IOBit Advanced Uninstaller – Diệt…phần mềm tận gốc

Tôi nhớ là có một phần mềm dạng Uninstaller này nhưng nó không miễn phí và có ai đó đã hỏi tôi key của phần mềm đó, giờ thì quên tên rồi. IOBIT, nghe quen nhỉ ? Hai sản phẩm “hót” của IOBit đó là Advaced System Care và IOBit Internet Security 360. IOBit IS360 thì nổi tiếng nhờ vụ cãi vả với Malwarebyte mà tôi có dịp đề cập nhưng kệ xác nó. Thật sự thì ít ai xài IOBit IS360 lắm, nhất là khi các phần mềm diệt virus tặng bản quyền thiếu gì, mới đây là McAffee Antivirus 2010 với 6 tháng bản quyền.

Một sản phẩm mới trong đợt này là IOBit Advanced Uninstaller, giúp gỡ bỏ tất cả các phần mềm trong danh sách. Tính năng mà tôi thèm khát lâu nay đó là Batch Uninstall, tức là cho phép bạn gỡ bỏ hàng loạt phần mềm cùng lúc. Bạn chưa thấy cảnh tôi ngồi gỡ bỏ hàng đống phần mềm đâu, khổ sở vì cứ phải đợi hết thằng này đến thằng kia -> khổ cũng ngang ngửa so với việc tải từng file tại Mediafire vậy đó, hehe.

Đã vậy sau khi gỡ bỏ, vào Program File hay Document thấy vẫn còn thư mục của rất nhiều phần mềm mình đã Uninstall -> lại phải xoá bằng tay. Với IOBit Advanced Uninstaller, nó sẽ tự động tìm và diệt luôn những thư mục này.

Điểm thích thú đầu tiên, mặc dù chưa xài, đó là nó không cần cài đặt, danh sách toàn bộ phần mềm hiển thị cái rụp ! Theo “quẳng cáo” thì kể cả những phần mềm nào không được liệt kê trong Add/Remove Programs đều bị “lôi cổ” lên hết, không bỏ sót.

Advanced Uninstaller sẽ tự động quét Registry và ổ cứng để tìm mọi thứ dính líu đến phần mềm đang gỡ bỏ nhằm “diệt cỏ tận gốc”. Trước khi thực hiện hành động gỡ bỏ, nó sẽ tự động tạo một điểm phục hồi hệ thống để có thể phục hồi lại nếu cần.

Giao diện của phần mềm chia làm 5 thẻ : All Programs (tất cả các phần mềm trên máy), Recently Installed (phần mềm vừa mới cài gần đây), Large Programs (những phần mềm có dung lượng cài đặt lớn), Rarely Used (những phần mềm cài rồi nhưng ít xài), Windows Updates (bản cập nhật của Windows).

IOBit Advanced Uninstaller

Bạn chọn phần mềm muốn gỡ bỏ, bấm nút Uninstalle trên thanh công cụ. Kế bên nút này có một mũi tên, mặc định sẽ gỡ bỏ ở chế độ Advaced của IOBit, tức là nó sẽ tạo điểm phục hồi hệ thống, quét Registry, quét ổ cứng. Nhưng bạn vẫn có thể Uninstall theo cơ chế thông thường bằng cách chọn Standar.

IOBit Advanced Uninstaller

Sau khi quá trình Uninstall của phần mềm kết thúc, bạn bấm nút Powerful Scan để IOBit tiến hành quét ổ cứng và tìm “tàn dư” các tàn dư, khi tìm ra bạn đánh dấu những thứ cần xoá và bấm Delete.

IOBit Advanced Uninstaller

Địa chỉ tải file cài đặt : http://www.iobit.com/advanceduninstaller.html , dung lượng chỉ khoảng 800Kb.

4 Comments
  1. Chương trình này cõ sẵn trong advanced systemcare phải không anh.Nhưng em vẫn đang dùng YourUninstaller 2010.Nó quét có vẻ tốt hơn nhiều.Chỉ mỗi tội là phải Crack

  2. anhhangxom thu tim` xem key cua TuneUp di

  3. để chec xem sao,YourUni thì quét tốt,nhưng xóa hơi lâu với ko có triệt để vẫn còn 1 số folder trống của pm đã xóa sót lại

  4. Cái này chơi win 10 thì diệt được cả Windows Apps (Iobit Uninstaller Pro – đang dùng)

Gửi phản hồi