Microsoft Fix-it Center – Sửa lỗi Windows tốc hành

Dạo trước, khi truy cập vào trang của Microsoft để tìm cách khắc phục một vài lỗi. Microsoft thường sẽ cho 2 lựa chọn : hoặc là tự sửa theo hướng dẫn, hoặc là tải về Microsoft Fix-it để nó tự sửa, thường là các chỉnh sửa trong Registry.

Hôm nay tôi đã tải về dùng thử Microsoft Fix-it Center Beta : bộ công cụ sửa lỗi tốc hành của Microsoft, nó hướng đến đối tượng người dùng gia đình bình thường nên cực kỳ dễ dùng, chỉ cần bấm chuột và vấn đề có thể được giải quyết.

Microsoft Fix it Center

Những lỗi được Fix-it sữa thường đã xảy ra với ai đó. Nếu máy bạn bị các triệu chứng như : cảm cúm, sổ mũi…à, nhầm, IE hay bị treo, Windows Media Player bị treo khi phát nhạc, Windows không thể tự update, không thể truy cập được thư mục/tập tin chia sẽ trên máy khác, không thể truy cập vào trang web nào đó…v…v…Tới đây tôi mới nhớ là tôi muốn biết vì sao ở một số tiệm Net, tôi không thể truy cập vào trang của Microsoft, không biết Fix-it này có tìm ra nguyên nhân hay không.


Bạn truy cập vào địa chỉ : http://fixitcenter.support.microsoft.com/Portal/ , bấm nút Try it now để tải về.

[Cập nhật] : Có một bạn đã không chạy được và nhận ra rằng : công cụ này chỉ chạy trên WinXP SP3 trở đi mà thôi, không dùng được trên WinXP SP1 hoặc SP2.

Microsoft Fix it Center

Bạn cứ theo hướng dẫn để cài đặt, chỉ cần bấm Next là ổn. Sau khi cài đặt xong, bạn chạy chương trình. Từ giao diện hiện ra bạn chọn vấn đề liên quan mà bạn đang gặp phải, cửa sổ hiển thị chi tiết sẽ hiện ra, hãy đọc thử xem đó có phải là vấn đề mà bạn đang gặp hay không. Xong cứ bấm Run > hộp thoại hiện ra bạn có 2 lựa chọn là để Fix-it tự xử khi gặp phải vấn đề hoặc là bạn sẽ tự chọn giải pháp từ gợi ý đưa ra để khắc phục (Detect problem and let me select the fixes to apply) > làm theo hướng dẫn.

Phương châm của Fix-it là có lỗi mới sửa, không có lỗi mà chạy thì cũng chơi luôn, hoàn toàn không gây…tác dụng phụ. Nếu cần thì bạn cứ Run hết luôn đi, hehe.

Ở một số vấn đề, Fix-it sẽ giúp bạn tối ưu các thiết lập chứ không nhất thiết phải có lỗi mới sửa. Ví dụ như mục Power, nó sẽ giúp bạn chỉnh sửa thiết lập về quản lý nguồn điện để làm tăng thời lượng dùng pin và giảm điện năng tiêu thụ. Hoặc như Performance sẽ giúp bạn tối ưu hệ thống để tăng tốc thực thi các ứng dụng. Hiệu quả hay không thì … trước mắt thì bác Bill kêu bấm Run thì cứ thế mà bấm ! :v_cuoi2:

9 Comments
 1. ban ơi sao mình tải pm về rồi khi cài lại không được bạn giúp mình với, nó hiện thông báo thế này: http://www.mediafire.com/imageview.php?quickkey=h4niomuqjzt&thumb=4

 2. đã tắt tường lửa và thực hiện thao tác trên mà nó vẫn như thế
  ngoài ra có 1 lỗi rất lạ là các chương trình trong máy tớ ko thể update online được 🙁

 3. fix xong nó có đòi bản quyền ko nhỉ

 4. tải về cài,đang cài thì nó báo lỗi này
  unable to dowload troubleshooter,please check your internet connection
  mình check lại đường truyền internet thì thấy bình thường,thử lại 2,3 lần cũng ko được.giúp mình với

 5. minh cai cung bao loi nhu gigman vay?phai xu ly nhu the nao?

Ý kiến phản hồi