“Restore Session” của Firefox đâu rồi ?

Bình thường thì tôi tự nêu ra nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề trong các bài viết nhưng hôm nay, nguyên nhân thì có nhưng cách giải quyết thì pótay !
Tôi tin rằng ai cũng sử dụng Firefox đúng không ? Như trong bài viết “Opera Turbo – Danh bất hư truyền“, tôi có nói là mặc dù cài tới 5 trình duyệt web nhưng sử dụng chủ yếu vẫn là Firefox và tôi đang đau-cái-đầu với nó đây. “Vì sao thế ?” – Trong các phiên bản cũ, tôi rất khoái tính năng restore session của nó, tự động load lại nội dung khi Firefox bị lỗi hoặc tự động load lại những trang mở lần cuối mỗi khi khởi động Firefox.

Dạo này không hiểu sao tôi cứ hay bấm nút đóng trên cùng (mắt mũi dạo này kém quá rồi,hic), thế là xong, nó đóng hết tất cả các tab mà không thèm hỏi ! Vấn đề ở đây không phải là nó có hỏi hay không mà là tính năng restore session trong phiên bản 3.5 này đâu mất rồi ? Kể cả tôi đã bật tính năng tự động mở những tab đã mở lần cuối cũng không được.

Trước khi tìm được một bài hướng dẫn trên mạng, tôi đã tự làm theo cách đó nhưng không thành công. Cách mà người ta hướng dẫn là vào Task Manager và “giết” cái process có tên Firefox.exe nhưng vẫn không được, khi khởi động lại nó hiện một trang trắng póc. Cách này mà áp dụng với firefox 2.5 thì thành công chắc.

Tôi thì pótay với nó rồi, mất gần 1 tiếng đồng hồ mày mò cách làm nhưng không được. Giận ! :v_gian1:
Có lẽ như tính năng này đã bị bỏ trong phiên bản mới rồi thì phải :think:

P/s: “Giận thì giận mà thương thì thương..”, hix, chịu khó…đeo kính khi dùng firefox vậy.
Nếu bạn biết cách làm thì chỉ tui với, hic.

10 Comments
 1. Em có 1 số góp ý, ko biết có thực hiện được ko,nhưng dẫu sao vẫn cứ thử:
  Vào Tools–> Options–>Tabs–>đánh dấu vô cái mục thứ 2.
  Lưu ý là nó chỉ có tác dụng khi mở nhiều tab,còn mở có 1 tab là nó sẽ hok thông báo đâu. Cái nữa, khi mở nhiều tab rồi bấm nút đóng,có cái hộp thoại hiện ra, lỡ chọn vô Do not ask next time thì vô mục trên để chọn lại.
  Khi hộp thoại hiện ra cần chọn là Save and quit thì FireFox mới nhớ.
  Nếu vẫn ko khắc phục dc thì chắc cài lại quá.Hi hi!!!

 2. Bổ sung: Trong hộp thoại Option chọn Startup ở dòng When Firefox start chọn cái thứ 3:Show my windows and tabs from last time.

  • Trước tiên, xin cám ơn phản hồi của bạn.
   Sau đó, tất cả các tab đang mở đã mất sạch sau khi làm theo những gì bạn hướng dẫn. hehee

   Vấn đề là không hiểu vì lý do gì mà nó không làm đúng như người dùng đã cấu hình trong phần Option -> Lỗi ?

 3. À đầu tiên là thông báo với anh là em vẫn làm được. Tức là khi đóng thì FF nó báo, mở trở lại nó load lại mấy cái tabs.Khà khà!!!.

  Như vậy là sau khi click nút đóng thì firefox tắt mà ko thèm hỏi lấy. Đầu tiên là coi cái profile trong startup nha. Chú ý tới 2 cái: Show my home page và Show my windows and tabs from last time trong thẻ Start up. Đồng thời chú ý cái mục thứ 2 trong thẻ Tabs. Xong rùi, bây giờ thử từng cái để test. Sau quá trình test–> có kết quả đây.
  Nếu chỉ chon Show my windows and tabs from last time còn trong mục tabs dù có chọn hay không thì khi đóng FF vẫn ko hỏi, sau khi bật trở lại thì nó load lại các tabs. Cách này ko dc tốt lắm. Vậy còn cách còn lại tức là chọn Show my home page đồng thời nhớ click chọn mục cảnh báo nha. Như vậy khi tắt thì FF sẽ hỏi click Save and Quit, như vậy khi bật lại nó sẽ load các tabs, còn nếu chọn Quit thì khi bật trở lại nó sẽ tải trang mặc định. Thêm nữa khi đóng mà chọn luôn Don’t ask me again thì nó sẽ luôn lưu các tabs. Nếu vẫn ko dc thì nên cài lại FF vậy. Phù phù!!!

 4. tôi dùng firefox 3.6 nhưng bi báo lỗi suốt lúc nào cũng thế. bây giờ có những trang web không vào được như : dantri, vnexpress….tôi đã cài lai nhiếu lần nhưng vẫn bi lỗi,lam sao khac phuc, ai chỉ cho tôi với.
  lỗi được báo như sau: well, this is embarrassing. firefox is having trouble recovering your windows and tabs. this is uaually caused by a recently opened web page. you can try: _ removing one ore more tabs that you thank may be causing the problem _ starting an entively new browsing session.

  • Ồ , có rất nhiều người bị tình trạng này và cũng có nhiều mô tả khác nhau. Có thể do bạn mở quá nhiều tab cùng lúc ?
   Giờ bạn hãy thử làm theo cách mà tôi tìm được như sau :

   – Hãy vô hiệu hóa tất cả các addon, đặc biệt là Orbit Downloader add-on nếu bạn có dùng phần mềm này.

   – Truy cập vào thư mục Profile nằm trong thư mục cài đặt firefox, ví dụ : C:Program FilesMozilla Firefoxdefaultsprofile . Xóa hết những tập tin bắt đầu bằng “sessionstore”, ví dụ “sessionstore.js”

   Chúc bạn may mắn.

 5. bạn reset lại firefox.mình cũng bị lỗi giống bạn và reset lại là ok.bạn tắt firefox đi. khởi động firefox safe mode . vô run đánh
  firefox -safe-mode .rồi chọn

  Reset all user preferences to Firefox defaults.
  rồi Make Changes and Restart. ok. bạn thử coi

 6. các anh chị ơi! cho em hỏi tí nhé.em dang dung firefox. em lỡ truy cập vào trang http://mynakedtube.com/.bây giờ em không làm cách nào để tắt được trang này cả.ngay cả tắt firefox cũng không được luôn.mong anh chị giúp em vơí. em xin cảm ơn anh chị nhiều hén.

 7. mat sessionrestore la do win an sessionrestore.js.tmp
  dau tien phai kiem tra file trong documents and settings xem bi an o cho nao
  nhu nha minh thi an mat tu cho application data
  dau tien vao run {go ten phan file bi an} application
  go enter
  sau do de unhidden file :
  an chuot trai vao properties
  phan attributes bo dau o muc hidden di
  neu co hien them cua so thi chon phan apply changes to this folder,subfolder and file
  vay la xong

Gửi phản hồi