Microsoft Office Starter 2010 – Link tải bản cài đặt miễn phí từ Microsoft

Cách đây 1 tuần, tôi đã quyết định cài thêm bộ Office sau khi không biết dùng phần mềm gì để mở file Word 🙂 . Tôi chỉ chọn cài 2 ứng dụng duy nhất trong bộ Office là Word và Excel và tôi tiếc là mình không thể bỏ thêm thứ gì khác. Với nhu cầu của tôi, tôi chỉ cần mở file Word hoặc Excel để xem và vài thao tác soạn thảo cơ bản khác, hoàn toàn không cần cài đến một đống thứ liên quan.

Vừa rồi, tôi đọc tin trên Ghack thì được biết rằng : tôi có thể sử dụng bộ Office Starter 2010 hoàn toàn miễn phí từ Microsoft. Microsoft Office Starter 2010 là bộ Office chỉ gồm có Word và Excel với những tính năng cơ bản, do đó nó rất nhẹ và hoạt động rất nhanh. Tuy nhiên, bộ Office Starter này không được phổ biến rộng rãi mà chỉ được cài trên các máy tính chạy Windows bản quyền của một số hãng sản xuất máy tính. Người dùng bình thường không biết được đường link tải về để cài đặt. Tuy nhiên, cuối cùng người ta cũng tìm được cách cài nó trên máy tính, như sau :

Bạn tải file cài đặt online từ địa chỉ : Microsoft Office Starter 2010 , dung lượng 1.6Mb. Bộ office này chỉ dùng được cho WinVista và Win7 thôi nhé, tất cả phiên bản Win còn lại (kể cả Win8) đều không cài được.

Bạn cài đặt nó, chương trình sẽ tự động kết nối Internet và tải về các file cần thiết :

Microsoft Office Starter 2010 - Link tải bản cài đặt miễn phí từ Microsoft

Xong thì bạn chạy chương trình từ Start menu. Lần đầu tiên chạy, hộp thoại hiện ra bạn chọn Accept để chấp nhận điều khoản sử dụng từ Microsoft :

Microsoft Office Starter 2010 - Link tải bản cài đặt miễn phí từ Microsoft

Vậy là xong, bạn có thể sử dụng được rồi. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí cũng có cái giá của nó, bạn phải chịu hiển thị quảng cáo từ thanh panel ở góc dưới bên phải của màn hình soạn thảo.

Microsoft Office Starter 2010 - Link tải bản cài đặt miễn phí từ Microsoft

Ngoài ra, phiên bản Starter còn bị giới hạn :

– Không có giao diện Ribbon
– Không tạo comment cho tài liệu
– Không bảo vệ được tài liệu
– Không lưu lại dấu vết thay đổi tài liệu
…..

Mặc dù nó bị giới hạn nhưng tôi vẫn thích cái tính gọn nhẹ của nó :v_leluoi:

9 Comments
 1. Không dùng được cho WinXP!

 2. ahx có thể cho biết làm sao để gỡ bỏ quảng cáo trong phiên bản này được ko ạ

 3. @thuan : 🙂 . Có một thông tin mà tôi quên lưu ý là phiên bản này chỉ chạy trên Win Vista và Win7 thôi, các phiên bản khác đều không cài được.

  @Hải : không có cách nào để loại bỏ quảng cáo cũng như cái thanh panel bên tay phải cả 🙂

 4. AHX có thể nói rõ hơn nó gọn nhẹ như thế nào được không ak. E đang dùng Office 2003 nhưng cũng chỉ dùng Word với Exel nên nếu nó nhẹ hơn mà lại miễn phí thì cũng thử cái xem sao 😀

 5. Mình thấy có vấn đề cũng liên quan đến bản MOS 2010 này
  Bạn xem rồi dịch và bổ sung vào bài viết luôn nhé
  http://www.ghacks.net/2011/11/25/how-to-remove-the-office-2010-starter-virtual-drive/

 6. AHX ơi, link trên không tải được nữa òi. Anh xem lại dùm nhé.

 7. @mairua9018 :

  “vấn đề” mà bạn nói thực ra nó ko phải là 1 “vấn đề” thực sự. Bản MS2010 starter sử dụng công nghệ “the Application Virtualization (App-V) technology”, vì vậy nó cần có 1 ổ đĩa ảo. Mình ko phải dân chuyên nên ko giải thích sâu được ! Và người sử dụng ko được quyền truy nhập vào ổ đĩa ảo này nhằm bảo đảm mọi dữ liệu cần thiết cho MS 2010 hoạt động !

  Đơn giản chỉ vậy thôi, chứ no ko phải là 1 “vấn đề”..:D

 8. Mình đã dùng MS 2010 Starter trong 1 thời gian khá lâu, và thấy mọi thứ cũng OK, nó chỉ ẩn 1 số tính năng, nhưng đa phần thì vẫn tốt hơn xài bản 2003. 😀

 9. @Tuấn Arsenal : Nó nhẹ hơn vì nó có ít tính năng hơn, loại bỏ hiệu ứng giao diện…Như bạn Davis nói, nó dư sức đáp ứng nhu cầu bình thường.

  @mairua1908 : a không thấy “vấn đề” mà em nói nằm ở đâu cả 🙂

  @an : đã upload link lên mediafire, em tải về từ địa chỉ : http://www.mediafire.com/download.php?ih36uh91e04kmhw

Gửi phản hồi