Maxthon 3 – Có gì hot ?

Cứ mỗi lần giặt đồ xong là trời mưa. Đcm ! (P/s : Điên cả máu !) :cuoibebung:

Mặc dù tôi vẫn xài Firefox nhưng một khi kêu tôi xài một trình duyệt “khác”, tôi luôn nhớ đến Maxthon. Maxthon là trình duyệt dựa trên nhân của trình duyệt IE và nó dẫn đầu trong nhóm các trình duyệt có thị phần…thấp :cuoibebung: .Nhưng không vì vậy mà không ai đoái hoài đến. Maxthon vẫn có một lượng người dùng rất lớn.

Khi tôi cầm trên tay cái điện thoại Android, trình duyệt web đầu tiên mà tôi cài là…Opera. Nhưng đáng tiếc, nó không làm tôi hài lòng. Thực tế, tốc độ là quan trọng nhưng tương tác tốt với người dùng cũng quan trọng không kém. Và phiên bản dành cho điện thoại của Maxthon đã đáp ứng tốt hai yêu cầu này.

Phiên bản dành cho Windows cũng không hề tệ. Maxthon đã tập trung thiết kế và hỗ trợ nhiều tính năng tiện lợi cho người dùng. Phiên bản mới nhất hỗ trợ đầy đủ chuẩn HTML5. Tôi thực sự bị thuyết phục và đang chuyển qua xài trình duyệt này. Điểm tôi tiếc nhất là LastPass không có add-on dành cho Maxthon nên tôi phải xài nó song song với Firefox. Hãy xem Maxthon “có gì hót” nhé :v_nhaymat1:

Giao diện của Maxthon 3 :

Maxthon 3 - Có gì hot ?

Điều đầu tiên khiến tôi hài lòng là khả năng đồng bộ giữa các phiên bản. Bạn có thể đồng bộ Maxthon chạy trên máy tính và điện thoại một cách dễ dàng. Đơn giản chỉ là đăng nhập và bấm nút “Sync”. Không hề rắc rối như các trình duyệt khác. Để làm được điều này và một số tính năng khác của Maxthon, bạn phải đăng ký một cái “Maxthon Passport” : Bấm vào biểu tượng góc trên bên trái màn hình và chọn “Login Maxthon Passport” > cửa sổ hiện ra bấm nút “Free Sign-up” để đăng ký.

Maxthon 3 - Có gì hot ?

Sau khi đăng ký xong, bạn có thể thay đổi lại ID, đổi Avatar và thay đổi lại danh sách dữ liệu cần đồng bộ, nếu cần. Mỗi lần bạn đăng nhập hoặc đăng xuất tài khoản Maxthon Passport thì tài khoản (nếu có) của bạn tại các trang web đang mở (ví dụ như facebook) bằng Maxthon cũng sẽ tự động bị “đá”, bạn nên lưu ý điều này.

Dưới đây là một số tính năng nổi trội của Maxthon và bạn sẽ hiểu vì sao nhiều người thích nó :

– Maxthon Tab Sync : giúp bạn “bắn” các tab đang mở từ máy tính vào trình duyệt Maxthon trên điện thoại và ngược lại :). Ở đâu làm được chuyện này ? Chỉ có tại Maxthon 🙂 ! Bấm vào biểu tượng đám mây ở thanh bên trái trình duyệt và chọn “Send Tabs” nếu bạn muốn “bắn” các tab đang mở sang điện thoại hoặc chọn “Get tabs” nếu bạn muốn nhận các tabs đang được mở trên điện thoại.

Maxthon 3 - Có gì hot ?

Trên điện thoại, bạn nhấn và giữ vào tiêu đề của tab, một menu sẽ hiện ra và chọn “Download all tabs” để nhận danh sách các tab đang mở trên máy tính :v_great:

– Snap : giúp bạn chụp ảnh màn hình với các chế độ chụp “toàn cảnh” hoặc chụp một vùng nào đó. Đặc biệt là khả năng chụp toàn bộ một trang web đang mở mà không cần bạn phải kéo thanh cuộn xuống.

Maxthon 3 - Có gì hot ?

– SkyNote : giúp bạn tạo nhanh các ghi chú và có khả năng đồng bộ với điện thoại.

Maxthon 3 - Có gì hot ?

– Nightmode : chế độ ban đêm này giúp mắt đỡ mỏi hơn. Nó thay màu nền hoặc hình nền của trang web thành màu xám tối. Phần nội dung trang web sẽ có màu vàng dịu.

Maxthon 3 - Có gì hot ?

– Resource Sniffer : giúp bạn lấy link của hình ảnh, video hoặc âm thanh đang phát trên trang web hiện tại. Bấm chuột vào dấu mũi tên ở góc ngoài cùng bên phải của thanh toolbar và chọn “Resource Sniffer”
Maxthon 3 - Có gì hot ?

Maxthon 3 - Có gì hot ?

– Mute Control : khả năng ngắt mọi âm thanh đang được phát ra từ các trang web đang mở bằng Maxthon. Bấm vào biểu tượng cái loa ở thanh trạng thái dưới cùng của trình duyệt.

– Khả năng hiển thị một vài thông tin ở thanh trạng thái như : địa chỉ IP thực, địa chỉ IP local, dung lượng bộ nhớ còn trống của hệ thống, tốc độ upload, tốc độ download…

Maxthon 3 - Có gì hot ?

– Reader Mode : chế độ đọc sách. Tính năng này được “cóp” từ trình duyệt Safari của Apple. Nó giúp bạn tập trung đọc bài viết giống như đang đọc một cuốn sách vậy, mọi thứ không cần thiết đều bị loại bỏ. Khi bạn đọc một bài viết, nếu có cái nút màu xanh có biểu tượng cuốn sách xuất hiện ở thanh địa chỉ thì hãy bấm vào đó để xem

Maxthon 3 - Có gì hot ?

– Maxthon có khả năng “bứng” các video đang được xem trên web thành một cửa sổ riêng biệt và có thể “on top” trên màn hình. Rê chuột vào mỗi video, bạn sẽ thấy có 2 cái nút nhỏ hiện ra là “Popup” và “Save”.

Maxthon 3 - Có gì hot ?

– Bạn có thể khóa Maxthon nếu như có việc phải rời khỏi màn hình trong khi không muốn đóng hết các thẻ đang xem. Bấm vào biểu tượng góc trên và chọn “Lock Maxthon”. Trình duyệt sẽ bị thu nhỏ xuống thanh taskbar của Windows. Khi bấm vào đó, hộp thoại nhập mật khẩu hiện ra. Bạn phải nhập đúng mật khẩu mới mở Maxthon được. Tính năng này yêu cầu bạn phải có một tài khoản “Maxthon Passport” như ở phần đầu bài viết
có hướng dẫn đăng ký.

Maxthon 3 - Có gì hot ?

Và còn nhiều tùy chỉnh khác nữa trong phần Option của trình duyệt. Mọi tùy chỉnh đều làm cho Maxthon dễ sử dụng hơn với từng người. Nếu LastPass có plugin hỗ trợ cho Maxthon thì tôi sẽ chuyển sang dùng Maxthon hoàn toàn. Maxthon cũng có phiên bản Portable để chạy trên USB 🙂 mà không cần cài đặt.

5 Comments
  1. Cái này hay nè ahx, e là e kết rùi đó, sài thử cái coi sao, ủa mà cái này có hỗ trợ IDM hok za ahx ??

  2. Đã là nhân của IE thì mình nghĩ sẽ có… Giờ cài thử xem ntn 😀

  3. Em thấy Maxthon có một nhược điểm là những chữ cuối trên một dòng của bài viết thường bị cắt ra, ví dụ như: “Điểm tôi tiế [xuống hàng] c nhất…” 🙂

Gửi phản hồi