Mã hóa ổ đĩa với Disk Cryptor

Dưới đây là bài viết của một “anhhangxom” khác, đăng nguyên văn, tôi cũng chưa dùng thử nữa, hehe.

Đang lang thang trên mạng thì biết đến việc mã hoá dữ liệu từ trang blog anhhangxom(^o^)nline !

* CryptBox 2010 – Nhận key bản quyền miễn phí
* TrueCrypt – Mã hoá và bảo mật dữ liệu (TC )

Thấy cũng hay hay và tiềm hiểu thêm nhiều tin tức về mã hoá thì phát hiện DiskCryptor (DC)đó là một giải pháp mã hóa dữ liệu đơn giản, dễ dùng mà mà mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu cho người dùng.
Tải phiên bản mới nhất từ địa chỉ : http://diskcryptor.net/wiki/Main_Page/en

Giao diện chính
DiskCryptor

Có đầy đủ tính năng mã hoá như TC
DiskCryptor

Chức năng chính của DC là mã hóa toàn bộ ổ đĩa hay từng phân vùng kể cả phân vùng hệ thống khởi động. Ngoài ra, DC còn hỗ trợ mã hóa đĩa quang CD/DVD nhưng phải kèm một số công cụ ( Nhưng ở đây chúng tôi chỉ nói về tính năng mã hoá dữ liệu trong phân vùng máy tính ) .

DC có tốc độ mã hóa cực nhanh và rất dễ dùng nhưng bù lại, nó không hỗ trợ tạo phân vùng ảo như TC. Một điểm cần lưu ý nữa khi sử dụng DC là bạn không thể chạy DC theo cơ chế portable mà phải cài đặt DC vào hệ thống.

Tải DiskCryptor phiên bản mới nhất v1.0.716.109 tại đây rồi tiến hành cài đặt như bình thường cho đến bước cuối cùng, nhấn nút Finish khởi động lại máy (bắt buộc) để hoàn tất quá trình cài đặt.

Mã hóa phân vùng khởi động hệ thống:

Giao diện khi mã hoá ( Bạn không đánh đúng mật khẩu thì tất nhiên là không thể boot và vào win )

DiskCryptor

Tại cửa sổ chính của chương trình, chọn phân vùng hệ thống khởi động, mặc định là ổ C trong danh sách Disk Drives > nhấn nút Encrypt > nhấn Next ở hộp thoại vừa hiện ra. Nhập mật khẩu ở ô Password và lặp lại mật khẩu ở ô Confirm > nhấn OK để tiến hành mã hóa. Sau này, bạn phải nhập mật khẩu giải mã mỗi khi muốn khởi động vào phân vùng khởi động đã mã hóa. Nếu không muốn mã hóa nữa, bạn hãy nhấn nút Decrypt > nhập mật khẩu ở ô Password rồi nhấn nút OK để tiến hành giải mã là xong.

Đơn giãn phải không bạn …

[Le Thai Nguyen]

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi