Xem danh sách bản cập nhật của Windows

Hôm nay mở máy lên thì thấy Windows nó cài đặt bản cập nhật mà buổi tối hôm qua tôi cho nó tải về, có điều : mặc dù tôi cấu hình là để tôi chọn những gói cập nhật nào sẽ được cài đặt nhưng cuối cùng nó tự động cài hết làm mình nơm nớp lo sợ bởi vì chẳng may nó cập nhật gói KB971033 (cập nhật cho WAT phát hiện Windows “lậu”) thì khổ. Khổ là khi nó phát hiện Windows lậu, hộp thoại sẽ hiện lên mỗi khi khởi động máy, màn hình desktop sẽ đen thui, bạn có chỉnh thì hôm sau cũng vậy à. Còn cái vụ nó có cho xài nữa hay không thì tôi không biết.

WindowsUpdateList

Vậy làm sao để biết được nó đã cài đặt những gói cập nhật nào ? Vào đâu để gỡ bỏ các ứng dụng như Games, IE8, Windows Media Player ….?

Bạn truy cập vào Control Panel > chọn Programs and Features. Nhìn vào cột bên tay trái bạn sẽ thấy hai tuỳ chọn…

View installed updates : xem các gói cập nhật nào đã cài trên máy (Windows, Office, SQL…v..v.)

Turn Windows features on or off : Cài đặt hoặc gỡ bỏ các thành phần của Windows. Hồi trước khi lần đầu đụng vô Win7, sau cái vụ “Hiện menu File trong Win7” thì đây là tính năng mà tôi tìm “toát mồ hôi hột” mới thấy. Lúc đó sau khi cài Win7, tôi cần phải cài IIS nhưng kiếm mãi không ra, kiếm cả buổi tối mới thấy tuỳ chọn này, hic.

Nhân tiện, nếu các thành phần của Win7 như IE, Game, IIS, Windows DVD Maker, Windows Media Player, Windows Search….bị lỗi hoặc bạn muốn gỡ bỏ hoặc muốn cài lại thì có thể vào đây để sửa.

Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ. Tuần mới, hy vọng mới, công việc mới, khó khăn mới, bài viết mới, nội dung mới. Lên TP lại từ mùng 8 tới giờ vẫn chưa qua nhà Dì, qua…chúc Tết và kiếm lì-xì cái coi, hehehe.