Những dịch vụ tạo email tạm thời

Những dịch vụ tạo email tạm thờiLâu nay, tôi vẫn hay dùng Meltmail.com để tạo một địa chỉ email tạm thời dùng trong 3/6/12 hoặc 24 giờ. Nhưng hôm nay, tôi cần đăng ký nhận tin một vụ khuyến mãi và trang web đó nói rằng tin sẽ được gửi vào ngày 24 tháng 11. Tức là tôi cần một địa chỉ email tạm có thể tồn tại trong khoảng thời gian dài hơn 24 giờ của Meltmail. Hồi xưa tôi cũng có biết một vài dịch vụ như là tempalias.com nhưng đáng tiếc đa phần trong số đó đều đã mọc cánh và bay mất, ý tôi là tụi nó “die” hết rồi.

Và cuộc “săn” những dịch vụ còn tồn tại tới thời điểm này bắt đầu…

1. Mailinator.com
Dịch vụ này tồn tại cũng khá lâu rồi. Điểm thú vị là bạn không cần phải vào trang chủ để tạo ra hộp mail trước, khi nào cần dùng bạn chỉ cần nghĩ ra một địa chỉ mail nào đó bất kỳ, miễn nó có đuôi là “@mailinator.com” là được. Không cần mật khẩu, không cần tạo tài khoản, chỉ cần vào trang chủ của nó, gõ vào địa chỉ email mà bạn nghĩ ra trước đó > bấm nút “Go” là được. Địa chỉ email này không bị hủy và nó chỉ lưu giữ 10 email mới nhất, đồng thời nó cũng tự động loại bỏ hình ảnh, file đính kèm…Bạn phải tự vào Mailinator để kiểm tra có thư mới hay không, rất may là nó hỗ trợ POP3.

2. Mailexpire.com
Giao diện đơn giản, đẹp mắt đi kèm với tính năng cũng đơn giản nốt ! Bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ > nhập vào địa chỉ email thật của bạn > nhập ghi chú nếu cần ở ô Reminder > chọn thời gian hết hạn cho hộp mail (tối đa 3 tháng) > Check chọn “I accept the terms of use” > nhập mã bảo mật > bấm nút “Create new alias” là hoàn tất. Bạn sẽ nhận được email dạng “ngẫu_nhiê[email protected]”. Khi có mail mới, nó tự động forward vào địa chỉ mail thật của bạn.

3. Spambox.us
Dịch vụ này hỗ trợ chuyển tiếp email, vì vậy mà bạn phải cung cấp địa chỉ email gốc của bạn để tạo ra một email tạm thời với cái đuôi…hên xui. Có thể bạn sẽ nhận được một email dạng : [email protected] .Email tạm có thể tồn tại trong khoảng thời gian 30 phút, 1 giờ, 12 giờ, 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm. Đặc biệt, bạn có thể gia hạn cho hộp mail tạm đã tạo trước đó.

4. Mytrashmail.com
Tương tự như Mailinator.com, bạn có thể nghĩ ra bất kỳ một địa chỉ mail nào (với phần đuôi do mytrashmail quản lý) > sau đó vào trang chủ của nó, nhập vào địa chỉ email mà bạn nghĩ ra để truy cập vào inbox. Mytrashmail có một danh sách “đuôi” được thay đổi theo chu kỳ…gì đó của nó, bạn xem trên trang chủ để biết cái nào đang có hiệu lực (active). Hộp mail bị giới hạn ở mức 4MB và dung lượng tối đa mỗi email không quá 2MB. Thời gian email tồn tại trong hộp mail do Mytrashmail tạo ra là từ 5 đến 30 ngày. Ngoài ra Mytrashmail cũng có dịch vụ bảo mật email nhưng yêu cầu bạn phải tạo một tài khoản.

5. Tempemail.net
Bạn vào đây và tạo ra một email dạng “tên_bất_kỳ@tempemail.net” -> địa chỉ email này sẽ tồn tại trong vòng 14 ngày. Trang này hơi vất vả bởi vì bạn phải bấm nút “Create” để vào trang tạo email và bấm nút “Check” để vào trang kiểm tra email.

6. Guerrillamail.com
Vừa mới truy cập vào, Guerrillamail sẽ lập tức tạo cho bạn một địa chỉ email tạm thời và bạn chỉ cần bấm nút “Copy to clipboard” để copy nó và sử dụng ở bất kỳ đâu. Thời gian tồn tại của email là 60 phút. Đặc biệt là bạn có thể chọn một trong số nhiều “đuôi” do Guerrillamail cung cấp hoặc sửa lại tên email theo ý.

7. Meltmail.com
Dịch vụ email yêu thích nhất của tôi bởi vì cách sử dụng đơn giản mà hiệu quả : nhập vào địa chỉ email thật > chọn thời gian hết hạn (tối đa 24 giờ) > bấm nút > có ngay một email tạm thời. Tất cả email gửi tới hộp mail tạm thời sẽ tự động được chuyển tới hộp mail gốc mà bạn đã đăng ký với Meltmail.

8. Jetable.org
Dịch vụ này y chang như Meltmail nhưng có điều bạn phải truy cập vào hộp mail thật và bấm vào đường link kích hoạt thì nó mới hiển thị cho bạn địa chỉ email tạm thời có dạng “gì_gì_đó@jetable.org”. Thời gian tồn tại tối đa là 1 tháng.

9. Spamspot.com
Bạn có thể tự tạo ra một địa chỉ mail dạng “gì_gì_đó@spamspot.com”, nếu có mail mới, nó sẽ tự động hiển thị trên trang chủ của Spamspot ! Đây là dịch vụ email tạm “bá đạo” nhất trong số 10 dịch vụ mà tôi giới thiệu trong bài này. Chỉ cần vào trang chủ là bạn có thể đọc được mail của tất cả những ai đang xài Spamspot.

10. 10minutemail.com
Cuối cùng cũng đủ 10 dịch vụ :). Giống như Guerrillamail, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ của 10minutemail là sẽ có ngay một địa chỉ email tạm để dùng trong vòng 10 phút. Sau 10 phút, nó sẽ tạo cho bạn một email khác.

11. Tempinbox.com
Tương tự như Mailinator hay Mytrashmail, bạn có thể nghĩ ra bất kỳ một email nào có đuôi “@tempinbox.com” để sử dụng, sau đó truy cập vào trang chủ > nhập địa chỉ mail và bấm nút “Check mail” để vào inbox. Tempinbox cũng có một số “đuôi” khác để bạn lựa chọn.

12. Mintemail.com
Mintemail sẽ tự động tạo ra một email tạm ngay khi bạn truy cập vào trang chủ và đồng thời cũng cho phép bạn sửa lại theo ý muốn. Dịch vụ này hơi nguy hiểm bởi vì mỗi lần bạn refresh trang hoặc truy cập lại, nó sẽ tạo ra một địa chỉ email khác.

13. Incognitomail.org
Sau khi truy cập vào trang chủ, bạn bấm nút “Get temporary email” để Incognitomail tự tạo ngẫu nhiên cho bạn một email. Trong vòng 60 phút, dù bạn có refresh hay truy cập lại thì Incognitomail vẫn không tạo mail mới cho bạn -> không lo bị mất. Đặc biệt, bạn có thể gia hạn thêm 60 phút nữa bằng cách bấm nút “Give me full 60 minutes again”.

Những dịch vụ email tạm này chỉ nên dùng để đăng ký hoặc nhận những thông tin không quan trọng thôi nhé. Hy vọng bạn sẽ tìm được một dịch vụ ưng ý để sử dụng. Riêng với tôi, bài viết này như là “của để dành”, lỡ có quên hay cần gấp thì có cái để mà coi, hehe.

3 Comments
  1. sao không có yopmail cậu ?

  2. He he. Bây giờ mới biết có cả dịch vụ này. Thế này tha hồ reg Byethost ko sợ email mình mất trinh

Ý kiến phản hồi