Phục hồi các tính năng bị mất của Windows

Phục hồi các tính năng bị mất của Windows

Thỉnh thoảng, do virus tấn công hay do sự can thiệp của người dùng, một vài tính năng then chốt của Windows như Registry Editor, Folder Options, System Restore, menu chuột phải,… bị vô hiệu hoá và ngay cả sau khi diệt hết vius, những tiện ích này vẫn bất hoạt.

ViSaoNho.info xin giới thiệu với các bạn một số phần mềm miễn phí giúp bạn giành lại quyền kiểm soát tất cả những tính năng đó chỉ với một cú click.

1. Re-Enable:

Phục hồi các tính năng bị mất của Windows

Re-Enable giúp bạn khôi phục các tính năng sau của Windows: Windows Registry, Command Line Tool, Windows Task Manager, System Restore, Config, Folder Options, Run Command, My Computer, Task Scheduler, menu chuột phải, Ms-Config (chỉ đối với Xp), Control Panel và Search.

Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng menu Tools của công cụ này để quét (Scan), chỉnh sửa (Edit), xoá (Delete) file Autorun.inf, sửa lỗi các icon trên Desktop, và reset các thuộc tính của các file và folder.

Re-Enable yêu cầu .NET framework 3. Nó tương thích với Windows 7, Vista và XP.

2. WinRecover:

Phục hồi các tính năng bị mất của Windows

Trên hình, các bạn có thể thấy các tính năng của công cụ portable WinRecover như khôi phục Task Manager, Registry Editor, Control Panel, Windows Update; Folder Options, sửa lỗi những file không thể mở được,…

3. 7 Quick Fix:

Phục hồi các tính năng bị mất của Windows

Tiện ích portable 7 Quick Fix có thể phục hồi 21 lỗi thông dụng của Windows 7 như Task Manager, Windows Registry, System Restore, Folder Options, cho phép hoặc vô hiệu hoá IPv6, Aero Restore Function, cho phép Command Line, các lỗi không nhìn thấy ổ đĩa, Display Properties,…

4. FixWin Utility:

Phục hồi các tính năng bị mất của Windows

50 vấn đề, 1 giải pháp. Ứng dụng portable FixWin Utility là giải pháp để phục hồi và sửa chữa 50 lỗi thông dụng của Windows 7 và Vista phiên bản 32-bit và 64-bit, được phân loại thành 5 thẻ, đó là Windows Explorer, Internet & Connectivity, Windows Media, System Tools và Misc Additional Fixes.

5. FixAuto:

Phục hồi các tính năng bị mất của Windows

FixAuto có thể sửa các lỗi như Task Manager, Registry Editor, IE (Internet Explorer), màn hình xanh khi shutdown, Run, System Host và Protocol, Logon, Debugger, Show hidden files/folders, System Time, Windows System, Windows Explorer, Start Menu, msconfig (system configuration utility).

Ngoài ra, nó cũng có thể khoá file autorun.inf, vô hiệu hoá ghi dữ liệu vào ổ đĩa flash, và tắt / mở UAC (User Account Control). Với FixAuto, bạn cũng có thể quản lí các chương trình khởi động cùng Windows.

FixAuto hỗ trợ Windows 2K, XP, 2003, Vista và Windows 7.

6. Regain Power:

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Gửi phản hồi