Một số cách chống thư rác

Nếu được quay lại thời gian tôi sẽ không dại dột mà “gieo” địa chỉ email thật của mình lung tung trên mạng để rồi hôm nay “gặt” được một đống thư rác! Gần đây bộ lọc thư rác của Yahoo và Google hoạt động khá hiệu quả nên tôi bớt đau đầu, mỗi tuần chỉ nhận được khoảng 20 thư rác. Một điều quan trọng là bạn nên “đổ” cái đống thư rác này mỗi tuần 1 lần vì tôi thấy rằng càng siêng “đổ rác”, số lượng thư rác nhận được càng giảm dần theo thời gian ?
Cách phòng chống thư rác ư? Có rất nhiều nhưng theo tôi những phương pháp sau đây là hiệu quả :

1.Tạo một địa chỉ email phụ và “quăng” thoải mái trên mạng (các diễn đàn, trang web…..) :v_leluoi:

2.Sử dụng một dịch vụ như 10minutemail.com để tạo một địa chỉ email tạm thời trong 10 phút. Nhược điểm của phương pháp này là thư nhận được cũng sẽ bị xóa sau khi hộp thư tạm hết thời hạn sử dụng và như vậy thông tin về tài khoản ở các diễn đàn cũng “theo gió mà bay” nếu như bạn quên lưu lại ! Hic, bị nhiều rồi, mới đầu tưởng không quan trọng đến khi xảy ra chuyện thì không biết “tìm lại mail nơi mô”, một lần trót dại mà đến giờ vẫn còn đau khổ. Một số tài khỏan tôi đăng ký trên mạng giờ chỉ biết nhìn vì quên mật khẩu, muốn khôi phục thì phải có địa chỉ mail lúc đăng ký, mà địa chỉ mail lúc tôi đăng ký chỉ tồn tại có 10 phút à, hichic

3.Tạo một tải khoản tại Yahoo ViệtNam (@yahoo.com.vn), sau đó sử dụng tính năng cực của Yahoo ViệtNam là AddressGuard (vào phần tùy chọn thư và chọn mục Thư rác , bấm vào chữ Tạo địa chỉ dùng một lần và tạo cho mình một “gốc” mail mới. Ví dụ địa chỉ mail của tôi là [email protected], giờ tôi sẽ tạo ra một “gốc” có tên “chongthurac”, sau này tôi sẽ dùng địa chỉ mail có dạng “chongthurac-tên_đặt_tùy_ý@yahoo.com.vn” và dĩ nhiên mọi thư đến đều được chuyển vào tài khoản chính là [email protected] Lưu ý là bạn chỉ có thể đổi “gốc” tối đa 2 lần mà thôi, do đó hãy đặt tên cho cái gốc cẩn thận để không phải đặt lại.

Diachimaildung1lan

Sau khi tạo xong “gốc” mỗi lần muốn sử dụng chỉ cần bấm nút Thêm và bịa ra bất kỳ một cái tên nào là xong, khi dùng chán có thể xóa bất cứ lúc nào.

4.Một cách khác cũng nhanh và hiệu quả là sử dụng dịch vụ của Meltmail, nó sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ mail tạm thời và khi có thư mới chuyển đến hộp thư tạm này, Meltmail sẽ tự động chuyển đến hộp thư thật của bạn.

Để sử dụng bạn truy cập vào trang http://meltmail.com , chọn thời hạn sử dụng của hộp thư tạm (3,6,12 hoặc 24 giờ), gõ địa chỉ email thật của bạn vào ô textbox bên dưới và bấm nút Create, bạn sẽ được một địa chỉ email tạm thời có dạng [email protected] và có thể sử dụng để đăng ký các dịch vụ trên mạng. Khi hộp thư tạm có mail mới, nó sẽ được Meltmail chuyển tiếp đến hộp thư mà bạn đã đăng ký lúc đầu, quá tuyệt. Meltmail cam kết sẽ không lưu trữ địa chỉ email của bạn và khi hộp thư tạm hết hạn nó sẽ bị xóa cùng với địa chỉ email thật của bạn nên cứ an tâm mà dùng, đôi khi cũng nên liều mình tin tưởng những dịch vụ có ích như Meltmail

Meltmail

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi