Sắp đến lúc bạn đặt câu hỏi cho Google :))

Cuối cùng thì đã qua ngày 11-11-11, ngày mà mọi người đều cho là đẹp. Với tôi thì đó là một ngày xui xẻo đủ thứ chuyện, :dapghe:

Tôi không rõ là mình đã viết một bài nào khác tương tự hay chưa nhưng thôi kệ, viết trước, tính sau. Hiện tại lượng bài viết trên anhhangxomonline khá nhiều và việc tìm kiếm đa phần là dựa vào google, tôi vẫn thường làm vậy. Mỗi khi muốn biết một phần mềm nào đó đã được viết trên blog hay chưa, tôi thường vào google rồi gõ chuỗi : nội_dung_cần_tìm site:anhhangxomonline.net

Google sẽ hiểu là chỉ tìm trong phạm vi blog anhhangxomonline.net thôi, không tìm ở những nơi khác, nên bạn sẽ tìm được thứ mình cần nhanh chóng. Mới hôm qua, tôi cũng muốn biết một ich đổi được bao nhiêu mét và google trả lời rất nhanh chóng nếu bạn gõ cụm từ 1 ich = ? met Hoặc bạn có thể thay đổi tùy theo giá trị mong muốn như 60 ich = ? cm ….

Sắp đến lúc bạn đặt câu hỏi cho Google

Sắp đến lúc bạn đặt câu hỏi cho Google

Hồi trước tôi cũng có nói là khi bạn gõ “my ip”, Google sẽ tự động trả về địa chỉ IP thực của bạn nhưng nó chỉ áp dụng với google.com mà thôi, không áp dụng với google.com.vn . Tôi thấy xu thế này bắt đầu giống như trong phim rồi. Ở nhiều bộ phim Mỹ, tôi thấy khi người ta tìm kiếm một thông tin gì đó, họ sẽ gọ những gì họ nghĩ và máy tính sẽ tự động tìm kiếm. Ví dụ gõ “anhhangxomonline.net có từ khi nào ?” và bạn sẽ có câu trả lời ngay lập tức :cuoibebung:

Sắp đến lúc bạn đặt câu hỏi cho Google

Nếu bạn có sử dụng các dịch vụ như FexEd, UPS, DHL, USPS…bạn có thể tra tình trạng hàng hóa bằng cách gõ trực tiếp tracking number vào ô tìm kiếm. Ngạc nhiên là Google sẽ cho ngay kết quả tình trạng món hàng của bạn. Chỉ có hiệu quả khi bạn sử dụng Google.com :

Sắp đến lúc bạn đặt câu hỏi cho Google

Và nếu bạn muốn biết tỷ giá của đồng Đô-la Mỹ với đồng Đô-la Singapore thì chỉ cần gõ USD/SGD

Sắp đến lúc bạn đặt câu hỏi cho Google