SharpKeys – Thay thế các phím bị hư trên bàn phím bằng một phím khác

Hai tháng gần đây phím Shift phải trên bàn phím của tôi bỗng không hoạt động được nên mọi “nội lực” đều dồn vào phím Shift trái !
Nguyên nhân ư? chắc chắn là do bụi bẩn bám vào hoặc do các….”UFO” (vật thể..rơi không xác định : mẫu bánh mì, bánh tráng hoặc có khi là hạt đậu đen trong gói xôi mà tôi thường ăn sáng… :v_leluoi: ).
Cách xử lý ư? Đơn giản là tháo ra và lau chùi là xong nhưng “Lười là một căn bệnh, căn bệnh đó do…lười mà ra”. Vậy là tôi quyết định dùng phần mềm để thay thế tạm thời phím Shift bị hư bằng một phím khác trong khi chờ đợi tính siêng năng..trỗi dậy :v_cuoi2:

SharpKeys có dung lượng 21.3Kb , tương thích Win2000/XP/Vista , tải về từ địa chỉ : http://www.codeplex.com/sharpkeys
Máy tính phải được cài đặt DotNetFramework 2.0 trở lên mới chạy được nghen, nếu không bạn sẽ nhận được thông báo lỗi khi chạy chương trình. Bạn có thể tải .NetFramework 2.0 (22Mb) tại đây
SharpKeys có thể thay thế chức năng của bất kỳ một phím nào trên bàn phím bằng một phím khác. Ví dụ bạn có thể “biến” (map) các phím ít dùng như F6,F7,F8…thành các phím có chức năng Multimedia như Play,Stop,Mute….

Sharpkeys

Sau khi tải về bạn chạy chương trình, từ giao diện hiện ra bấm nút Add > chọn phím cần thay thế ở danh sách “Map this key”, trong trường hợp phím đó còn hoạt động được bạn có thể bấm nút Type Key và bấm trực tiếp từ bàn phím, chương trình sẽ tự động nhận dạng giúp bạn. Tương tự bạn chọn phím thay thế ở danh sách “To this Key”, xong bấm OK để trở về giao diện chính > bấm nút “Write to Registry” để cập nhật thay đổi vào Registry của Windows và tiến hành khởi động lại máy để thay đổi có hiệu lực.

Với máy tính để bàn thì thay bàn phím là chuyện nhỏ nhưng với laptop thì chuyện không nhỏ chút nào (giá tiền, chủng loại, thời gian đi thay….). Vậy việc thay mới bàn phím hay sử dụng Sharpkeys để “chữa cháy” là tùy bạn, :tranhcai: , bàn phím của bạn, tiền của bạn mà 🙂 , hehe.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi