PenyuUSB – Đặt mật khẩu bảo vệ cổng USB máy tính

[Cập nhật] : Có bạn nói là không sử dụng được vì nút “Execute” bị mờ, bạn hãy đăng ký nhận key bản quyền miễn phí rồi active nó, nút này sẽ sáng lên thôi.

Đợt trước tôi đã có giới thiệu cách cấm sử dụng cổng USB trên máy tính ( xem tại đây ) tuy nhiên cách làm và sử dụng hơi phức tạp một chút so với việc sử dụng một phần mềm như PenyuUSB.

Sử dụng phần mềm thì linh động hơn trong cách dùng. Ví dụ, trước khi bạn rời khỏi máy, bạn không muốn bất kỳ ai cắm USB vào để chép dữ liệu, một phần vì bảo vệ dữ liệu cá nhân, một phần vì sợ virus. Với PenyuUSB thì bạn chỉ việc khởi động nó và chọn DisableUSB > nhập vào mật khẩu là xong. Sau này, nếu có người hỏi bạn “Ê, cổng USB trên máy của mày hư hết rồi hả ?” thì chứng tỏ hắn đã cắm USB vào rồi đó, hehe.

Trong mấy bộ phim Mỹ, người ta thường dùng USB để chép trộm dữ liệu (ví dụ phim IronMan) -> có lẽ nên giới thiệu phần mềm này đến các đạo diễn phim -> đưa vụ này vô phim thì hot lắm đây bởi lúc đó diễn viên sẽ phải thể hiện khuôn mặt ngơ ngác vì USB cắm vào mà nó không chịu “ăn” :cuoibebung:


Đầu tiên tải phần mềm này từ địa chỉ : http://www.penyuradius.com/ , dung lượng chừng 2.39Mb

Penyu USB

Sau khi tải về, bạn cài đặt và khởi động chương trình. Từ giao diện hiện ra, bấm nút Change password và gõ mật khẩu mới vào. Mật khẩu mặc định là rỗng nên ô Current password bạn cứ để trống.

Nếu muốn vô hiệu hoá các cổng USB thì vào menu Manage USB và chọn “Disable USB” -> nhập vào mật khẩu. Tương tự, nếu muốn mở lại cổng USB thì chọn “Enable USB”, sau đó cắm USB lại là được.

Penyu USB

Đây là phần mềm miễn phí, tuy nhiên bạn có thể đăng ký key bằng cách bấm vào nút Enter Activation code > nhập vào tên và địa chỉ email > bấm nút Send Online > tác giả phần mềm sẽ gửi key active cho bạn.

18 Comments
 1. minh da cai dat nhung lai ko su dung dc. Nut Execute!!!” van luon luon mo`. Con khi minh su dung menu thi van cam dc USB binh thuong.!!! nho anh em xem lai

 2. anh cho em hỏi cái.
  Có phần mềm nào đòi mật khẩu của ổ đĩa ko. như là Linux đó.
  Khi chọn ổ đĩa thì hiện mật khẩu của mình đó.
  Thanks anh nhiều

 3. Anh ơi cho em hỏi, có soft nào đặt Pass cho folder trong USB không vậy anh
  Thanks anh nhiều 🙂

 4. […]    Posted by: anhhangxom   in Tips Add Comment [Cập nhật] Nếu bạn muốn khoá cổng USB trên máy tính bằng mật khẩu thì có thể sử dụng một phần mềm miễn phí khác, xem bài viết tại đây. […]

 5. anh oi cho em hoi co cach nao ma khoa mot trang web ma minh ko thich con trang khac van mo binh thuong .neu duoc anh chi gium em voi nhe.tk

 6. @lan huong : đã trả lời em trên trang nhất rồi, vô trang chủ để xem nhé.

 7. sao tớ em muốn disableUSb gõ mật khẩu rồi nhưng toàn bị lỗi là: requested registry s is not acces is not allowed la nhu the nao?

 8. anh hang xom oi! em dang su dung penyuUSB mien phi nhung khi em disable xong no van khoa.tuy nhien hom sau no la tu dong mo cong USB va thang ban em cam USB vao khi nao the la dinh ngay virut.em buc lam nhung ko co cach nao dc.anh giup em su dung phan mem penyuUSB hieu qua dc ko anh?thank anh nhieu!

 9. […] Tôi nhớ hồi trước đã có 2 bài giới thiệu về cái khóa cổng USB. Một bài viết về cách khóa cổng USB bằng cách chỉnh sửa Registry (xem tại đây) và một bài viết về cách khóa cổng USB sử dụng phần mềm PenyuUSB (xem tại đây) […]

 10. máy tính của mình bị khóa cổng USB làm cách nào để mở hay tải một chương trình mới. Minh đã theo một số hướng dẫn vào regedit nhung ko thay hien thi value 1 hoặc 2. Nhờ chỉ giúp mình. Thanks

 11. a e cho hoi.khi minh dung phan mem disable USB minh DiSable roi ma minh xoa di cai phan mem do roi.vay minh muon enable thi pai lam sao vay?
  cam on a e nhiu
  h minh dua USB vao ko nhan

 12. ai oi cho minh xin Budulock voi. minh cam on nhieu

 13. cho toi hoi sao toi tai phan mem nay ve theo dia chi nhu tren ma ko duoc. xin huong dan cho toi. cach lam nhu the nao.
  cam on quy vi nhieu

Gửi phản hồi