Nhúng Facebook vào Yahoo!Mail

Đề phòng buổi tối không rảnh nên hôm nay nhịn ngủ trưa để viết bài. Mà thực sự thì chưa bao giờ tôi ngủ trưa được đúng nghĩa. Chỉ nằm đó chợp mắt và nghĩ vu vơ hay nghe nhạc là hết giờ, không tài nào ngủ được ! Biện pháp…đếm cừu hay đếm sao đều vô hiệu, thấy người ta ngủ say sưa, mình tự hỏi “Họ đã làm điều đó như thế nào ?”. Haizz, đằng nào cũng ngủ không được, thức viết blog có ích hơn, hehe.

Tôi không chắc là bài viết này có ích hay không nhưng tại vì tới giờ tôi mới biết nên nghĩ nó thú vị : Bạn có thể sử dụng facebook ngay trong hộp mail Yahoo. Tức là bạn có thể xem status của bạn bè, xem trang chủ của mình, chia sẽ status hoặc để lại comment…Nói chung là gần như facebook được nhúng luôn vào trong Yahoo nhưng không phải hoàn toàn 100%. Hình minh họa sau sẽ khiến bạn dễ hình dung :

Cách làm như sau :
Truy cập vào hộp mail của bạn, nhìn vào góc trên bên phải và bấm vào chữ “My Yahoo!” như hình sau :

Nhúng Facebook vào Yahoo!Mail

Trang hiện ra bạn bấm chọn “Add content”, như hình sau :

Nhúng Facebook vào Yahoo!Mail

Nội dung sẽ xổ xuống, bạn vào dòng “My Yahoo Essentials” như hình sau :

Nhúng Facebook vào Yahoo!Mail

Nội dung hiện ra như sau :

Nhúng Facebook vào Yahoo!Mail

Bạn bấm vào biểu tượng facebook như đánh dấu ở hình trên, biểu tượng facebook sẽ biến thành như sau :

Nhúng Facebook vào Yahoo!Mail

Bạn bấm vào biểu tượng facebook ở phần bên dưới để đăng nhập vào tài khoản facebook. Nếu đã đăng nhập, màn hình sau sẽ hiển thị để yêu cầu bạn cấp quyền truy cập facebook cho yahoo.

Nhúng Facebook vào Yahoo!Mail

Bấm nút “Allow” để cho phép, trang thông báo thành công hiện ra.

Nhúng Facebook vào Yahoo!Mail

Ở đây bạn sẽ cấu hình vài thứ, ví dụ như có chia sẽ các hành động cập nhật…gì đó của bạn trên Yahoo hoặc Flick lên facebook hay không. Ý là mọi thay đổi trên yahoo sẽ được cập nhật lên trang facebook của bạn. Ở đây tôi bỏ chọn hết. Xong bấm nút Continue là hoàn tất.

Giờ bạn hãy quay lại trang hộp thư Yahoo, bấm nút “My Yahoo!” một lần nữa, trang hiện ra như sau :

Nhúng Facebook vào Yahoo!Mail

Tới đây là bạn có thể tự sử dụng được rồi, nó có các thẻ : Home, Profile, Friends, Events. Đèn đã sáng và hết giờ “ngủ trưa” rồi, bái-bai, hehe.

4 Comments
  1. cái này hình như chỉ có yahoo quốc tế mới làm đc hay sao í anh
    anh biết cách chỉnh ngôn ngữ k?

  2. AHX cho e hỏi làm sao để đưa blog của mình lên Fb như anh?

  3. Nhúng Fb vào yahoo kiểu này vào Fb cũng chỉnh được ,từ Fb mình cũng chặn được cái ứng dụng này nếu không thích

  4. @Vince : cái này anh không rõ nhưng nếu đúng vậy thì nó qui định dựa trên cái “đuôi” chứ không liên quan đến ngôn ngữ. Yahoo quốc tế thì là “.yahoo.com” còn nếu yahoo tiếng Việt là “yahoo.com.vn” nên anh nghĩ đổi ngôn ngữ cũng chả ăn thua mà cũng không rõ có đổi được không nữa.

    @PL : bạn cứ copy đường link trên bài viết của mình và dán vào phần status thôi. Nhưng đừng dán vào ô gõ, phía bên dưới có vài biểu tượng, bạn chọn biểu tượng được mô tả là “Link”, bấm vào đó và dán đường link vào đó là xong. Với wordpress thì có thể sử dụng plugin để tự động thực hiện việc này.

Gửi phản hồi