Một vài thủ thuật khi sử dụng Flickr

[Cập nhật :] Vừa mới update thêm một thủ thuật nữa giúp bạn tải hình ảnh từ Flickr với đủ các kích thước mong muốn 😀
Một vài thủ thuật khi sử dụng FlickrHôm nay, tôi mất cả buổi mới chia sẻ được một album hình được đặt ở chế độ riêng tư (private) trên Flickr. Sau khi có được đường link chia sẻ, tôi lại nhận ra một vấn đề nghiêm trọng khác là rất nhiều hình ảnh trong tài khoản Flickr đang được đặt ở chế độ Public nên cả thế giới đều có thể xem được. Vậy làm sao để đặt chế độ riêng tư cho toàn bộ số hình này ?

1. Chia sẻ hình ảnh ở chế độ riêng tư.

Tôi sử dụng phần mềm “Flickr uploadr” để upload ảnh lên Flickr và đặt tất cả ở chế độ “Private”, tức là chỉ có một mình tôi có thể xem được mà thôi. Nhưng hôm nay, tôi muốn chia sẻ cho đứa em coi, vậy phải làm sao ?

Flickr có một tính năng giúp xử lý tình huống này, đó là “Guest Pass”. Bất kỳ ai có được đường link dạng “Guest Pass” do bạn tạo ra đều có thể xem được hình mà không cần phải đăng nhập.

Cách làm :

– Vào menu You > chọn “Sets” > bấm chuột vào album hình bạn cần chia sẻ.

Một vài thủ thuật khi sử dụng Flickr

– Trang hiện ra bấm chuột vào biểu tượng chia sẻ ở góc phải màn hình > chọn “Grab the link” > check chọn “Private (only you)” > nút “Add a Guest Pass” sẽ sáng lên, bấm vào nút đó > copy đường link hiện ra và gửi cho bất kỳ ai bạn muốn cho xem.

Một vài thủ thuật khi sử dụng Flickr

Ví dụ bạn có thể xem đường link tôi chia sẻ : http://flickr.com/gp/28934445@N06/11U724/

Bạn có thể quản lý tất cả đường link chia sẻ bằng cách truy cập vào địa chỉ : http://www.flickr.com/invite/history/guests/

Một vài thủ thuật khi sử dụng Flickr

Nếu muốn xóa một đường link mà bạn đã chia sẻ cho ai đó, chỉ cần bấm nút Exprise ở trang bên trên là xong.

2. Cài đặt quyền cho hàng loạt ảnh.

Như đã nói, tài khoản Flickr của tôi có rất nhiều ảnh ở nhiều album đang để ở chế độ Public. Nên bất kỳ ai cũng có thể xem được. Nếu giờ mà đi cài đặt chế độ Private cho từng ảnh thì đúng là thà chết còn hơn :)) .Vậy làm sao để lọc ra tất cả hình ảnh này và cài đặt quyền Private cho tất cả ?

Cách làm :
– Vào menu You > chọn Organize > nếu bạn thấy combo đầu tiên hiển thị “All your content” thì cứ để yên và bấm nút “More options” > combo thứ hai hiện ra bạn chọn “Only show public content” > những gì trong tài khoản của bạn đang ở chế độ Public sẽ hiện ra hết :

Một vài thủ thuật khi sử dụng Flickr

Nếu bạn muốn chuyển tất cả sang Private thì bấm nút “Select all” > kéo tất cả nội dung ở thanh trạng thái bên dưới và thả vào phần nội dung của trang. Tiếp theo bấm vào nút “Permissions” > chọn “Who can see, comment, tag ?”

Một vài thủ thuật khi sử dụng Flickr

Hộp thoại hiện ra chọn “Only You (Private)” > bấm “Change permissions” :

Một vài thủ thuật khi sử dụng Flickr

3. Tải hình từ Flickr
Truy cập vào tài khoản của bạn, bấm vào logo của Flickr ở góc trái màn hình là bạn sẽ thấy rất nhiều hình ảnh tuyệt đẹp do người dùng khắp thế giới post lên. Nhưng đáng tiếc, không có tùy chọn nào cho phép bạn tải về cả. Nhấp chuột phải vào tấm hình cũng không hề thấy mục “Save picture as…” như thường lệ. Vậy làm sao để tải tấm ảnh đó về máy ?

Cách làm sau chỉ áp dụng với trình duyệt Firefox :
– Bấm vào tấm ảnh mà bạn muốn tải.
– Từ đường link liện ra trên thanh địa chỉ (vd : http://www.flickr.com/photos/leendert3/6854959630/), bạn thêm vào chữ “sizes” và bấm Enter. Lúc này đường link sẽ là : http://www.flickr.com/photos/leendert3/6854959630/sizes

Cách tải ảnh từ Flickr

– Và bạn sẽ thấy hình ảnh hiện ra với rất nhiều kích thước cho bạn chọn, kể cả kích thước gốc của hình ảnh. Bạn bấm vào kích thước mong muốn để load tấm hình ra, sau đó nhấp chuột phải vào đại chỗ nào đó và chọn “View Page Info”

Cách tải ảnh từ Flickr

– Hộp thoại hiện ra bạn chọn thẻ “Media”, tìm trong danh sách các đường link bên dưới và bạn sẽ tìm thấy tấm hình với đúng kích thước đã chọn. Bấm nút “Save as…” để lưu lại.

Cách tải ảnh từ Flickr

10 Comments
  1. có ảnh gì mà riêng tư vậy anh?:)) tính dìm hàng rồi tung ra tạo scandal hả:))

  2. Flikr tạo Album mới thế nào vậy a, em mò mãi chả thấy chỗ tạo album ảnh mới ở chỗ nào >”<

  3. Phần cuối e chỉ cần kéo cái ảnh ra desktop là xong, view media source làm gì cho rối mắt vậy bác =)

  4. Phản hồi
    Hút hầm cầu tại Đà Nẵng Tháng Sáu 29, 2016 at 6:59 sáng

    Bài viết hữu ích ..Mình cũng đang nghiên cứu đây

  5. Bạn ơi cho mình hỏi ở cái Chia sẻ hình ảnh ở chế độ riêng tư, mình lấy Guest Pass link share cho ng cần share rồi, nhưng bấm vào thì link lại bị die. Mình ko hiểu vì sao luôn huhu

  6. mình đang sử dụng thì đọc được bài này thanks

Ý kiến phản hồi