NitroPDFReader – Trình đọc file PDF miễn phí và mạnh mẽ

Hồi sáng nay, ổ C chỉ còn khoảng 800Mb và tôi buộc phải gỡ bỏ hàng đống phần mềm, trong đó có Adobe Acrobat Reader 9 do IT họ cài sẵn. Bình thường thì ít khi dùng, đến khi đã gỡ bỏ rồi mới đụng chuyện : cần xem một file hướng dẫn dạng PDF vừa mới tải về ! Cài phần mềm nào đây ? Foxit Reader hay Sumatra PDF ? Lần này, tôi sử dụng một phần mềm khác có tên Nitro PDF Reader.

Tôi hơi chần chừ khi cài Foxit hoặc Sumatra bởi có lần tôi đã dùng thử tụi nó để xem một file PDF có kích thước khoảng 30Mb và nó bị “đứng hình”, tải trang khá chậm chạp. Giờ tôi thử dùng Nitro PDF và cảm thấy rất tốt, có cảm tình ngay từ giao diện của nó.


Đầu tiên phải nói đến : nó là một phần mềm miễn phí và bạn có thể tải về từ địa chỉ http://www.nitroreader.com , dung lượng 22.6Mb.

Nitro PDF Reader

Tính năng :

– Trích xuất toàn bộ text/hình ảnh từ tập tin PDF.

– Thêm text, thêm ghi chú (Note) vào tài liệu

– Thêm chữ ký và tài liệu

– Cho phép copy nội dung

– Được tích hợp sẵn Nitro PDF Creator, giúp bạn biến mọi tài liệu thành file PDF thông qua máy in ảo

Về giao diện, điểm hấp dẫn nhất của Nitro PDF Reader là cơ chế mở file theo thẻ và thanh công cụ của nó có thể dễ dàng đóng lại giống như các phiên bản mới của Word : chỉ cần bạn nhấp đúp chuột vào tiêu đề của thanh công cụ là nó sẽ tự động đóng/mở -> gần như bạn có thể xem tập tin ở chế độ toàn màn hình.

Điểm hay thứ hai mà tôi thấy là nếu bạn sử dụng Nitro PDF Reader để tạo các ghi chú ở vài trang nào đó, bạn có thể dễ dàng tìm đến chúng thông qua một nút nhỏ có tên Comments, nó nằm ở góc trái dưới cùng của màn hình.

Ngoài ra thì bạn có thể phóng to, thu nhỏ, xoay hay xem tài liệu ở chế độ toàn màn hình. Với nhu cầu của tôi đơn giản chỉ là xem tài liệu PDF và tạo ra các chú thích để dễ dàng tìm lại sau này thì Nitro PDF Reader là phần mềm tuyệt vời.

7 Comments
 1. không biết nó có ngốn ram không
  trước dùng pdf xchange thì ngốn ram kinh khủng giờ chuyển sang foxit cho nhẹ.không biết thằng này thế nào.?

 2. foxit reader vô đối anh ơi…em dùng thấy rất tiện..dùng thử này xem sao.
  p/s: em hỏi anh cái này:em muốn xem film với 2 sub cùng lúc thì có cách nào không…em đang dùng K-lite 5.9

 3. đã test.tốn kinh khủng
  không mở cũng hết 50M

 4. Hic! Cái này miễn phí và có phí khác nhau như thế nào, như cái thằng Foxit nó cho in máy in ảo, nhưng có cái dấu to đùng, nhìn phát ớn

 5. file tai ve co virus do anh hang xom oi

  • @homeless : đã quét bằng KIS -> không tìm thấy gì. Mà tôi nghĩ nếu tải về từ trang chủ thì không vấn đề gì đâu vì các sản phẩm của Nitro cũng khá nổi tiếng mà.

   @hien : đã test lại -> đúng là nó ngốn RAM kinh khủng. Đây chỉ là phiên bản Beta, hy vọng phiên bản chính thức của nó cải thiện được vấn đề này.

   @Đức : phần mềm này miễn phí hoàn toàn và máy in ảo của nó chắc cũng không có chuyện đóng dấu bản quyền vào đâu.

   @duong : chả hiểu sao dù nó ngốn nhiều RAM nhưng anh lại thích dùng mới đau, chán Foxit rồi, hehe. Còn về việc xem phim bằng 2 sub thì có lần anh đã làm rồi, không nhớ là dùng phần mềm gì nữa, có lẽ là JetAudio với một vài tuỳ chọn trong phần Option thì phải…

 6. @duong: bạn có thể dùng cách thủ công là mở file phụ đề bằng notepad rồi copy phụ đề này vào chung với phụ đề kia (để ở cuối nó cho chắc ăn), Save as thành một file khác cùng tên vời phim. giờ bạn mở phim thử lên xem nào. Tùy vào 2 cái phụ đề mà nó có thể hơi chênh lệch thời gian một chút. Bạn có thể chỉnh cỡ chữ bé đi trong mục subtitles->style->font nhé.

Ý kiến phản hồi