Desktop của tôi chỉ có 4 biểu tượng

Nhều người thích đặt mọi thứ lên desktop vì đó là cách nhanh nhất để chạy một ứng dụng nhưng với tôi thì khác, tôi thích một desktop càng ít icon càng tốt ! “Vì sao thế ?” – Đơn giản là để khỏi rối mắt và nhìn cái hình nền được trọn vẹn mà không bị các icon làm mất hứng 🙂

Desktop4Icon

Tuy nhiên nếu phải “chui” vào Start Program để chạy các ứng dụng thì thà để nó trên desktop còn hơn :v_cuoi1: !
Như mọi người thấy trên Desktop của tôi chỉ có 4 biểu tượng là My Computer, My Documents, Recycle Bin, Visual Studio 2005 và cả 4 icon đều “vô danh”.
Vậy tôi chạy các ứng dụng bằng cách nào khi không sử dụng icon trên desktop và cũng lười “chui” vô Start menu ?
Với tôi đây là cách nhanh nhất: Nhấn tổ hợp phím Windows+R để mở hộp thoại Run, sau đó gõ vào tên phần mềm muốn khởi động, tên do bạn tự đặt. Ví dụ tôi gõ uk và bấm Enter, bộ gõ Unikey sẽ chạy; tôi gõ dic, từ điển sẽ khởi động; tôi gõ ja, JetAudio sẽ khởi động…… :v_deokinh1:

Bạn thấy sao ? Nếu thích thì đây là cách thực hiện :
Desktop2Icon
1.Xóa tên các icon : Để các icon trở nên “vô danh”, bạn nhấp chuột phải vào tên icon và chọn rename để đổi tên > xóa tên hiện có và đặt tên mới bằng cách nhấn và giữ phím Alt, bấm 0160, thả phím Alt ra và bấm Enter là xong. Với biểu tượng thứ hai, bạn bấm hai lần 0160 để tạo ra 2 khoảng trắng, với biểu tượng thứ 3 thì bấm ba lần 0160…….

2.Đổi tên “thùng rác” Recycle Bin : mặc định bạn không thể đổi tên “thùng rác”, nhưng cố tình làm cho nó “không mặc định” thì cũng ok tuốt : Dùng Notepad soạn thảo văn bản có nội dung sau và lưu với tên bất kỳ có “đuôi” là “.reg” :

Windows Registry Editor Version 5.00
(để trống dòng này)
[HNEY-CLASSES-ROOTCLSID[645FF040-5081-101B- 9F0800AA002F95]ShellFolder]

“Attributes”=hex:50,01,00,20
“CallForAttributes”=dword:00000000
(để trống dòng này)
(để trống dòng này)

Chạy tập tin vừa tạo, xuất hiện hộp thông báo thì cứ nhấn OK. Nhấp chuột phải vào Recycle Bin là bạn sẽ thấy có mục Rename, sau đó làm như phần 1 để đổi tên.

3.Khởi động ứng dụng từ trình Run :
Từ hộp thoại Run, gõ Regedit để mở Registry Editor. Tìm đến khóa : HKEY_LOCAL_MACHINESoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionApp Paths
Nhấp chuột phải vào mục App Paths, chọn New>Key và đặt tên tắt cho ứng dụng mà bạn muốn chạy, ví dụ “uk.exe“. Tiếp tục nhấp đúp chuột vào giá trị Default và nhập vào đường dẫn của ứng dụng cần chạy, thế là xong !

Cách này chỉ áp dụng cho các ứng dụng mà thôi, còn với thư mục thì sao ? – không được rồi. Tuy nhiên tôi có một cách khác đơn giản hơn và có thể áp dụng cho bất cứ thứ gì, miễn là nó có thể tạo shortcut, hẹn lần sau sẽ giới thiệu :v_nhaymat2:

Mới cập nhật : Chạy mọi thứ từ hộp thoại Run

3 Comments
  1. Em chót đổi tên cho thư mục rồi anh ơi :(( bh ko xóa được luôn
    Em phải làm sao bây h?

  2. Hehe, anh thấy xoá ok mà. Em chụp giùm a cái thông báo lỗi vì sao xoá không được thì anh mới đường được chứ 🙂

Ý kiến phản hồi