Microsoft Security Essentials beta 2 phát hành

Giật mình tỉnh dậy thì thấy đèn trong phòng vẫn sáng và Mr.Cuong vẫn đang coi…Doremon, tôi mở cửa để nhìn ra ngoài đường thì thấy trời vẫn còn tối, nhìn đồng hồ thì thấy gần 3 giờ sáng rồi. Hiện tại thì tôi đang ngồi viết blog đây, đã tỉnh rồi thì khó mà ngủ lại được, nằm mê man từ 7 giờ tối đến giờ. Mấy bữa nay mệt quá vì ít ngủ, kể từ khi đăng bài cuối cùng vào tối hôm kia, đến giờ tôi mới vào lại blog, một phần do chán nản vì có một chuyện đã xảy ra. Tôi tin sau này mọi người sẽ tự biết đó là chuyện gì và “có gì…tức” ? Tức lắm…

Mấy ngày trước cũng là thời điểm phát hành bản Beta 2 của phần mềm diệt virus, đứa em ruột của Windows : Microsoft Security Essentials, tôi đã cố tải về dùng thử nhưng toàn bị đứt giữa chừng, có lẽ do quá tải hay gì đó, hôm nay tải tại thì thấy được. Phần mềm diệt virus miễn phí này được rất nhiều người dùng ở nước ngoài và xem đánh giá trên mạng chỉ khiến bạn “tẩu hỏa nhập ma” vì khen chê đủ kiểu nhưng có điều : nó không hề tệ tí nào, nhiều người cho rằng nó có khả năng phát hiện các loại Trojan mà KIS không phát hiện được. Ở phiên bản 2.0, Microsoft nói rằng tốc độ và hiệu năng của của MSE được cải thiện rất nhiều, còn giao diện thì vẫn như phiên bản cũ.

Nhân tiện, nếu MSE của bạn không hoạt động được hoặc bị trục trặc gì đó, bạn có thể sử dụng công cụ MSE Restore Tools để phục hồi lại MSE, tải công cụ này từ địa chỉ : http://www.itknowledge24.com/MSERT.zip , giải nén và chạy nó, bấm Restore MSE now là xong.

Điểm khó chịu của MSE là nó kiểm tra tính hợp lệ của Windows, đại loại là nếu bạn xài Windows lậu hay Windows “chùa” thì không thể cài đặt MSE, theo lý thuyết là vậy. Còn thực tế thì…cài tuốt, tôi vừa cài thử trên một máy khác, thấy nó vượt qua được bước kiểm tra bản quyền.

Giao diện của MSE khá đơn giản với 4 thẻ chính :

Microsoft Security Essentials beta 2

MSE thích hợp cho máy nào không thích cài các phần mềm diệt virus vì sợ “nặng máy” nhưng lại muốn máy mình được bảo vệ khỏi cái loài “sâu bọ” ! Tôi hy vọng nó không “đấu khẩu” với bản NIS 2010 tôi đang dùng. Bạn sẽ thấy dung lượng bộ nhớ mà MSE chiếm dữ khá khiêm tốn, chỉ khoảng vài 3 đến 15Mb khi xem bằng Process Manager của Windows và bạn chỉ thấy được 1 tiến trình. Nhưng khi “soi mói” các tiến trình đang chạy trên Windows bằng công cụ chuyên dụng, MSE có 2 tiến trình chạy với dung lượng RAM chiếm khoảng hơn 100Mb ở chế độ quét.

Microsoft Security Essentials beta 2

Việc đăng ký tải về phiên bản beta 2 phải qua khá nhiều lần click chuột và yêu cầu bạn phải có tài khoản Windows Live. Nếu muốn bạn có thể tải về phiên bản tôi upload sẵn lên mediafire, dung lượng chỉ có 7Mb tại địa chỉ : http://www.mediafire.com/?pag49r2wsd51629

Microsoft Security Essentials beta 2

Ngoài ra việc cập nhật cho MSE được thực hiện thông qua Windows update và yêu cầu bạn phải kết nối Internet nhưng đừng lo, bạn có thể tải bản cập nhật Offline tại địa chỉ sau dành cho mọi Win :

Microsoft Security Essentials beta 2

[Cập nhật ngày 25/11/2010] : Link trực tiếp : http://download.microsoft.com/download/A/3/8/A38FFBF2-1122-48B4-AF60-E44F6DC28BD8/mssefullinstall-x86fre-en-us-xp.exe , dung lượng 12Mb.

10 Comments
 1. cai nay co xung dot voi NIS 2010 ko vay bac! sorry vi ko go dc dau tieng viet. THANKS!

 2. dung NIS roi co can cai them cai nay ko nhi? vay bac dung NIS roi. gio dung them cai nay khi quet co ra them em virus de thuong nao nua ko? chi so no oanh nhau voi NIS thoi. em chi so may bi do nhu lan truoc. phai rut pin ra khoi dong lai may moi dc con ko la het cach. bi mot lan voi thang zonealarm pro. lanh thau xuong tu do luon! hix!

 3. mình thấy trang web này hầu như trước khi giới thiệu về phần mềm nào đó là kể 1 câu truyện đời thường liên quan đến phần mềm đang định post ^^ khá vui 😀

 4. cũng đang mò về cái này.
  các bạn cho mình hỏi:

  về nguyên tắc thì ko thể có 2 chương trình antivirrus trên 1 hệ điều hành.
  nhưng mình hơi hơi thích thằng này.
  vậy… nó có sống chung được với các phần mềm antivirus như comodo anti virus không?

  Thân (khỉ)

 5. anh co’ chac rang lan cap nhat sau se khong co xung dot?

 6. anh up lại giùm cái link với ! thank anh 🙂

 7. Link die rồi ! Cập nhật mới đi AHX !

Gửi phản hồi