Nhìn thung lũng Silicon từ bản đồ

Silicon Valley (tiếng Anh của Thung lũng Silicon) là phần phía Nam của vùng vịnh San Francisco tại phía Bắc California ở Mỹ. Ban đầu tên này được dùng để chỉ một số lượng lớn các nhà phát minh và hãng sản xuất các loại chíp silicon (bộ xử lý vi mạch bằng silic), nhưng sau đó nó trở thành cái tên hoán dụ cho tất cả các thương mại công nghệ cao (high tech) trong khu vực.

“Silicon Valley” là cái tên được nhà báo Don Hoefler đặt cho vào năm 1971. Ông lấy nó làm tiêu đề cho loạt các bài báo của mình, gọi tên là “Silicon Valley USA”, đăng trong thương mại tuần báo Electronic News, khởi đầu phát hành vào ngày 11 tháng 1 năm 1971.

Silicon ám chỉ đến độ tập trung cao độ của các ngành công nghiệp liên quan đến công nghệ bán dẫn và công nghệ vi tính trong vùng. Chữ Valley (thung lũng) ám chỉ đến thung lũng Santa Clara, nằm ở cực Nam của vịnh San Francisco.

Cái tên này còn có thể được áp dụng để chỉ các vùng lân cận nằm ở hai bên vịnh San Francisco. Tại đó, nhiều ngành công nghiệp được phát triển một cách nhanh chóng. Về địa lý mà nói, nếp gấp của bề mặt trái đất tạo nên Silicon Valley, cũng đồng thời tạo nên vịnh San Francisco nữa — điều khác biệt duy nhất giữa chúng là độ cao. [Theo Wikipedia]

Đó là thông tin do chú…Google của tui kể lại, tôi tin 99% những lời “chú” tôi nói, haha. Hồi trước nghe nói đến “Thung lũng Silicon” -> mù tịt, chả hiểu cái thung lũng đó chứa cái gì và tại sao người ta lại gọi như vậy. Giờ thì hiểu đôi chút, hehe. Tấm hình dưới đây cho bạn cái nhìn khái quát về thung lũng này, toàn các thương hiệu nổi tiếng. Một nào đó được tới đó để…chụp hình cũng mãn nguyện, haha.

Silicon Valley

3 Comments
  1. Hiz! Ước mơ của mình là một ngày được làm việc ở đó! :((

  2. có một cái rất quan trọng không có là microsot. nản

Gửi phản hồi