Xui…..

Mấy ngày qua là một chuỗi ngày gặp toàn chuyện không may và vừa mới kết thúc bằng một cuộc gọi giới thiệu việc làm.
– Ngày 14 : 4 giờ sáng, gọi điện cho thằng em họ để 2 anh em ra ga đón ông chú cùng đứa con gái từ Bình Định vô dự thi khối cao đằng ở trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật, nó cho nghe nhạc chờ đến 4h15 luôn –> nản, đi một mình :dapdau:
– Ngày 15 : ngày thi đầu tiên của khối Cao đẳng. 6h sáng dắt xe ra tới cổng cư xá, (đạp/đề)x10=..không chịu nổ máy, kiểm tra xăng mới biết là không còn giọt nào ! HIc, chạy vô nhà mượn chìa khóa xe của ông anh nhưng khi xuống nhà xe để lấy thì trời ơi – giờ này mà chơi trò tìm xe trong 150 xe máy xếp chật cứng trong nhà xe thì đến bao giờ con nhỏ mới đi thi được đây?!, bỏ cuộc. :v_meu1:

Chạy ra trước cổng nhờ bác xe ôm chở nó đi, ổng đòi 40 ngàn để chở ra Thủ Đức và còn tốt bụng khuyên nên dắt xe tới trạm xăng để đổ cho rẻ ! Thế là 2 anh em dắt xe tới trạm xăng cách đó khoảng 200 mét để đổ. Khỏi phải nói, sau khi đổ xăng thì “xa lộ chỉ có mình ta chạy” , chạy như điên vì lúc đó đã là 6h15 rồi.
Hên là kịp vì nó cứ quả quyết là 6h30 thi !
– Ngày 16 : sáng 5h45 dắt xe ra tới cổng, dù xe còn xăng nhưng vẫn chạy đi đổ thêm 20 chục nữa cho an toàn, không ngờ : chạy mới có nữa đường thì xe hư, hộp bảo vệ dây xích bị bung ,kêu um sùm —> sau một hồi sửa không được đành phải gửi con nhỏ cho..xe buýt tuyến 150, nhờ cho nó xuống ngã tư Thủ đức. HIc lần đầu tiên lên TP thi mà giao…thời gian cho xe buýt thì đúng là…..Về tới nhà, tôi và ba nó cùng hồi hộp vì không biết giờ này nó đang ở Trường thi hay là đang lang thang dưới Tân Vạn nữa…Cũng may là nó vô kịp khi người ta điểm danh.
Chưa hết, tối hôm đó, trời đẹp, 3 người đi bộ đến cuối đường Trần Não uống cafe để chúc mừng 3 ngày gian nan vất vả. Trên đường về thì giông tố ầm ầm –> 3 người coi như tắm lần thứ 2. Đã vậy khi về nhà để chuẩn bị tắm lại lần thứ 3 thì mới phát hiện quên mang chìa khóa nhà, 2 anh ở chung cũng đi uống cafe với bạn và cũng đang trú mưa đâu đó ngoài kia ! hic
– Ngày 17 : Sau khi đưa 2 cha con về nhà ông cậu của nó ở Gò Vấp, tôi đi lo chuyện của mình. Phải lên trường xác nhận điểm để được cấp bằng tốt nghiệp vào tháng 11 tới, cứ tưởng mọi việc chỉ là thủ tục, ai ngờ : năm ngoái thi có một môn không đạt điểm, buộc phải thi cải tiến mới được cấp bằng—>hot 100 độ C, vậy mà 2 năm nay mình nào có hay có biết, hic. Đành phải thất hẹn…uống cafe với thằng bạn thân dưới VT vậy,”đại sự..first” mà ! mệt :met1:
Cách đây 2 tiếng, một cuộc gọi bên bộ phận ICC nói là có việc phù hợp kêu tôi gửi CV gấp, tôi vừa mới gửi xong và viết liền bài này, hy vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn vì xui vậy là đủ rồi :cungly:

Thẻ:

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi