Norton Internet Security 2010 – Có thể dùng mãi mãi ?

Cuối cùng thì thời hạn 3 tháng dùng thử Norton Internet Security 2010 đã kết thúc và biểu tượng của Norton đã chuyển thành dấu X màu đỏ khá là đẹp trên khay hệ thống. Hôm CN vừa rồi, tôi phải cắm USB vào máy tính ở tiệm Net và phát hiện rằng USB đã bị nhiễm virus. Việc đầu tiên làm khi về nhà là mở máy tính của ông anh để nhờ KIS2009 quét dùm cái USB, sau đó mới dám cắm vào máy mình. Cũng hên là KIS2009 nó diệt được, nếu không ổng “diệt” tui không đẹp không ăn tiền !

Tôi quyết định gỡ bỏ NIS2010 và dự định chuyển sang KIS 2010 CBE hoặc F-Secure mặc dù tôi vẫn còn key bản quyền 1 năm của NIS2010, thích phiêu lưu nhưng không dám …mạo hiểm, hehe. Trước khi cài phần mềm diệt virus khác, tôi muốn nhân cơ hội làm một thử nghiệm nho nhỏ là : “Có gì hót” nếu mình gỡ NIS2010 ra và cài lại ?

Và tin sốt dẻo là : Có thể dùng thêm được 3 tháng nữa ! Tôi vừa mới cập nhật thành công đây. Tôi tưởng NIS2010 sẽ khó gỡ bỏ như người ta thường nói và tôi cũng lo sợ là nó còn để lại “hậu nhân” trong Registry nhưng không phải như vậy, quá trình gỡ bỏ rất nhẹ nhàng và nhanh chóng, tôi kiểm tra lại trong Registry thì thấy không có khóa nào còn sót lại cả. Sau này tôi dùng Advanced System Care để quét lại và vẫn không thấy có gì khả nghi.

Và tôi quyết định cài lại -> mọi thứ vẫn ổn. Điểm khác nhau duy nhất giữa lần sử dụng trước và lần vừa mới cài xong là : trong 3 tháng dùng thử, tôi không hề tạo một Norton Account mặc dù thông báo này hiện ra khá thường xuyên. Còn lần này tôi vừa mới tạo xong, hy vọng tôi không phải hối tiếc ở lần cài tiếp theo : ngày 25 tháng 4.

À, không phải bản NIS2010 bạn tải từ trang chủ hay các trang download đâu nha. Tôi đang dùng bản NIS2010 được tặng trong các chương trình tặng bản dùng thử 3 tháng. Bạn có thể tìm lại trong Blog-của-tui.

1 Comment
  1. Em nhớ không lầm thì NIS đứng đầu trong bảng xếp hạng của PCWorld Nếu mà đươc dùng thử mãi mãi thì còn gì bằng

Gửi phản hồi