MobaLive CD 2.1 – Có gì hot ?

Nếu bạn đã biết đến phần mềm này thì tôi xin nói luôn điểm “hot” ở phiên bản 2.1 : hỗ trợ boot từ USB ! Trời ạ, với tôi thì quá “hot” luôn bởi cách đây vài ngày tôi phải dùng đến máy ở công ty để boot thử cái USB vì máy-của-tui thuộc dạng sắp…cáo lão về quê rồi nên không boot được từ USB, hic. Nếu tôi biết sớm thì không phải mất tới 2 ngày để test, bài test của anhhangxom..lab sẽ được giới thiệu trong nay mai.
Còn với những ai chưa biết phần mềm này thì xin giới thiệu ngắn gọn : nó giúp cho bạn chạy các đĩa LiveCD như WinPE, Ubuntu, Hiren’sBoot, các đĩa CD cứu hộ..v..v.., nói chung là đa số đĩa boot được đều chạy được, với tôi nó hữu dụng trong việc test và chụp hình minh họa. Dĩ nhiên là bạn chỉ cần file ảnh (*.iso) là đủ, không cần đến ổ đĩa CD, không cần cài máy ảo đồ sộ như VMWare hay VirtualBox (bởi bản thân nó đã sử dụng máy ảo).

Đây là phần mềm miễn phí, bạn có thể tải về từ địa chỉ http://mobalivecd.mobatek.net/ , dung lượng 1.52 Mb, cực kỳ gọn nhẹ và không cần cài đặt. Tôi thường sử dụng nó để chạy thử các đĩa Linux LiveCD.
Cách sử dụng thì rất đơn giản, bạn chạy chương trình > bấm nút Run the LiveCD > chọn file iso cần chạy > cửa sổ hiện ra bạn chọn Yes hay No đều được (khác nhau đó nghe, hehe) > xong.
Với USB thì cũng làm tương tự, chọn USB cần khởi động là xong.
MobaLiveCD2

3 Comments
  1. anhhangxom có thể cho mình xin link down MobaLive CD đc ko?
    Trang chủ ko hiểu sao ko vào đc

  2. Ko hiểu tại sao lại ko đc
    Thử bằng IE cũng ko đc tuốt >.<

Gửi phản hồi