Scribbly – Gửi nhanh ghi chú qua mail

Có nhiều cách để bạn lưu lại những ghi chú : có thể dùng giấy để dán lên màn hình, ghi ra giấy, lưu thành file trên máy tính hoặc sử dụng một phần mềm để quản lý các ghi chú. Với Scribbly, bạn có thêm một lựa chọn nữa là gửi nhanh các ghi chú vào hộp mail. Cách gửi các ghi chú qua mail sẽ đặc biệt hữu dụng nếu bạn thường xuyên làm việc thông qua email vì có thể xem ở bất kỳ đâu mỗi khi mở mail.

Đúng ra trong mail cũng có chỗ để bạn tạo ghi chú nhưng sao tôi vẫn thấy nó không tiện cho lắm. Khi nào cần lưu ghi chú thì cứ mở Scribbly lên hoặc gọi nó từ khay hệ thống > gõ nội dung và bấm nút là xong. Với riêng tôi thì tôi thấy cách này khá ổn, nhất là khi muốn lưu lại key của các phần mềm -> hic, thất lạc nhiều lắm rồi. Đây cũng là một cách để gửi mail nặc danh, hehe…


Scribbly là phần mềm miễn phí dựa trên nền tảng của Adobe AIR, do đó trước khi cài đặt bạn phải cài Adobe AIR trước. Bạn tải file cài đặt từ địa chỉ :

Adobe AIR (15.1Mb) : http://airdownload.adobe.com/air/win/download/latest/AdobeAIRInstaller.exe

Scribbly (420Kb) :

Sau khi cài xong Adobe AIR và Scribbly, từ giao diện chương trình bạn bấm chuột nút Change Setting (biểu tượng thứ 2 trên cùng) hoặc bấm tổ hợp phím tắt Ctrl+S > hộp thoại hiện ra bạn chỉ cần gõ địa chỉ mail muốn gửi ghi chú và bấm nút Save. Bạn có thể gửi cùng lúc tới nhiều địa chỉ mail, mỗi địa chỉ cách nhau bởi dấu phẩy (,).

Scribbly - Gui ghi chu qua mail

Có thêm một số tùy chọn khác như Always in Front (luôn “nổi” trên các ứng dụng khác), Auto Start on Startup ( tự khởi động cùng Win), E-mail Notification Sound (phát ra âm thanh khi gửi mail).

Chỉ cần cấu hình đơn giản như vậy là Scribbly đã sẵn sàng làm việc. Giờ bạn hãy gõ tiêu đề của ghi chú ở ô Subject và nội dung muốn gửi, xong bấm nút (Ctrl+Space) ở trên cùng để gửi. Bạn có thể dễ dàng chèn thời gian vào ghi chú bằng cách bấm nút (Ctrl+T) hoặc có thể xóa toàn bộ và tạo mới bằng cách bấm tổ hợp phím Ctrl+N.

Scribbly

Bạn sẽ nhận được thông điệp có nội dung như vầy :

Scribbly

Bạn có thể tạo một thư mục trong hộp mail để quản lý những ghi chú này một cách tốt nhất và dễ dàng tìm kiếm sau này.

Rất mong nhận được ý kiến của bạn để tăng tương tác :)

Ý kiến phản hồi