Microsoft Office Compatibility Pack – Hỗ trợ đọc định dạng mới cho các bộ Office cũ

Vừa rồi có một bạn đang tìm key của một phần mềm chuyển đổi từ định dạng docx sang doc. Thật sự mà nói thì những phần mềm dạng này thường không miễn phí, tôi vừa search ra và thấy như vậy.

Hồi trước, tôi có bài “Tay không mở tài liệu docx” nhưng có vẻ đó chỉ là một trò vui và chỉ làm khi không còn cách nào khác. Nếu làm với số lượng nhiều thì pótay. Trong bài viết đó, tôi có đề cập là có thể làm được thông qua một plugin của Microsoft dành cho các phiên bản Word 2000/2003.

Plugin này có thể giúp cho Microsoft Office 2000, Office XP hoặc Office 2003 có thể đọc, chỉnh sửa và lưu lại các định dạng mới như docx, xlsx, pptx…v…v…Tuy nhiên tôi chưa thể thử được bởi vì không đào đâu ra bộ Office cũ để cài, nếu bạn trong trường hợp này thì có thể dùng thử.

Bạn tải plugin này từ trang của Microsoft, dung lượng 37Mb.

Hoặc có thể sử dụng một dịch vụ trực tuyến nhưng tôi thấy đa số đều không được, cái thì giới hạn số lần, cái thì giới hạn số trang…v…v…Tôi vừa mới tìm thấy một dịch vụ tất cả trong một nhưng đó là chuyện của ngày mai, còn bây giờ thì phải cài EASEUS Data Recovery để “cấp cứu” từ xa, hichic.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi