Office Clipboard – Copy và Paste nhiều nội dung cùng lúc

Trong quá trình chọn người may mắn nhận được cái Yubikey, tôi gặp phải một vấn đề, chính xác hơn là một nhu cầu : Làm sao tôi copy được hàng loạt địa chỉ email trên nhiều dòng khác nhau, sau đó dán tất cả vào Excel ?

Bình thường Windows không làm được chuyện này bởi vì khi bạn copy một đoạn text hoặc bất kỳ thứ gì khác, nó sẽ ghi đè lên cái bạn đã copy trước đó => chuyện copy hàng loạt là điều không thể. Tôi đã nghĩ đến chuyện tìm một phần mềm miễn phí nào đó để làm chuyện này nhưng sực nhớ lại cái Office Clipboard có sẵn trong Microsoft Office, và nó thực sự làm tôi hài lòng.

Với Office clipboard có trong các ứng dụng của bộ MS Office, bạn có thể copy cùng lúc nhiều đoạn text và hình ảnh, tối đa là 24. Sau khi đạt đến con số 24, bạn phải “dán” nó ra đâu đó và xóa bộ nhớ để tiến hành sử dụng tiếp.

Ví dụ tôi copy chữ “A”, sau đó copy tiếp chữ “B”, rồi chữ “C”, chữ “D”. Sau khi dán vào Excel, tôi sẽ có được 4 dòng tương ứng với từng ký tự A, B, C, D.

Một khi được bật, bạn có thể sử dụng ở bất kỳ ứng dụng nào. Chỉ cần copy nội dung là text hoặc hình ảnh, Office Clipboard sẽ tự động nhảy vào quản lý. Bởi vì Office Clipboard là một tính năng của Word (Excel, PP) nên lúc sử dụng, bạn phải mở Word mới được.

Cách mở Office Clipboard như sau : Mở Word lên > chọn thẻ Home, bạn sẽ thấy chữ Clipboard ở đầu thanh công cụ như hình minh họa bên dưới :

Office Clipboard - Copy và Paste nhiều nội dung cùng lúc

Bấm vào cái biểu tượng ở góc như đánh dấu trong hình, nó sẽ mở ra một cột Office Clipboard. Vậy là được rồi, giờ bạn hãy thu nhỏ Word lại và tiến hành copy bất kỳ đoạn text nào, nó sẽ hiện ra thông báo :

Office Clipboard - Copy và Paste nhiều nội dung cùng lúc

Để dán trong các ứng dụng của bộ Office, bạn chọn tính năng Paste all. Sau khi dán xong, bạn bấm Clear All để xóa bộ nhớ và copy tiếp.

Office Clipboard - Copy và Paste nhiều nội dung cùng lúc

Hy vọng tính năng này sẽ được trang bị cho Windows trong phiên bản Windows 8 sắp tới.