Nikon Image Space – Dịch vụ lưu trữ và chia sẻ ảnh miễn phí

Hihi, anhhangxom đã online lại rồi đây. Mấy tháng nay ham làm việc công quá nên có phần lơ là việc tư 🙂 .Nhìn thư mục lưu trữ hình ảnh của blog trong tháng 1 và tháng 2 chỉ có vọn vẹn vài tấm hình, tương ứng với vài bài viết, sao mà đau lòng quá :))

Vừa rồi là Tết, rồi Valentine, rồi 8 tháng 3, sắp tới là 30 tháng 4, hẳn là bạn có rất nhiều hình ảnh ? OK, dịch vụ chia sẽ hình ảnh thì nhiều lắm, nhiều tới nỗi tôi…chẳng nhớ thằng nào nhưng tôi nghĩ rằng, tất cả đều thua dịch vụ của Nikon mà tôi giới thiệu trong bài viết này 😀 (hơi chủ quan một tí, hehe)

Nikon tạo ra dịch vụ này nhằm giúp người dùng lưu trữ và chia sẻ hình ảnh theo cách dễ dàng nhất. Giao diện đẹp và hoàn toàn không có quảng cáo là ưu điểm tuyệt vời của dịch vụ này. Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký và nhận được 2GB dung lượng miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu một máy ảnh của Nikon thì có thể nâng cấp lên 20GB miễn phí và sở hữu nhiều tính năng chia sẻ đặc biệt.

Bạn có thể xem album hình ảnh minh họa mà tôi đã tạo theo đường dẫn : http://img.gg/QBjMt9b .Nếu bạn thấy OK thì đọc tiếp bài viết này để biết cách đăng ký và sử dụng nhé 😉

Có 2 loại tài khoản là tài khoản cơ bản và tài khoản đặc biệt. Bất cứ ai cũng có thể đăng ký tài khoản cơ bản với 2GB dung lượng và chỉ những ai có máy ảnh của Nikon mới được nâng cấp lên tài khoản đặc biệt. Sau đây là sự khác nhau giữa 2 loại tài khoản :

Tính năng
Tải khoản cơ bản
Tài khoản đặc biệt

Dung lượng lưu trữ

2 GB 20 GB

Số lượng tối đa hình ảnh được upload một lần

200 2,000

Số lượng tối đa hình ảnh trong một album

200 10,000

Khả năng chia sẻ hình ảnh gốc

Không

Cho phép người xem tải về hình ảnh

Luôn được phép Cho phép hoặc cấm

Đặt mật khẩu bảo vệ đường link chia sẻ

Không

 

Mới đây, Nikon đã phát hành ứng dụng dùng để quản lý và upload hình ảnh cho Android và iOS. Do đó, bạn có thể upload và chia sẻ ảnh ngay từ điện thoại di động của mình. Cách đăng ký tài khoản :

– Truy cập vào địa chỉ : nikonimagespace.com

– Nhập vào các thông tin cần thiết và bấm vào nút đăng ký ở cuối trang > trang hiện ra bấm tiếp nút “Send” > kiểm tra email và bấm vào đường link kích hoạt tài khoản > đăng nhập vào tài khoản > điền tiếp thông tin về địa chỉ email thứ 2, có thể bấm nút Skip để bỏ qua > đóng cửa sổ hiện ra và bạn sẽ thấy giao diện hiện ra như sau :

Nikon Image Space - Dịch vụ lưu trữ và chia sẻ ảnh miễn phí

– Nếu bạn có máy ảnh của Nikon, bạn có thể nâng cấp lên tài khoản đặc biệt bằng cách soạn tin nhắn, à nhầm, bằng cách bấm vào nút “Upgrade” ở góc dưới bên trái màn hình. Nó sẽ dẫn bạn tới trang tải ứng dụng kiểm tra, bấm nút “Download Software” và làm theo hướng dẫn để tải về. Cách sử dụng rất đơn giản : sau khi cài xong, bạn khởi động nó lên, giao diện hiện ra :

Nikon Image Space - Dịch vụ lưu trữ và chia sẻ ảnh miễn phí

– Tắt máy ảnh > kết nối máy ảnh với máy tính > bật máy ảnh lên và bấm nút Next ở hình bên trên. Nếu chương trình xác nhận đúng là máy ảnh của Nikon thì nó sẽ ra thông báo thành công và yêu cầu bạn login vào tài khoản để tiến hành nâng cấp :

Nikon Image Space - Dịch vụ lưu trữ và chia sẻ ảnh miễn phí

– Bấm nút “Add” > “Go to Nikon Image Space”. Và bạn sẽ có 20GB dung lượng kèm theo những tính năng đặc biệt khác 😀

Nikon Image Space - Dịch vụ lưu trữ và chia sẻ ảnh miễn phí

Quay trở lại trang quản lý, bạn bấm nút “Upload” để tiến hành tải ảnh lên. Lúc này Nikon sẽ yêu cầu bạn cài đặt ứng dụng upload của nó chạy trên nền tảng của Adobe AIR, nếu máy tính chưa cài sẵn, bạn làm theo hướng dẫn để cài nhé. Công cụ upload hiện ra, bạn chọn hình ảnh và bấm nút “Start upload” để bắt đầu :

Nikon Image Space - Dịch vụ lưu trữ và chia sẻ ảnh miễn phí

Trước khi bấm “Start upload”, bạn có thể gõ vào tên album để cho dễ quản lý, hình minh họa bên trên tôi gõ vào “anhhangxomonline.net”

Sau khi quá trình upload hoàn tất, bạn có thể tiến hành chia sẽ album bằng cách nhấp chuột vào tên album và chọn “Share”

Nikon Image Space - Dịch vụ lưu trữ và chia sẻ ảnh miễn phí

Bạn cũng có thể xóa album, đổi tên, xem trình chiếu, đặt tag cho album ở đây. Tiếp theo, trang chia sẽ hiện ra bạn chọn mục “Issue URL” để tiến hành tạo đường link :

Nikon Image Space - Dịch vụ lưu trữ và chia sẻ ảnh miễn phí

Ở đây có các tùy chọn cho bạn :
+ Size : chỉ định kích thước hình ảnh mà người xem có thể xem được và tải về. Tùy chọn giữ nguyên kích thước hình gốc chỉ có ở tài khoản đặc biệt
+ Design : chọn các mẫu template hiển thị
+ Cover : chọn một tấm hình làm hình đại diện
+ Download : chỉ định khả năng cho phép người xem tải ảnh về hay không
+ Password : nếu muốn đặt mật khẩu bảo vệ album thì đặt tại đây. Chỉ có ở tài khoản đặc biệt.

Bấm Next > bấm “OK” > và đường link chia sẻ hiện ra :

Nikon Image Space - Dịch vụ lưu trữ và chia sẻ ảnh miễn phí

Hãy gửi đường link này cho bạn bè để họ xem hình. Một khi bạn đã chia sẽ, việc sửa lại thông tin sẽ tạo ra một đường link chia sẻ khác. Tất cả các album chia sẻ được hiển thị ở mục “Shared Albums”. Khi không muốn chia sẻ nữa, bạn có thể xóa nó đi, hình ảnh trong album gốc vẫn sẽ còn nguyên nên cứ yên tâm.

Bạn có thể làm cho nó hiển thị tên tập tin, hiện lên mục đánh giá, chỉnh màu nền…bằng cách bấm vào biểu tượng “Settings”. Trên đầu mỗi tấm hình có thêm biểu tượng của Twitter và Facebook để bạn chia sẻ hình ảnh trên các mạng xã hội nữa.

Phần còn lại của Nikon Image Space, nếu có, tùy bạn khám phá nhé, còn tôi thì phải đi ngủ rồi 🙂 .Mà chưa thấy bài nào viết chính tả sai nhiều như bài này, chủ yếu là cứ gõ nhầm “chia sẻ” thành “chia sẽ” miết, dò và chỉnh sửa muốn lòi con mắt :))

4 Comments
  1. AHX có máy ảnh Nikon hả, nâng cấp tài khoản hộ mình với được không? 🙂

  2. Lâu lắm mới thấy ahx up bài mới 😀
    Hôm nay nghe tin google reader sắp bị khai tử, buồn thối ruột. Ahx có thể viết 1 bài so sánh các dịch vụ giống google reader để giúp độc giả như mình lựa chọn 1 dịch vụ phù hợp để thay thế được ko, thanks

    • Chính xác là ngày 1 tháng 7 sẽ là ngày giỗ của Google Reader :D. Còn cái vụ mà bạn nói thì mình cũng không chắc nữa, nhưng đã có nhiều bài viết tương tự, mình sẽ tham khảo rồi viết thử xem sao 😀

Ý kiến phản hồi