Steam Mover – “Chuyển nhà” cho các ứng dụng

Hồi trước ổ cứng của máy ở cty chỉ có 80Gb, than trời than đất bởi vì nó luôn trong tình trạng quá tải, đỏ lòm. Nhiều khi ổ C chỉ còn trống khoảng 100Mb, có lúc treo máy luôn. Nay được trang bị ổ cứng 160Gb nhưng không hiểu sao nó vẫn đỏ như thường, vẫn trong tình trạng “đói” dung lượng.

Mỗi khi ổ C còn trống quá ít, tôi lại phải “quét rác” và gỡ bỏ các ứng dụng nhưng gỡ riết cũng không còn gì có thể gỡ được nữa, trong khi ổ D và ổ E còn trống khá nhiều. Tôi nghĩ tình huống này là nguyên nhân chính để xuất hiện phần mềm chuyên “chuyển nhà” cho các ứng dụng đang cài trên ổ cứng. Nếu ổ C của bạn hết chỗ trống, bạn có thể sử dụng phần mềm này để chuyển các ứng dụng được cài đặt trong ProgramFiles sang ổ đĩa khác. Còn việc sau khi chuyển sau nó có chạy hay không là chuyện…hên xui. Nhưng trước khi viết bài này, tôi đã thử chuyển Trillian sang ổ khác và nó vẫn chạy bình thường [hên ghê, có cái để giới thiệu, hehe].

Trước tiên, bạn tải ứng dụng từ địa chỉ : http://www.traynier.com/software/steammover

Bấm vào đường link SteamMover v0.1 ở trang trên để tải về file ứng dụng có dung lượng 1.14Mb. Sau khi tải về bạn giải nén và chạy mà không cần cài đặt. Ứng dụng chỉ chạy trên WinVista hoặc Win7 và chỉ làm việc trên hệ thống NTFS.

Giao diện hiện ra, ở ô “Steam Apps Common folder”, bạn chọn thư mục cài đặt các ứng dụng trên máy. Ví dụ là “C:Program Files”. Sau khi chọn xong bấm nút Refresh để nó liệt kê danh sách các ứng dụng.

Ở ô “Alternative Folder”, bạn chọn ổ đĩa hoặc thư mục cần di chuyển chuyển đến. Ví dụ tôi sẽ chuyển phần mềm Trillian đến ổ D thì tôi chọn là “D:”

SteamMover

Từ danh sách các ứng dụng hiện ra, bạn chọn ứng dụng cần chuyển đổi và bấm vào biểu tượng dấu mũi tên qua phải như hình minh họa, quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu như sau :

SteamMover

Cuối cùng, cầu nguyện cho nó chạy được sau khi “chuyển nhà”.

6 Comments
  1. phần mềm thiết kế làm chuyện đó mà cung hên xui ghê nhỉ?

  2. E thấy trong hình có SRS Labs , sao e cho cái SRS Labs chạy RunasDate thì lại bị TREO????

  3. Thấy mấy bài viết bạn hay quá nên mình có nhã ý muốn đặt liên kết đến anhhangxom trên Blog mình được ko? Xin lỗi vì đặt cái này ở đây nhưng vì ko tìm thấy địa chỉ liên hệ của bạn nên phải chịu vậy. Hic mong bạn thoog cảm

  4. Nghĩa là bạn chỉ cài ứng dụng vào ổ C thui à hay là cái ổ C của bạn được chia chỉ đủ cho win với những soft đã cài sẵn (do IT cài)

Gửi phản hồi