Cuối cùng thì tôi đã dùng đến Gravatar

Chỉ trong 1 tháng trở lại đây, blog-của-tui mới xuất hiện những comment đóng góp ý kiến và tôi thực sự vui mừng vì điều đó. Và từ những comment này, tôi nghĩ đã đến lúc phải sử dụng Gravatar.
Trước tiên bạn hãy xem hình minh hoạ bên dưới :
Gravatar1
Vì sao comment của tôi lại có cái hình nho nhỏ bên trên, trong khi comment của một bạn đọc lại không có ? Không phải vì tôi là admin nên mới có đâu nghen ! Tôi cũng vừa mới đăng ký sử dụng vì thấy nếu có nhiều comment thì tôi có thể phân biệt được đâu là câu trả lời của mình thông qua cái hình avatar.

Mới đầu tôi vô cùng “bức xúc” khi thấy trên các blog nước ngoài, 80% các comment đều có hình đại diện của người post. Không biết “họ đã làm điều đó như thế nào ?” bởi vì khi để lại comment “đâu có chỗ nào cho upload…hình đại diện đâu trời ?”. Nếu vậy thì làm sao thiên hạ người ta hiển thị avatar ầm ầm còn mình thì lại không ?
Cuối cùng thì bài hát “Vì sao thế?” cũng đã có câu trả lời :

Gravatar là dịch vụ phổ biến trong “thế giới blog”, nó giúp bạn hiển thị hình đại diện ở bất cứ blog nào có hỗ trợ Gravatar. Vì sao nó hiển thị được ? – Căn cứ vào địa chỉ email của bạn nhập ở phần comment. Khi load trang web lên, sẽ có một đoạn mã làm nhiệm vụ kết nối đến Gravatar và tìm xem địa chỉ email đó đã đăng ký dịch vụ chưa, nếu có thì hiển thị hình đại diện đã được đăng ký, còn không thì để trống. Nói nôm na là như vậy.

Cách đăng ký sử dụng : bạn truy cập vào trang tiếng Việt http://vi.gravatar.com/site/signup/ , nhập vào địa chỉ email mà bạn hay…gieo rắc ( :cuoibebung: ) ở các diễn đàn và bấm nút đăng ký. Sau khi đăng ký thành công, bạn truy cập vào tài khoản, rê chuột vào menu trên cùng có chữ “Tài khoản”. Từ menu này bạn có thể thay đổi password, thêm ảnh đại diện, thêm địa chỉ email khác…..bạn có thể tự nghiên cứu.

Gravatar2

Giờ thì bất cứ khi nào bạn để lại comment với địa chỉ email đã đăng ký bên trên, hình đại diện của bạn sẽ xuất hiện. Nếu bạn thấy thích thì còn chờ gì nữa, hãy đăng ký và…thực hành ngay trên blog-của-tui đi, khakhakha !

4 Comments
  1. vậy mà em tưởng phải làm blog trên wordpress giống anh mới có cái avartar đó chứ ^^!
    Thanks bài viết của anh nà , em làm được avartar rồi 😛

  2. chả bít mình có đăng ký ko
    tự dưng comment lại lòi ra cái ảnh >.<

  3. Xem lào!
    Không biết có được không!

Gửi phản hồi