10 Comments

 1. Trung
  September 14, 2011 @ 11:53 pm

  Cho cái hình lên xem nào!!!

  Reply

 2. JosNguyen
  September 15, 2011 @ 5:55 am

  Em cũng có 1 cái y chang AHX cũng của Rayban, nhưng tròng kính thì màu xanh nhạt, nhìn mát mắt lắm với lại nó là kính có thể nhìn thấy dc ban đêm…Nhưng mua chỉ $80… hay là nó tính thêm tiền shiping cho anh??

  Reply

 3. thuan
  September 15, 2011 @ 9:25 am

  Nếu thường xuyên đi quãng đường dài như vậy, việc mua một cái kính chất lượng là sự đầu tư vì sức khỏe. Mình chỉ đi các quãng đường ngắn, cũng muốn mua cái kính tốt nhưng biết thế nào cũng gặp hàng nhái nên mình … chủ động đi mua hàng vài chục nghìn luôn, lỡ có bị mất cũng đỡ tiếc!
  AHX đeo kính vào rồi chụp cái ảnh xem có … “dễ xương” không nào! 😀

  Reply

 4. Phạm Trung Hiếu
  September 15, 2011 @ 2:07 pm

  ĐI đường xa thì em đội cái MBH to, loại có kiếng, vậy là không sợ nắng, ko sợ mưa, ko sợ bụi nữa :-P, mỗi tội đi 1 quãng là phải xoay cổ giống tập thể dục cho đỡ mỏi

  Reply

  • anhhangxom
   September 16, 2011 @ 8:23 pm

   @Trung, thuan : mắt kính thì đẹp nhưng người đeo nó thì xấu. Tốt nhất là tốt khoe xấu che, hehe.
   @JosNguyen : Có thể do màu khác nhau nên giá khác nhau. Tiền shipping thì miễn phí khi tôi mua cái mắt kính này.
   @Phạm Trung Hiếu : nhưng bạn có công nhận rằng nó nóng cực kỳ không ? hehe. Bảo vệ 360 độ nhưng mình phải chịu nóng và chịu nặng. Còn như bình thường thì nhẹ và mát nhưng phải chị bụi. Mỗi người sẽ phải đối mặt với thử thách của cuộc sống, của mình.

   Reply

 5. PL
  September 16, 2011 @ 6:10 pm

  Thử mua cái kính 20k xem có jì khác , post lên cho mọi người tham khảo với AHX . Thế có cái khẩu trang hàng hiệu không AHX , Đường bụi lắm !

  Reply

  • anhhangxom
   September 16, 2011 @ 6:38 pm

   Haha, cuối cùng thì điều tôi lo sợ cũng đến nhưng thực sự mà nói thì tôi không hối hận khi viết bài này. Mọi người vẫn thường hay nói “Cái thằng $ tiền nó không biết để làm gì mà đi mua mấy chiếc xe hơi trị giá vài tỷ xếp đống ở nhà, phí tiền !” và bản thân tôi cũng thấy đúng là phí tiền thật.
   Năm ngoái, tôi đã cuống cuồng đi tìm một cái khẩu trang hàng hiệu thực sự với mục đích : giúp tôi che chắn cái lỗ tai khi chạy xe ngoài đường quốc lộ và tôi đã tìm được cái khẩu trang Kissy giá gần 50 ngàn đồng trong siêu thị. Trước đó tôi đã có khoảng từ 4 đến 5 cái mua ngoài đường, loại 10 ngàn hoặc 5 ngàn một cái nhưng tuổi thọ của nó không cao và bản thân tôi mang thấy rất khó chịu. Vứt đi không tiếc bởi vì nó quá xấu, ít nhất là với cái mà tôi đã từng mua. Có lần mới mua xong, đeo vào là giống như địa ngục, cái mùi rất khó chịu, có lẽ do đeo liền mà không chịu giặt => lần đó muốn nổi điên. Quan trọng là khi đeo mấy cái bự đó, nó hay đập vào tai và bị ù tai khi chạy tốc độ cao.
   Chịu hết nổi tôi nhất định kiếm một cái khẩu trang xịn để xài lâu dài và tôi chọn cái Kissy loại ôm sát tai. Có lần giặt do nó nằm dưới đáy thau xà phòng nên không thấy => dội vô bồn cầu và thế là tiếc hùi hụi. Hôm sau, tức tốc ra siêu thị hồi bữa, mua cái khẩu trang hồi bữa, màu hồi bữa, giá hồi bữa…v…v…mà không cần suy nghĩ. Đến nay, tôi đã sử dụng cái mới mua sau này được 6 tháng. Nếu lúc đầu tôi tiếc tiền mà đi mua mấy cái không phù hợp với nhu cầu bản thân thì đến giờ đã tốn rất nhiều tiền. Tôi có vấn đề về mũi và bác sĩ đã nói là bị viêm mũi dị ứng. Bụi vô làm dị ứng là ắt xì liên tục và cực kỳ khó chịu. Có lần tôi chạy đoạn đường 60km trong tình trạng ắt xì liên tục và nước mũi chảy như suối. Chảy liên tục, liên tục. Và nếu tôi dùng một cái khẩu trang 5 ngàn hay 10 ngàn thì có lẽ nó đã ướt cả cái khẩu trang và để lộ ra ngoài. Nhưng với cái khẩu trang hàng hiệu 50 ngàn đồng của tôi, nó đã làm xuất sắc nhiệm vụ và nhìn vào sẽ không thấy bị ướt, đơn giản là do nó làm chất liệu tốt và dầy hơn, có nhiều lớp hơn so với mấy cái khẩu trang 10 ngàn bán ngoài đường.
   Với một số mặt hàng quần áo và dầy dép cũng vậy, tôi gặp các trường hợp tương tự. Hồi đó mua một đôi giầy 200 ngàn với tôi đã là rất sang nhưng đi phải chịu đau, có khi bong luôn da ở gần gót bàn chân. Nhưng phải chịu bởi vì không có tiền mua đôi giầy ngon hơn để đi, tôi đã chịu đựng đôi giầy hơn 1 năm. Và hiện tại, kinh tế tôi đủ khá để mua một đôi giầy tốt, bởi vì không cần thiết phải chịu đựng như vậy để làm gì. Tôi vừa mới đặt mua một đôi giầy Reebok bên Mỹ và thằng em sẽ gửi về trong đợt hàng sắp tới, giá của nó tính ra tiền Việt cũng hơn 1 triệu đồng. Tôi thà sắm một đôi tốt để mang lâu dài còn hơn là phải mua nhiều đôi để rồi nó bị rách, bị hỏng hay bị bong keo. Nếu ai hỏi tôi có mấy đổi giầy, tôi chỉ có 1 đôi.
   Hồi còn đi học không có tiền, mấy năm trời tôi không mua được cho mình bất cứ thứ gì. Đi xe đạp, về Vũng Tàu bằng xe buýt và bị nhét chật kín cái xe, có khi “đứng toàn tập” trên xe buýt với quãng đường 120km. Bởi vì giá xe buýt chỉ có khoảng 30 ngàn, trong khi giá xe tốc hành lên đến 65 ngàn, đơn giản là vậy. Nhưng bây giờ, tôi có nhiều thứ quan trọng hơn cần phải làm, thời gian gấp rút hơn nên không chọn cách đi xe buýt như ngày xưa nữa. Đó âu cũng là chuyện đời.
   Lúc tôi mua cái mắt kính này, ai cũng kêu xài sang quá ta, đại gia quá ta và tôi chỉ cười trừ, biết nói gì bây giờ ?! Họ có bao giờ gặp phải những chuyện như tôi không ? Họ có ở vào hoàn cảnh của tôi không ? Họ có bao giờ bị chảy mũi hay ắt xì liên tục trên đoạn đường 60 cây số ?
   Cuối tuần họ đi ăn chơi tốn tiền, nhưng tôi thì không, tôi để dành tiền để mua thứ tôi cần. Chiếc xe máy cũng vậy. Thời gian đầu đi làm, tôi nhất quyết không chịu mua một chiếc xe máy Trung Quốc hoặc xe cũ đã qua sử dụng theo lời khuyên của nhiều người. Tôi chấp nhận đi xe buýt kết hợp với đi bộ. Có lần không bắt được xe, tôi đã đi bộ từ đường Nơ Trang Long về đến bên Quận 2, qua luôn cầu Sài Gòn. Nếu bạn có một chiếc xe máy, dù là xe Trung Quốc thì bạn chắc chắn sẽ sung sướng hơn tôi rồi, đúng không ? Mỗi khi tới công ty là cái lưng áo ướt như chuột lột, nhưng tôi vẫn nhất quyết không mua một chiếc xe rẻ tiền. Tôi chờ ngày có đủ tiền để mua một chiếc xe Yamaha khoảng 24 triệu đồng. Với tôi đó là một chiếc xe xịn. Và tôi không điên đến nỗi chỉ vì muốn đi xe xịn mà chấp nhận đi bộ hoặc đi xe buýt để chờ này mua được chiếc …SH hay @.
   Và tôi thấy mình đã đúng. Xe đã mua được 1 năm nhưng tôi không cần phải sửa chữa hay làm gì với nó cả. Chỉ làm mỗi việc thay nhớt và đổ xăng để chạy. Trong trường hợp này, tôi có khả năng chịu đựng để chờ ngày có được một chiếc xe tốt. Nhưng với nhiều người khác, nhu cầu bắt buộc họ phải có một chiếc xe làm phương tiện và họ không đủ tiền để mua một chiếc xe 24 triệu như tôi thì họ có thể đi mua một chiếc xe Trung Quốc hoặc xe cũ đã qua sử dụng.
   Với nón bảo hiểm, tôi không bao giờ mua những cái nón 25 ngàn ở ngoài đường để đội lên đầu, tôi sẽ mua một cái mũ xịn. Nó phải đủ xịn để bảo vệ cái đầu và đủ đẹp để không bị coi là “điên”.
   Với quần áo. Nếu tôi đi ngang các tiệm bán quần áo ở đường Cầu Đen (qua cầu Sài Gòn hướng về quận 2). Bà chủ bán ở đó chắc chắn sẽ nhận ra tôi. Một người thường xuyên ghé để mua hàng “si đa” mặc đi làm. Bởi vì lúc đó tôi không có đủ tiền để mua 1 cái áo vài trăm ngàn, nếu làm như vậy thì tiền nhà, tiền điện tiền nước, tiền đi xe buýt….lấy đâu ra để mà trả ? Và tôi chọn mua những cái áo hàng “si đa” mặc dù ngoài chợ có bán những cái áo mới toanh nhưng có giá tương đương. Nhưng chất lượng thì không. Mặc vài bữa là cái nút muốn đứt ra vì bong chỉ. Cơ thể chỉ cần ra một tý mồ hôi là nó “thấm đẹp” luôn !
   Tôi đã chấp nhận mặc hàng “si đa” và cỡ áo hơi rộng một tí để chờ ngày hôm nay. Tôi có thể mua những cái áo hàng hiệu phục vụ cho nhu cầu làm việc và giao tiếp ngoài xã hội, đơn giản bởi vì tôi có tiền. Nhưng không có nghĩa là tôi sẽ bỏ tiền ra để mua những cái áo giá lên đến 600, 800 hay 1 triệu đồng. Với tôi, áo hàng hiệu chỉ dừng lại ở con số 300 ngàn đồng là cao, là đủ cho nhu cầu bản thân.
   Với cái mắt kính hàng hiệu bên trên, có 3 lý do tôi chọn nó :
   1. Hàng hiệu : nó thực sự có tác dụng bảo vệ mắt.
   2. Kiểu dáng : đây là loại chuyên dành để chạy xe đường trường, ôm sát mắt và ngăn ngừa mụn, à nhầm, ngăn ngừa bụi tối đa.
   3. Giá rẻ : đó là cái có giá thấp nhất trong dòng kính này của RayBan. Và tôi sẽ không bỏ thêm tiền để mua một cái có giá cao hơn. Bởi vì cái này đã quá đủ cho nhu cầu.
   Cuối cùng, tôi rút ra cho mình một bài học là : những gì cần thiết cho nhu cầu cá nhân thì tuyệt đối tôi không tiếc tiền để mua nhưng cũng không có nghĩa là mua hàng quá xa xỉ. Quan trọng là bản thân thấy thoải mái và hài lòng với những gì mình đang có là đủ, dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào.

   Reply

 6. Linh
  September 16, 2011 @ 10:43 pm

  AHX viet dung qua!!
  Em nam nay bat dau lam sinh vien ne, ra ngoai roi thay co nhieu thu muon muc qua.
  Nhung cung danh ngam ngui cho co 1 ngay duoc nhu AHX vay ^^!

  Reply

 7. Mai tiến linh
  September 19, 2011 @ 9:42 pm

  ẠNH HÀNG XÓM CHIỆU KHÓ QUÁ CHÚC ANH THÀNH CÔNG CHO TÔI HỎI TÝ ANH LÀM NGHỀ GÌ THẾ?TÔI CÓ THỂ HỌC TỪ ANH ĐƯỢC KHÔNG?

  Reply

 8. anhhangxom
  September 20, 2011 @ 8:18 am

  @Linh : cố lên nhé !
  @Mai Tiến Linh : Hiện tại tôi đang làm lập trình cho một công ty tin học. Hình như đợt trước bạn là một trong số các bạn nhận được đĩa Englisht Study Pro 1.0 thì phải 🙂

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *