WriteSpace – Soạn thảo Word theo cách…không giống ai

Dạo này bận và mệt quá nên chỉ viết được vào buổi tối. Cả ngày hôm nay offline Yahoo và ngưng đọc tin, khi mở lên thì thấy phần mềm này mở ngay trước mặt, dùng thử thì thấy rất thú vị bởi vì nó đúng là thứ mà tôi tìm lâu nay.

Tôi chỉ sử dụng Word cho một mục đích duy nhất là viết bài cho Blog khi ở nhà. Mỗi lần mở Word lên, tôi thấy rất chói mắt khi mở toàn màn hình bởi cái nền màu trắng -> phải thu nhỏ nó lại cho đỡ chói mắt. Nay tôi tìm thấy một plugin thú vị dành cho Word. Nhìn cái hình minh hoạ bên dưới, hẳn bạn sẽ không nghĩ là tôi đang dùng Word để gõ và đang gõ ở chế độ toàn màn hình.

WriteSpace


Plugin WriteSpace sẽ giúp bạn soạn thảo văn bản ở chế độ toàn màn hình với nền đen và chữ màu xanh, bạn có thể dễ dàng chỉnh lại sau này. Đầu tiên, bạn tải ứng dụng này từ địa chỉ : http://writespace.codeplex.com , dung lượng chỉ 700Kb.

Sau khi cài đặt, bạn mở Word lên > chọn thẻ View, bạn sẽ thấy biểu tượng WriteSpace ở góc bên phải, bấm vào đó là bạn sẽ thấy ngay kết quả, sẽ có một luồng quét qua màn hình giống như Radar vậy, quá đẹp. Tôi định tìm xem có tuỳ chọn nào cho nó quét thường xuyên không nhưng rất tiếc là không có.

WriteSpace

Khi cần thoát trở về Word, bạn bấm phím ESC. WriteSpace hỗ trợ bạn các phím tắt sau :

CTRL+Mousewheel : phóng to, thu nhỏ
CTRL+F : tìm kiếm
F3 : tìm tiếp từ khoá đã nhập
F4 : mở phần cấu hình của WriteSpace. Bạn có thể chỉnh lại màu chữ.
CTRL+G : chuyển con trỏ đến dòng số
CTRL+M : chuyển qua lại giữa 2 màn hình, nếu có
CTRL+S : lưu tài liệu

WriteSpace

1 Comment
  1. Cái này hay quá,đúng là rất nhức mắt với word,thanks anhhangxom nhiều

Ý kiến phản hồi