MozBackup – Backup mọi thứ của Firefox và ThunderBird

Hôm qua tôi nhận được comment của một bạn từ bài viết Đồng bộ bookmark, history cho “Cáo già” firefox. Tôi đã kiểm tra lại bằng cách đống bộ dữ liệu lên tài khoản tại Weave, xoá mọi thứ trên firefox và tiến hành đồng bộ lại -> không có gì hót hết ! Không hiểu tại sao và cũng chẳng có nhiều thiết lập để lựa chọn -> xin lỗi bạn “duc linh” vì đã làm bạn … ức chế !

Cũng hên là trước khi xoá mọi thứ trên firefox, tôi đã dùng một phần mềm để sao lưu lại toàn bộ History, password, bookmark, saved form, download list, cookies, settings…


Phần mềm tôi đang nói đến là MozBackup, một phần mềm miễn phí dùng để backup các sản phẩm của Mozilla là Firefox và ThunderBird. Phần mềm này có thể chạy mà không cần cài đặt, tải từ địa chỉ : http://mozbackup.jasnapaka.com

Chính xác thì nó hỗ trợ : Mozilla Firefox, Mozilla Thunderbird, Mozilla Sunbird, Flock, SeaMonkey, Mozilla Suite, Spicebird, Songbird.

– Sau khi tải về bạn chạy chương trình : giao diện hiện ra bạn chọn sản phẩm muốn backup (Firefox hoặc Thunderbird), mặc định sẽ là Backup, sau này nếu muốn phục hồi thì bạn chọn “Restore a profile” và chỉ ra file backup là được.

MozBackup

– Bấm Next và chọn Profile muốn backup, mặc định sẽ là default, bấm Next.

– Tiếp theo bạn chọn những thứ mình cần backup và cứ nút Next thẳng tiến là được. Nhớ xem coi file backup được lưu ở đâu nha và tắt firefox trước khi thực hiện.

MozBackup

– Vậy là xong. Quá trình phục hồi cũng dễ dành như vậy thôi.

Mozilla Firefox, Mozilla Thunderbird, Mozilla Sunbird, Flock, SeaMonkey, Mozilla Suite, Spicebird, Songbird

3 Comments
  1. Cảm ơn bạn đã tin, tôi sẽ cố gắng!

  2. anh có thể chỉ cho em hỏi cách chuyển toàn bộ History, password, bookmark, saved form, download list, cookies, settings… từ firefox sang google chrome được không ạ?
    cảm ơn anh nhiều!

Gửi phản hồi