WMPCDText – Hiển thị thông tin bài hát khi nghe nhạc bằng đĩa AudioCD trong WindowsMediaPlayer

Lúc trước có máy đĩa CD, tôi thường ghi nhạc hoặc mấy bài trên VOA để nghe cho đỡ buồn mỗi khi…..cúp điện vì máy CD có thể sử dụng được pin. Đến khi cần nghe trên máy tính thì WindowsMediaPlayer hiển thị toàn là “track”, bực mình 90% vì không biết bài mình muốn nghe nó nằm ở track mấy trong 20 track. Rồi tình cờ phát hiện ra plugin này, đọc mấy dòng giới thiệu mà lòng vui không thể tả vì thoát khỏi kiếp “mù” khi mở Windows media player để nghe nhạc :v_cuoi3:

Sau khi tìm hiểu thì mới biết CD-Text là gì, làm thế nào để ghi thông tin bài hát lên đĩa CD….

Cùng xem nhé, bài viết trên PCTips
CD-Text là phần mở rộng của chuẩn AudioCD cho phép bạn lưu trữ những thông tin khác (tên album, ca sĩ, tên bài hát…) lên đĩa Audio CD, nhờ đó mà bạn có thể biết được thông tin về bài hát đang phát thay vì chỉ toàn là một danh sách các “Track”. Các chương trình nghe nhạc như Winamp hay JetAudio có thể đọc và hiển thị những thông tin này (hic, giờ mới biết zụ này) và dĩ nhiên nếu WMP mà đọc được thì cần gì Plugin này đúng không ?, :v_nhaymat1:
Plugin mà tôi đang nói đến có tên WMPCDText, bạn tải miễn phí WMPCDText v1.1, dung lượng 370Kb tại địa chỉ http://users.skynet.be/tim.debaets/software/WMPCDText-1.1.exe

Sau khi cài đặt bạn khởi động WindowsMediaPlayer, bấm OK ở hộp thoại hiện ra là…xong. Bây giờ thì tôi đã biết Sarah Connor đang hát bản gì rồi….I’ll find you in my heart, thật ra là biết nó nằm ở vị trí nào chứ bản này nghe nát tai luôn mà vẫn chưa thấy chán :v_nguong2:

wmpcdtext

Hic, mỗi lần trời mưa : đóng hết cửa lại, mở 80% công suất loa và nghe những bản nhạc của Sarah như From Sarah with Love (Đan Trường dịch lời việt bài Anh vẫn yêu em), Just Once last dance, I’ll find you in my heart, Living to love you, Thank you……..—> bị hàng xóm chửi cũng đáng :cungly:

Quay lại chủ đề chính nào viết nữa mắc công lộn qua âm nhạc (nghe nhạc thì đúng hơn).
Uhm, với JetAudio tính năng đọc thông tin bài hát không được bật sẵn, bạn phải cấu hình bằng cách vào menu Preferences > chọn mục AudioCD > nhấp chọn mục Read CD-Text Information.
Lưu ý là không phải đĩa AudioCD nào cũng có phần thông tin bài hát được ghi kèm đâu à nha, nhất là các đĩa CD bán trên thị trường. Khi bạn ghi một đĩa AudioCD ở chế độ ghi Disc-at-one (ghi một lần) thì một số phần mềm ghi đĩa (nếu nhớ không lầm là Nero,Ashamboo) sẽ tự “hiểu” và ghi theo dạng CD-Text, ngược lại bạn phải tự chọn trong phần tùy chọn ghi đĩa. :chucmayman:

wmpcdtext

Mai là ngày 15 tháng 7, ngày thi đầu tiên của khối Cao đẳng nên dù có đi chơi cũng không quên nhiêm vụ : về nhà ngủ sớm mai chở đứa em họ đi thi……hic.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi