Minimode – Lướt web bằng firefox ở chế độ toàn màn hình

Khakhakha, cuối cùng cũng tìm được một add-on mà mình hằng mơ ước : lướt web bằng firefox ở chế độ toàn màn hình, còn hơn cả chrome nữa. Tất cả mọi thứ : tiêu đề của firefox, thanh menu, thanh address, than chứa các tab đều bị ẩn hết, kể cả thanh taskbar của windows. Điểm tuyệt vời là nếu bạn muốn gõ địa chỉ trang web mới hoặc muốn chuyển qua lại giữa các tab thì đơn giản chỉ việc di chuyển chuột lên trên cùng của màn hình, thanh address và các tab sẽ hiện ra, quá đã ! Hơn nữa, nó cũng có thêm chế độ cho phép bạn cấu hình cái nào sẽ hiện, cái nào sẽ ẩn.

Minimode Firefox add-on

Như hình minh hoạ bên trên, cái khung tôi đánh dấu màu cam sẽ tự động bị ẩn khi di chuyển chuột ra khỏi đó và như vậy, toàn màn hình sẽ được dùng để hiển thị nội dung của trang web, hehe, dạo gần đây tôi thấy mình muốn gì được nấy, vấn đề chỉ là sớm hay muộn (?!) thôi, haha.


Add-on tôi đang nói đến là Minimode, tương thích với Firefox 3.6.*, tải tại địa chỉ : https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/140930

Sau khi cài đặt xong, bạn hãy thử ngay bằng cách bấm phím F11, mọi thứ sẽ bị ẩn, rê chuột lên trên cùng, mọi thứ sẽ hiện ra trừ thanh tiêu đề.

Minimode còn có một cơ chế khác nữa là chỉ ẩn thanh địa chỉ và hiện tiêu đề và danh sách các tab, bấm phím Ctrl+F11

Mặc định nó sẽ ẩn hết các thanh toolbar như menu và các toolbar do các phần mềm khác tự cài vào. Bạn có thể cấu hình ẩn/hiện các toolbar này bằng cách vào menu Tools > Minimode settings > cửa sổ hiện ra bạn chọn toolbar muốn hiển thị, nếu muốn chọn nhiều/hoặc bỏ chọn một cái nào đó thì bấm phím Ctrl khi nhấp chuột. Nếu muốn hiện thanh statusbar ở dưới cùng của firefox thì bỏ chọn mục “Hide statusbar in mini-mode”.

Minimode Firefox add-on

3 Comments
  1. Hic, cái này đâu cần phải cài addon, firefox, IE, googlechorm khi nhấn F11 đều full screen cả mà.

  2. bó tay anh rồi, cái này mà phải xài add-on à, em ấn f11 khỗng cũng ẩn hết, di chuột lên trên cùng là address hiện ra, có cái add-on hide menu bar ý, nó làm biến mất thanh menu, chỉ hiện ra khi ấn alt ý cũng hay

  3. I have the same idea with 2 friend above. 🙂
    There is no need to install any add-on. 🙂

Ý kiến phản hồi