Outlook.com – Có gì hot ?

Cách đây khoảng 1 tuần, Microsoft đã bất ngờ cho ra đời dịch vụ email mới : outlook.com. Nó ra đời nhằm thay thế dịch vụ hotmail nổi tiếng của Microsoft. Như vậy, tới thời điểm này thì Microsoft sở hữu tới 3 tên miền email là : hotmail.com, live.com và outlook.com . Hơi bị rối thì phải :tranhcai:

Đúng ra, tôi định viết một bài về chủ đề khác, cũng liên quan đến outlook.com nhưng mà bữa giờ xài cũng thấy outlook.com có nhiều cái hay hay nên viết bài giới thiệu về nó trước. Mặc dù độ “hot” đã không còn :meu:

Điều đầu tiên mà tôi thấy đó chính là quá trình đăng ký rất gọn và nhanh chóng. Bạn chỉ cần khai báo vài thông tin cơ bản nhất là có được một địa chỉ email. Tới bước đăng nhập, bạn sẽ bất ngờ hơn khi tốc độ load rất nhanh :wow:

Outlook.com - Dịch vụ email mới của Microsoft

Một điểm thú vị khác mà tôi để ý thấy khi đăng nhập vào địa chỉ email cũ tại live.com chính là chế độ đăng nhập thông qua điện thoại “Sign in with a single-use code”.

Khi chọn chế độ này, bạn sẽ nhận được một tin nhắn chứa mật khẩu (dùng 1 lần) vào số điện thoại mà bạn đã đăng ký trong phần thông tin tài khoản. Như vậy, bạn có thể sử dụng mật khẩu tạm thời này ở những nơi đông người hoặc nơi công cộng mà không phải lo sợ bị lộ password bởi vì nó chỉ dùng được có 1 lần. Rất hấp dẫn, nhưng đáng tiếc là tôi chưa lần nào nhận được tin nhắn cả :cuoibebung: . Kể cả khi tôi đăng ký số điện thoại ở Việt Nam hay ở Mỹ :khoc2:

Vào trong “nhà”. Giao diện khá là đẹp và tương thích hoàn toàn với Windows 8. Nếu sử dụng cái email này trên máy tính bảng thì khỏi phải chê 🙂 . Các mục của nó được thiết kế rất to, chủ yếu là để “chọt chọt” đó mà, hehe.

Outlook.com - Dịch vụ email mới của Microsoft

Ở chế độ Inbox như hình bên trên, bạn sẽ thấy có một cột quảng cáo ở bên tay phải. Không thành vấn đề. Nhưng vấn đề lớn nhất là khi bạn bấm “New” để tạo mới một email thì cái cột quảng cáo đó … biến mất :wow: , màn hình soạn thảo trở nên sáng và đẹp rạng ngời :cuoibebung:

Outlook.com - Dịch vụ email mới của Microsoft

Tiêu đề của email được đặt ở đầu với font chữ rất to. Cột bên trái là phần nhập địa chỉ email của người nhận, bạn có thể search contact cũng như là add CC/BCC.

Thích nhất là khi bạn xem email ở chế độ hội thoại (Conversation), sẽ không có bất kỳ một quảng cáo nào xuất hiện và Outlook.com sắp xếp các các email theo thứ tự reply rất dễ nhìn (Không như Gmail, quảng cáo xuất hiện ở cột phải và cạnh dưới của nhóm email). Chu choa, tôi bắt đầu thích cái email này rồi và tôi vừa có một quyết định. Bạn sẽ biết trong bài viết tiếp theo 🙂

Outlook.com - Dịch vụ email mới của Microsoft

Khi tôi thử đính kèm hình ảnh và tập tin dung lượng lớn thì “khoái lại càng khoái” 🙂 . Hình ảnh sẽ hiển thị ở dạng thu nhỏ, do đó bạn sẽ biết là mình có up đúng hình hay không và dễ dàng mô tả về tấm hình đó -> một tính năng mà tôi thèm thuồng trong Gmail nhưng chưa có… Và nếu bạn có quá nhiều hình, nó sẽ được sắp thành hàng dài và có cái nút “Next” để xem tiếp.

Outlook.com - Dịch vụ email mới của Microsoft

Outlook.com cho phép dung lượng tối đa của file đính kèm là 25MB. Nếu vượt quá, nó sẽ yêu cầu bạn sử dụng SkyDrive để upload và người nhận sẽ bấm vào đường link để tải về. Outlook.com sẽ tự động làm việc này giúp bạn. Và nếu ai đó gửi cho bạn file tài liệu trong bộ Office, bạn có thể đọc nó trực tiếp từ trình duyệt web mà không cần phải tải về máy.

Mạng xã hội cũng được tích hợp trong Outlook.com và nằm trong phần “People”. Một khi bạn đã kết nối với facebook, bạn có thể chat với bạn bè hoặc viết bậy lên tường nhà họ 🙂 . Nếu như Microsoft cập nhật thêm phần xem status của mọi người giống như của Yahoo thì cũng khá hay ho và tiện lợi. Outlook.com có hỗ trợ tính năng import danh sách email từ bạn bè trên facebook nhưng xem ra tính năng này không hoạt động.

Outlook.com - Dịch vụ email mới của Microsoft

Trong phần email setting của Outlook.com chứa đựng một vài thiết lập thú vị :

Outlook.com - Dịch vụ email mới của Microsoft

– Rename your email address : cho phép bạn đổi lại địa chỉ email hiện tại. Email cũ sẽ được giữ lại trong một thư mục, còn thì mọi thứ vẫn y nguyên.
– Create a Outlook alias : cho phép bạn tạo một địa chỉ email ảo. Tất cả email gửi đến các hộp mail này đều nằm trong hộp mail chính của bạn. Bạn được tạo khoảng 5 cái mail ảo trong một năm. Bạn cũng có thể đăng nhập và gửi mail sử dụng địa chỉ email ảo này.
– Message font and signature : bạn có thể chèn một đoạn nội dung vào đầu và cuối của mỗi email (chữ ký). Muốn gì thì cứ gõ vào đây. Outlook.com hỗ trợ chế độ soạn thảo HTML và bạn có thể làm việc dễ dàng với nó.
– Reply-to address : địa chỉ email bạn nhập ở đây sẽ nhận được email phản hồi từ người khác nếu họ reply lại email mà bạn gửi.
– Reading pane : nếu bạn muốn bấm vào email trong inbox và nội dung của email hiện ra ngay bên dưới (thay vì hiện ra ở một trang khác) thì bạn có thể cấu hình ở đây.

Nếu như tính năng tạo địa chỉ email ảo của Outlook.com mà được như của yahoo.com.vn thì sẽ rất rất tuyệt :v_great:

2 Comments
  1. Mình đã kiểm tra và chức năng mật khẩu một lần hoạt động khá tốt !

Ý kiến phản hồi