Office Clipboard – Copy và Paste nhiều nội dung cùng lúc

Trong quá trình chọn người may mắn nhận được cái Yubikey, tôi gặp phải một vấn đề, chính xác hơn là một nhu cầu : Làm sao tôi copy được hàng loạt địa chỉ email trên nhiều dòng khác nhau, sau đó dán tất cả vào Excel ?

Bình thường Windows không làm được chuyện này bởi vì khi bạn copy một đoạn text hoặc bất kỳ thứ gì khác, nó sẽ ghi đè lên cái bạn đã copy trước đó => chuyện copy hàng loạt là điều không thể. Tôi đã nghĩ đến chuyện tìm một phần mềm miễn phí nào đó để làm chuyện này nhưng sực nhớ lại cái Office Clipboard có sẵn trong Microsoft Office, và nó thực sự làm tôi hài lòng.

Với Office clipboard có trong các ứng dụng của bộ MS Office, bạn có thể copy cùng lúc nhiều đoạn text và hình ảnh, tối đa là 24. Sau khi đạt đến con số 24, bạn phải “dán” nó ra đâu đó và xóa bộ nhớ để tiến hành sử dụng tiếp.

Ví dụ tôi copy chữ “A”, sau đó copy tiếp chữ “B”, rồi chữ “C”, chữ “D”. Sau khi dán vào Excel, tôi sẽ có được 4 dòng tương ứng với từng ký tự A, B, C, D.

Một khi được bật, bạn có thể sử dụng ở bất kỳ ứng dụng nào. Chỉ cần copy nội dung là text hoặc hình ảnh, Office Clipboard sẽ tự động nhảy vào quản lý. Bởi vì Office Clipboard là một tính năng của Word (Excel, PP) nên lúc sử dụng, bạn phải mở Word mới được.

Cách mở Office Clipboard như sau : Mở Word lên > chọn thẻ Home, bạn sẽ thấy chữ Clipboard ở đầu thanh công cụ như hình minh họa bên dưới :

Office Clipboard - Copy và Paste nhiều nội dung cùng lúc

Bấm vào cái biểu tượng ở góc như đánh dấu trong hình, nó sẽ mở ra một cột Office Clipboard. Vậy là được rồi, giờ bạn hãy thu nhỏ Word lại và tiến hành copy bất kỳ đoạn text nào, nó sẽ hiện ra thông báo :

Office Clipboard - Copy và Paste nhiều nội dung cùng lúc

Để dán trong các ứng dụng của bộ Office, bạn chọn tính năng Paste all. Sau khi dán xong, bạn bấm Clear All để xóa bộ nhớ và copy tiếp.

Office Clipboard - Copy và Paste nhiều nội dung cùng lúc

Hy vọng tính năng này sẽ được trang bị cho Windows trong phiên bản Windows 8 sắp tới.

6 Comments
  1. Em đánh giá cao cái tính năng Office Clipboard này của Office. Hôm rồi có làm cái bài tập powerpoint, nhưng trước đó không chép nội dung ra file word, thế là phải ngồi copy lại từng chữ trong file powerpoint đó ra file .doc. Lúc đầu nó báo lỗi, phải dùng đến tính năng Paste Special, mệt đứt hơi. Bỗng dưng nhớ đến bài viết này của anh, mở Office Clipboard lên, copy từ powerpoint, sau đó paste all trong Office Clipboard. Kết quả là OK hết. Qua đó còn thấy 1 đặc điểm rất nổi bật của tính năng này là chỉ paste unformat text, nên rất tích hợp cho ai gặp phải trường hợp trên. Thank AHX nhiều!

  2. có phần mềm nào lưu trữ clipboard ngoài office này không…

  3. @Tori Tran: Bạn có thể dùng pastecopy.net để thực hiện. Google để có thêm thông tin.Chào bạn

  4. Có cách nào copy nhiều đoạn text khác nhau rồi chọn paste cái nào và không paste cái nào không vậy anh?

  5. tks, lại search ra cái trang này, cong nhận có duyên ghê

Ý kiến phản hồi