Sắp đến lúc bạn đặt câu hỏi cho Google :))

Cuối cùng thì đã qua ngày 11-11-11, ngày mà mọi người đều cho là đẹp. Với tôi thì đó là một ngày xui xẻo đủ thứ chuyện, :dapghe:

Tôi không rõ là mình đã viết một bài nào khác tương tự hay chưa nhưng thôi kệ, viết trước, tính sau. Hiện tại lượng bài viết trên anhhangxomonline khá nhiều và việc tìm kiếm đa phần là dựa vào google, tôi vẫn thường làm vậy. Mỗi khi muốn biết một phần mềm nào đó đã được viết trên blog hay chưa, tôi thường vào google rồi gõ chuỗi : nội_dung_cần_tìm site:anhhangxomonline.net

Google sẽ hiểu là chỉ tìm trong phạm vi blog anhhangxomonline.net thôi, không tìm ở những nơi khác, nên bạn sẽ tìm được thứ mình cần nhanh chóng. Mới hôm qua, tôi cũng muốn biết một ich đổi được bao nhiêu mét và google trả lời rất nhanh chóng nếu bạn gõ cụm từ 1 ich = ? met Hoặc bạn có thể thay đổi tùy theo giá trị mong muốn như 60 ich = ? cm ….

Sắp đến lúc bạn đặt câu hỏi cho Google

Sắp đến lúc bạn đặt câu hỏi cho Google

Hồi trước tôi cũng có nói là khi bạn gõ “my ip”, Google sẽ tự động trả về địa chỉ IP thực của bạn nhưng nó chỉ áp dụng với google.com mà thôi, không áp dụng với google.com.vn . Tôi thấy xu thế này bắt đầu giống như trong phim rồi. Ở nhiều bộ phim Mỹ, tôi thấy khi người ta tìm kiếm một thông tin gì đó, họ sẽ gọ những gì họ nghĩ và máy tính sẽ tự động tìm kiếm. Ví dụ gõ “anhhangxomonline.net có từ khi nào ?” và bạn sẽ có câu trả lời ngay lập tức :cuoibebung:

Sắp đến lúc bạn đặt câu hỏi cho Google

Nếu bạn có sử dụng các dịch vụ như FexEd, UPS, DHL, USPS…bạn có thể tra tình trạng hàng hóa bằng cách gõ trực tiếp tracking number vào ô tìm kiếm. Ngạc nhiên là Google sẽ cho ngay kết quả tình trạng món hàng của bạn. Chỉ có hiệu quả khi bạn sử dụng Google.com :

Sắp đến lúc bạn đặt câu hỏi cho Google

Và nếu bạn muốn biết tỷ giá của đồng Đô-la Mỹ với đồng Đô-la Singapore thì chỉ cần gõ USD/SGD

Sắp đến lúc bạn đặt câu hỏi cho Google

10 Comments
 1. Công nhận là google cũng được việc thật, không biết làm sao nó cập nhật thông tin được như thế nhỉ? Google cũng có thể tra tỉ giá đô la và vnđ nữa.

 2. Ai đó nói rằng: Bản thân cái ngày không xui xẻo. Mà xui xẻo là do chính con nguời tạo ra. Hãy tự nghiền ngẫm và suy nghĩ lại coi tại sao mình tạo ra xui xẻo cho chính mình? Đời là bể khổ, SG là bể nước cống mà con người phải lội qua nó, tình là bể sỏi đá khô cằn, lạnh ngắt….

 3. Có lĩnh thì cũng không có ngộ được.

  • Tại sao người ta phải coi ngày cưới, ngày động thổ, ngày khai trương, ngày bốc mộ ? Và nếu cái lý thuyết coi ngày tốt đó thực sự tồn tại và được chấp nhận thì không có lý do gì mà không có ngày xui xẻo cả. Tại sao phải coi ngày cưới ? Chả phải tốt xấu đều do 2 người sao, hạnh phúc do 2 người tạo ra sao ? Nếu tự tin như vậy và bản thân cái ngày không mang ý nghĩa may mắn (hoặc xui xẻo) thì việc gì phải sợ nó tan vỡ để rồi dắt nhau đi coi thầy xem ngày nào tốt ngày nào xấu ? Nếu ngày 10 tôi đi xem bói và được thầy nói là “ngày mai con gặp chuyện xui xẻo, cứ ở công ty đi, đừng đi đâu hết” thì chả phải sẽ tránh được rồi sao ? :cuoibebung:

   Haizz, đang bực. Có lẽ không thể ngộ được rồi. Nhưng cái lý thuyết “Bản thân cái ngày không xui xẻo” thì hoàn toàn chính xác và huề vốn bởi vì “ngày” chỉ là một định nghĩa về thời gian. Dù gì đi nữa thì không một ai có thể mạnh miệng nói rằng “ngày” không có ý nghĩa tốt hay xấu (trừ “ai đó”) bởi vì nó còn đụng đến vấn đề tâm linh. Mà tâm linh thì không có khoa học nào chứng minh được là đúng hay sai.

 4. Thổ cũng đồng nghĩa với đất! Vậy tại sao khi có chấn động địa tầng người ta lại gọi là động đất chứ không phải là động thổ !? Và tại sao những lễ khởi công công trình người ta gọi là lđộng thổ chứ không phải là động đất !? Và con nhiều ví dụ khác nữa @@!

 5. AHX có thể giúp mình mua thêm dung lượng của Google không? Chẳng là bà chị mình muốn mua thêm 20G nữa nhưng mà mình ko có tài khoản ngân hàng mà google hỗ trợ để mà mua. Mình thấy 20G môt năm có 5$ cũng rẻ nhỉ. Tính ra tiền việt có hơn 100k. Nếu AHX đồng ý thì email cho mình với nhé mình cảm ơn nhiều. À mà mình sẽ gửi trả AHX = thẻ mobile nhé. Khi nào có khuyến mãi mà AHX muốn nạp thẻ thì mình sẽ gửi mã số rùi AHX mua dung lượng giúp mình nha.

 6. anh cho em hỏi?
  E đang ở phòng trọ cùng với 1 đường truyền mạng khoảng gần 10may…Như bây giờ e muốn xâm nhập vào 1 trong những máy tính đó để có thể coi cùng dữ liệu với người đó hoăc là xem người đó đang làm gì trên máy tính thì phải làm sao anh?
  E cảm ơn.

Ý kiến phản hồi