“Safari Reader” dành cho Firefox và Chrome

[Cập nhật] Với Safari Reader thì có một biểu tượng trên thanh địa chỉ để bạn nhấn. Với addon của Firefox thì bạn sẽ thấy biểu tượng chữ “R” ở góc dưới cùng bên phải màn hình, trên thanh status. Nhấn vào đó là được, không cần phải bấm tổ hợp phím như trong bài viết tôi nói. Giờ mới để ý thấy, sorry.

Hẳn bạn còn nhớ trong bài viết về Safari5, tôi có giới thiệu đặc điểm nổi bật nhất là Safari Reader, giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những phần không cần thiết trong trang web, chỉ hiển thị nội dung của bài viết mà bạn đang xem. Nay bạn có thể làm được điều tương tự với Firefox và Chrome nhờ vào 2 add-on sau đây.

Readability


Tôi chỉ mới thử trên Firefox và thấy nó cũng được. Bạn cài đặt addon cho firefox tại địa chỉ : https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/46442/developers

Sau khi cài đặt, bạn restart lại firefox và lướt web bình thường, khi cần lọc nội dung của một bài viết, bạn bấm tổ hợp phím Ctrl+Alt+R, ngay lập tức phần nội dung sẽ được hiển thị với 2 thành phần cơ bản là chữ và hình ảnh trong bài viết, tất cả mọi thứ còn lại đều bị gạt bỏ như hình bên trên.

Với Chrome thì bạn tải về từ địa chỉ : https://chrome.google.com/extensions/detail/ppelffpjgkifjfgnbaaldcehkpajlmbc

9 Comments
 1. Sao e làm ko được vậy anhhangxom,e dùng Chrome,chỉnh hotkey rùi mà bấm chả thấy gì

 2. A,thì ra nhấn cái biểu tượng ở thanh địa chỉ trước rùi mới dùng được hotkey

 3. hay hay,thank anh,khỏi sài Safari chi phí Ram…

 4. nếu không muốn nhấn tổ hợp Ctrl+Alt+R , thì còn cách nào khác nhanh hơn để hiện ra nội dung chính không ahx

 5. Đúng là thứ mà mình đang cần! Mà không hiểu sao dạo này facebook không vào được nữa! Đổi DNS mà vẫn không được! Dùng freegate cho IE thì vào được!

 6. bạn thử đổi http thành https xem sao ^^

 7. Cam on ban nhieu vi da gioi thieu. 😀

  “Nho” bai viet nay, minh bat dau noi hung len truy tim cac extension cho chrome, va tu dung cai them den gan chuc cai :(( –> hau qua cua viec thay gi cung muon thu

  Tien day chia se cac extension rat hay ma minh da thu nghiem (rat la recommend luon):

  Flash Control -> load trang web cuc nhanh nho co che tam khoa flash va hoi y kien nguoi dung. Truoc khi co no, minh tay chay nhieu trang vi nhieu flash qua.

  Proxy Switchy -> cho nhung nguoi phai bat wifi o nhieu noi khac nhau va phai chiu dung viec thay doi proxy xoanh xoach (nhu minh TT_TT)

  Google Translate -> khong phai trang nao cung ho tro nhieu ngon ngu. Cai nay giup minh dich nguyen … ca trang ve 1 thu tieng ma ko can phai nhay vao google translate. Chi 1 click –> Cool!

  Wikipedia Vidual Search -> co cai nay minh san sang chem gio voi may ong ban la cai gi cung biet so so :)) danh vao tu khoa Tieng Anh, no dua ra ngay hinh anh lien quan tren wiki. kha kha.

  Chrome SEO -> huu dung cho ai luon muon check SEO khi vao bat cu trang nao

  Day hiker -> quan li lich va lich lam viec ca nhan

  TV Chrome -> xem tv tren chrome, nhung tuy vao bang thong mang. Cung xem dc vai kenh o VN.

  Forecastfor weather -> du bao thoi tiet

  PPT Search Edu Sites -> cai minh giup minh search cac power point giang day chuyen nganh, thich hop cho cac ban sinh vien va lam viec nghien cuu

  All Manga Reader -> cho nguoi nghien truyen tranh theo doi cac chapter ra deu dan hang tuan tren cac site noi tieng

  Split Screen -> Nhieu luc lam web va up du lieu, roi du thu, minh can 2 man hinh. Va cai nay ho tro! Noi that ma nhu dua, nhung moi nguoi thu xem 🙂 Duong nhien la cai nay ko phai ai cung thich.

Gửi phản hồi