên chưa dám update bao giờ.Bây giờ coi như anh đi đầu thử nghiệm trước cho bọn em nhờ vậy.Thank anh nhiều.Nhưng cũng chờ 1 thời gian nữa đã

    • To “Trần văn Tuấn” : Anh đang thử nghiệm cái “hot” hơn nhiều, dùng Win7 mãi mãi mà không dùng crack nhưng có lẽ phải chờ đến khi hết hạn 1 tháng sau mới biết được. Với lại hôm nay mới bắt tay thử trên máy thật, cầu nguyện đi nào….

      To “MrKeung” : Cám ơn bạn nhiều. Bạn nói chỉ admin gửi mail nhưng sao chứng minh được tôi là admin chứ ? Vì thế mà tôi giấu địa chỉ email của bạn. Đằng nào bạn có nói là chỉ có admin mới được thôi đúng không ? hehe. Để thử vận may cái nà…

  2. Admin thich send mail toi @zing.vn tui send cho 1 cai key win7u ban quyen. The nhe chi co admin duoc thoi

  3. Cầu chúa cho anh thành công,dùng Win7 mãi mãi mà không dùng crack thì còn gì bằng nhưng chỉ cần update không bị blacklist cũng đã là tuyệt vời rồi

  4. a hang xom oi.e cap nhap goi nay rui.bi phat hien rui.nho a kiem dum e 1 key win 7 utimate 32b nha.thank a nhiu

Ý kiến phản hồi