Sửa chữa file RAR bị hỏng

Rất nhiều lần tôi nhận nhận được thông báo lỗi khi giải nén tập tin RAR, tức một cái là khi tải về và giải nén thử ở tiệm Net thì không sao (có lúc không thử), đến khi chép vào USB mang về nhà thì error mới tức chứ :v_gian1: ! Nhiều lần tôi gọi điện yêu cầu người gửi file giải nén thử trên máy họ xem có vấn đề gì không vì cứ bị hoài, câu trả lời vẫn là “giải nén được mà !”. Đợt rồi, tôi nhận được file RAR chứa database Access để về làm báo cáo, rút kinh nghiệm những lần trước, tôi thử giải nén ngay tại máy này (máy ở công ty, xài phần mềm 7zip), giải nén thành công tốt đẹp, yên tâm chép vào USB mang về nhà, đến khi dùng WinRAR ở nhà để giải nén thì lại Error, tức điên !
RARError1
Tuy nhiên lần này, tôi đã may mắn sửa được file bị lỗi bằng chính WinRAR, khỏi phải ra tiệm tải lại.

RARError2
RARError3Mỗi khi file Rar bị lỗi tôi thường..sơ cấp cứu bằng cách sử dụng tính năng “Repair Archive” của chính WinRAR, thất bại luôn trong tầm tay nhưng lần này tôi may mắn sửa được. Sau đây là 3 cách mà tôi biết để sửa chữa file RAR bị hư:

1.”Sơ cấp cứu” bằng chính WinRAR:
Cách này thường chỉ cứu được dạng file RAR mà bên trong chỉ có những file text, file phim hay nhạc thì tôi nghĩ nó cũng pótay, nhưng cứ thử : Bạn mở WinRAR > vào menu Tools > chọn Repair archive > ở cửa sổ hiện ra, chọn thư mục chứa file RAR (hoặc file ZIP) bị hỏng, bấm OK và đợi kết quả. File được sửa sẽ có tên dạng repair_tênfilegốc và nằm chung thư mục với file gốc. Giờ thì hãy cầu nguyện trước khi giải nén file mới sửa, hên thì OK, xui thì cũng..OK, tải lại thôi mà, hichicc.

2.Thử giải nén bằng một trình nén file khác:
Như lúc đầu tôi đã nói, tôi giải nén thử ở máy công ty bằng phần mềm 7Zip thì vẫn OK, hoàn toàn không bị lỗi gì hết, vì thế mà tôi liệt kê nó vào giải pháp “sơ cứu” thứ hai. Tải 7zip tại http://www.7-zip.org/download.html

3.Dùng phần mềm “đặc trị”:
Chắc vì thường xuyên bị hư nên người ta mới cho ra đời phần mềm sửa – RAR Repair Tool. Đây là phần mềm tôi nghe nói rất mạnh trong việc sửa chữa file RAR bị hỏng, mà công nhận nó mạnh thiệt, ít nhất cũng sửa được cái file bị hư bên trên, những dạng file khác tôi chưa có dịp thử vì kiếm đâu ra file hỏng bây giờ ?! Bạn tải phần mềm này từ địa chỉ http://www.mediafire.com/?xyc1mt3mnmg, dung lượng khoảng 1.47Mb.
RARRepairTool

2 Comments
  1. phần mềm rất hay thank nhé

  2. Lạy trời cho em chạy được.
    cảm ơn nhiều!

Ý kiến phản hồi